Vùng cao Bắc Yên sẵn sàng cho Ngày hội bầu cử

Nguyễn Nga | 13/04/2021, 22:41

(TN&MT) - Bắc Yên là huyện vùng cao của tỉnh Sơn La với trên 50% là đồng bào dân tộc Mông, do đó, công tác tuyên truyền về bầu cử luôn được Ủy ban Bầu cử huyện quan tâm, chú trọng, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đa dạng, phong phú bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức cho người dân về cuộc bầu cử, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa.

Huyện Bắc Yên đẩy mạnh triển khai công tác bầu cử tới các đơn vị.

Tính đến đầu tháng 4/2021, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Bắc Yên đã được thực hiện theo đúng kế hoạch. Qua hiệp thương lần 2, cấp huyện đã lập danh sách sơ bộ được 59 người và cấp xã đã lập danh sách được 601 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, Ủy ban Bầu cử huyện đã ban hành kế hoạch thực hiện cuộc bầu cử, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử để nhân dân nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

 

Ông Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng văn hóa và thông tin, Tổ giúp việc công tác thông tin tuyên truyền và thi đua khen thưởng huyện Bắc Yên cho biết: Tổ giúp việc đã chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức, gồm: Tuyên truyền miệng, hình ảnh trực quan băng zôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, xe thông tin lưu động tại tất cả các xã, thị trấn... Trong đó, đẩy mạnh tuyên tuyền ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để cử tri nắm được thông tin và tham gia bầu cử đầy đủ theo đúng pháp luật.

Những ngày này, các cán bộ Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Bắc Yên đang khẩn trương triển khai dựng các cụm pano, treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích tại trung tâm huyện và các tuyến đường chính trên địa bàn huyện. Hiện Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện đã xây dựng 5 cụm panô lớn trên trục quốc lộ 37; treo 45 panô nhỏ tuyên truyền ở các điểm trung tâm thị trấn và các xã; căng 50 băng rôn vượt đường; xây dựng chuyên mục “Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021” phát sóng vào thứ 3 hàng tuần trên hệ thống truyền thanh; xây dựng chuyên trang trên Cổng thông tin điện tử của huyện để thường xuyên cập nhật các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của huyện về cuộc bầu cử...

Công tác tuyên truyền được huyện Bắc Yên thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng để nâng cao nhận thức cho người dân về cuộc bầu cử

Đặc biệt, với đặc thù trên trên 50% là đồng bào dân tộc Mông nên huyện Bắc Yên đã tập trung tuyên truyền bằng tiếng Mông thông qua hệ thống cụm loa truyền thanh không dây được lắp đặt ở tất cả các bản, để truyền tải các nội dung về cuộc bầu cử đến người dân được nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Ông Sồng A Mang, Trưởng ban công tác Mặt trận bản Cáo A, xã Làng Chếu, huyện Bắc Yên cho biết: Qua công tác tuyên truyền vận động bầu cử và nắm tình hình, đến thời điểm hiện tại, cơ bản bà con nhân dân trong bản ai cũng nhiệt tình hưởng ứng về công tác bầu cử. Ngoài ra, chúng tôi cũng tuyên truyền vận động bà con nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, để đến ngày bầu cử ai cũng được tham gia đầy đủ.

Công tác tuyên truyền bầu cử nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân

Cùng với đó, huyện Bắc Yên đã thành lập các tổ kiểm tra thường xuyên đôn đốc các cơ quan, đơn vị, các xã trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo kế hoạch, đảm bảo 100% các chi bộ, đảng bộ cơ sở; các cơ quan, đơn vị; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức quán triệt tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tăng cường công tác nắm thông tin, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Với việc tích cực, chủ động tuyên truyền về công tác bầu cử bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, huyện Bắc Yên phấn đấu thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nỗ lực phấn đấu để ngày bầu cử đạt hiệu quả cao và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Sống xanh
Chủ tịch MTTQVN Đỗ Văn Chiến chúc mừng Đại lễ Phật đản của đồng bào Phật giáo
(TN&MT) - Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2021, Phật lịch 2565, ngày 17/5, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng đồng bào Phật giáo cả nước.
Đừng bỏ lỡ
 • Cần sớm “kích hoạt hệ thống hơn 30.000 người có uy tín” tham gia chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Dân tộc khi bà chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo để phân công nhiệm vụ các thành viên và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
 • Những căn nhà giữ vững thế trận lòng dân
  (TN&MT) - Hoạt động phối hợp tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của Quân chủng Hải quân nói chung, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nói riêng tại các địa phương thời gian qua, đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình mới.
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các chức sắc tôn giáo huyện Hóc Môn, TP.HCM
  (TN&MT) - Sáng 10/5, tại huyện Hóc Môn, TP.HCM Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp các chức sắc, các nhà tu hành đại diện một số tôn giáo trên địa bàn gồm: Phật Giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài. Cùng dự có lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và huyện Hóc Môn.
 • Các tổ chức Tôn giáo cần tiếp tục tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Đó là tinh thần chính của công văn số 1988/BNV-TGCP do Thứ trưởng Bộ Nội Vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng ký ban hành chiều 7/5 gửi Lãnh đạo các Tổ chức Tôn giáo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 • Xây dựng kế hoạch tổng thể về công tác tuyên truyền của UBDT thời gian tới
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại buổi làm việc với Vụ Truyên truyền sáng 7/5. Tham dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.
 • Đầm Hà (Quảng Ninh): Sẵn sàng cho ngày hội non sông
  (TN&MT) - Những ngày này, trên mọi nẻo đường của huyện miền núi Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh rợp cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày hội non sông. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu, rộng từ huyện tới các xã, thôn, bản nhằm chuyển tải những thông tin nhanh nhất đến cử tri, nhân dân trên địa bàn huyện.
 • Thay đổi tư duy, chủ động tập trung, quyết liệt, thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tại Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2021 của Ủy ban Dân tộc diễn ra mới đây. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Lê Sơn Hải, Y Thông, Hoàng Thị Hạnh; đại diện Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy; Thủ trưởng các Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc.
 • Đồng bào Công giáo Thái Bình kỳ vọng vào bầu cử
  (TN&MT) - Hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, UBND các cấp và các Giáo hạt, Giáo xứ Thái Bình đã tuyên truyền, phát huy vai trò tích cực của đồng bào Công giáo và các tín đồ trong bầu cử.
 • (Infographic) Ngày hội Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
  (TN&MT) - Ngày 23/5/2021 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2021
 • Gia Lai trong hơi thở đại ngàn
  (TN&MT) - Phố núi Gia Lai sở hữu những nét đặc trưng, thu hút với rất nhiều người, từ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của thiên nhiên, núi rừng đến sự chân chất, nghĩa tình của con người nơi đây. Đến phố núi mờ sương và cảm nhận chỉ một lần cũng sẽ khiến người ta mãi nhớ về một vùng cao nguyên đất đỏ, nên thơ và gần gũi.
 • Phật giáo chung tay phòng chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, vừa qua, Thượng tọa Thích Đức Thiện thay mặt Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) ra văn bản số 87/HĐTS-VP1 Gửi các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các chùa, cơ sở tự viện trong tình hình hiện nay.
 • Điện Biên: Các công trình phúc lợi được xây dựng từ nguồn tiền chi trả DVMTR
  (TN&MT) - Nhờ chính sách chi trả DVMTR mà cuộc sống của người dân tham gia trồng và bảo vệ rừng đã có nhiều thay đổi, đời sống được nâng lên. Cũng nhờ tạo lập được nguồn kinh phí ổn định, chính sách chi trả DVMTR đã giúp các chủ rừng bảo vệ rừng, yên tâm gắn bó với rừng, chính sách này còn giúp các cộng đồng, các chủ rừng có thêm nguồn kinh phí để xây dựng các công trình phúc lợi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO