Bình Định: Huyện Vân Canh tổ chức bầu cử sớm cho cử tri vùng sâu, vùng xa

Mỹ Bình | 11/05/2021, 19:12

(TN&MT) - Gần đến ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cùng với các địa phương khác trong tỉnh Bình Định, huyện Vân Canh đang tập trung chuẩn bị cho ngày hội lớn toàn dân. Do cử tri đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, đường đi khó khăn cách trở, Vân Canh sẽ tổ chức bầu cử sớm tại 8 làng xã Canh Liên và làng Canh Giao của xã Canh Hiệp.

Vân Canh là một huyện miền núi, nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bình Định, có diện tích đất tự nhiên 79.797 ha, Vân Canh hiện có 6 xã và 1 thị trấn; trong đó có 3 xã đặc biệt khó khăn là Canh Hòa, Canh Hiệp, Canh Liên và 2 xã nghèo của tỉnh là Canh Hiển và Canh Thuận.

Công viên trung tâm huyện Vân Canh trang hoàng đón chào ngày bầu cử 

Những ngày này cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định, huyện Vân Canh đang tập trung cả hệ thống chính trị chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để ngày bầu cử trở thành ngày hội lớn của toàn dân, có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cử tri khi cầm lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Tổng số cử tri theo danh sách niêm yết trên địa bàn huyện Vân Canh là 20.604 cử tri với 52 khu vực bỏ phiếu. Tổng số người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện là 51 người; tổng số người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã là 238 người.

Do đặc thù địa lý và cư dân sinh sống tại vùng sậu, vùng xa phần lớn cử tri là đồng dân tộc thiểu số nên công tác vận động, tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021 tại huyện Vân Canh gặp nhiều khó khăn.

Bởi vậy, Vân Canh vận dụng linh hoạt nhiều hình thức tuyên truyền cho ngày bầu cử từ trực quan sinh động, cờ, phướn, băng rôn cổ động, hệ thống loa phát thanh, truyền thanh đến người uy tín trong làng đi vận động từng nhà hộ dân, từng cử tri đi bầu cử đúng ngày quy định và an toàn trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Băng rôn, áp bích, cờ, phướn đỏ rực tuyên truyền ngày bầu cử 

Chia sẻ với Pv Báo TN&MT, ông Lương Đình Tiên – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Vân Canh cho biết: Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021 trên địa bàn huyện đến thời điểm này cơ bản đã hoàn tất. Từ danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử người ứng cử đều dán trên các bảng tin tại các điểm bỏ phiếu để cử tri biết. Huyện đã vận dụng linh hoạt nhiều hình thức tuyên truyền ngày bầu cử đến từng cử tri. Riêng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong ngày bầu cử sẽ được thực hiện từng bước chặt chẽ như đo thân nhiệt, sát khuẩn và cử tri có biểu hiện sốt, ho sẽ đưa đi cách ly.

Ông Lương Đình Tiên chia sẻ thêm: Do đặc thù địa lý và cư dân sinh sống tại vùng sâu, vùng xa, đường đi khó khăn cách trở nên huyện Vân Canh sẽ có 9 đơn vị bầu cử được phép tổ chức bầu cử sớm trước một ngày theo quy định là ngày 22/5/2021 gồm 8 làng của xã Canh Liên và làng Canh Giao của xã Canh Hiệp. Đối với 9 điểm bầu cử sớm này, Uỷ ban bầu cử huyện cũng đã chỉ đạo sát sao, tập trung vào công tác chuẩn bị như niêm yết danh sách, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử sớm.

Xã Canh Liên chuẩn bị cho ngày bầu cử sớm 22/5/2021

Từ sự chỉ đạo của Uỷ ban bầu cử huyện, Ủy ban bầu cử xã Canh Liên cũng đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử chu đáo bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú. Ông Đinh Văn Mực –Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Canh Liên cho biết: Xã Canh Liên có 8 điểm bầu cử sớm vào ngày 22/5/2021, sớm hơn một ngày so với ngày bầu cử toàn quốc vì điều kiện giao thông khó khăn. Để công tác bầu cử đúng quy định, Ủy ban bầu cử xã Canh Liên đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức một cách đầy đủ nhất. Bởi, xã Canh Liên địa bàn rộng, các làng ở cách xa nhau nên khó khăn trong việc đi lại và công tác tuyên truyền ngày bầu cử đến từng cử tri.  

Tiểu sử ứng cử viên cập nhật đầy đủ đến cử tri xã Canh Liên 

Vân Canh những ngày này được trang hoàng đỏ rực cờ hoa, pano, áp phích, phướn tuyên truyền ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được treo trước từng nhà người dân, từng con đường, ngõ xóm, từng trụ sở cơ quan, đơn vị.  

Không chỉ con đường lớn của trung tâm huyện mà các con đường nhỏ nơi vùng sâu, vùng xa cũng đỏ rực cờ hoa đón chào ngày hội lớn. Cử tri đồng bào dân tộc thiểu số huyện Vân Canh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn để bầu người đủ đức đủ tài đại diện cho tiếng nói và niềm tin của nhân dân.

Huyện Vân Canh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn toàn dân

Bài liên quan
 • Bình Định: Hoài Ân hướng đến ngày hội lớn toàn dân
  (TN&MT) - Những ngày này ai về Hoài Ân đều cảm nhận không khí náo nức, rộn ràng, đường làng ngõ xóm rợp cờ hoa để đón chào ngày hội lớn của bà con cử tri đi bầu đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số tại Bắc Kạn
(TN&MT) - Với mục tiêu không để cá nhân nào, gia đình nào không có Tết, tiếp tục chuyển thăm, tặng quà Tết đồng bào các DTTS, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A lềnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn về thực hiện công tác dân tộc, công tác triển khai thực hiện Chương trình MTQG Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; đồng thời đến thăm và tặng quà cho đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn. 
Đừng bỏ lỡ
 • Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải trao quà Tết cho đồng bào dân tộc tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai
  (TN&MT) - Chiều 11/11, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải cùng Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã đến thăm, trao tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Cùng dự buổi trao quà có Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai Nguyễn Văn Khang và lãnh đạo UBND huyện Xuân Lộc.
 • Đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg về Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng DTTS và miền núi
  (TN&MT) - Sáng 11/1, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định số 45/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2019 - 2021 và phương hướng triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2022 - 2025.
 • Ban hành quy định phân bổ vốn thực hiện Chương trình MTQG
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 39/2021/QĐ-TTg quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách Trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.
 • Hua Phăng nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường
  (TN&MT) - Là 1 trong 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trong năm 2021 của tỉnh Sơn La, bộ mặt NTM Hua Phăng (huyện Mộc Châu) giờ đây đã có nhiều khởi sắc, nhất là trong việc thực hiện tiêu chí môi trường.
 • Khai thác tiềm năng vùng đồng bào DTTS và miền núi từ các mô hình HTX
  (TN&MT) - Phát biểu tại Lễ ký Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021 - 2030 giữa Ủy ban Dân tộc và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh khẳng định, phát triển mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) sẽ tạo cơ hội về công ăn việc làm, tạo ra những sản phẩm có khối lượng lớn, chất lượng cao, hướng đến thị trường lớn cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS); góp phần khai thác tiềm tăng, thế mạnh, tri thức vùng DTTS.
 • Tập trung đổi mới công tác phục vụ phát triển vùng DTTS và miền núi
  (TN&MT) - Tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai các nhiệm vụ, chương trình, chính sách dân tộc; Thực hiện tốt 6 nhiệm vụ đã đăng ký trong Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Đẩy mạnh hợp tác quốc tế và thu hút, huy động các nguồn vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi… Đó là các mục tiêu năm 2022 được Ủy ban Dân tộc đề ra trong Hội nghị trực tuyến tổng kết cơ quan năm 2021.
 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 5260/QĐ-UBND về việc hỗ trợ gạo dự trữ quốc gia cho công tác bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn 4 huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân.
 • Lai Châu: Khai mạc ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ III năm 2021
  (TN&MT) - Sáng 24/12 tại Lai Châu, UBND tỉnh Lai Châu cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ Khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III tại tỉnh Lai Châu năm 2021.
 • Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 160/NQ-CP Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến 2030. Trong đó, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện là bảo đảm sinh kế bền vững cho dân cư tại các vùng thường xuyên chịu tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu; giải quyết đất sản xuất, đất ở; bảo đảm các dịch vụ y tế, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường..., nhất là vùng DTTS và miền núi.
 • Thái Bình: Các tín đồ tôn giáo hăng hái tham gia bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thái Bình là tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng, diện tích đất tự nhiên 1.546 km2, dân số trên 1,8 triệu người, với gần 90% người dân sống ở vùng nông thôn. Mỗi ngày trên địa bàn tỉnh có khoảng 700 tấn rác thải rắn sinh hoạt, phần lớn trong số đó được thu gom, xử lý bằng phương pháp đốt hoặc chôn lấp tại bãi rác.
 • Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Giáng sinh đồng bào Công giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế
  (TN&MT) - Nhân dịp Giáng sinh năm 2022, ngày 22/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã tới thăm, chúc mừng tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế cùng các linh mục, chức sắc, giáo dân tại Huế.
 • Lào Cai: Quan tâm tới giáo dân trước thềm giáng sinh 2021
  (TN&MT) - Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021, lãnh đạo tỉnh Lào Cai và Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai đã đến thăm, chúc mừng các Giáo xứ tại Lào Cai.
 • Sớm hoàn thiện quyết định về định mức phân bổ vốn cho Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng dân tộc thiểu số và miền núi
  Chiều ngày 20/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp về hoàn thiện dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách Nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO