Cử tri vùng biên Sốp Cộp sẵn sàng cho ngày bầu cử

Nguyễn Nga | 22/05/2021, 22:21

(TN&MT) - Hòa cùng bầu không khí hân hoan của cử tri cả nước chờ ngày cầm lá phiếu trên tay đi bầu cử, cử tri các dân tộc huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La cũng đang hướng về ngày bầu cử với niềm tin bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri xã Mường Lạn tìm hiểu tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử.

Xã biên giới Mường Lạn có 12 tổ bầu cử, hơn 5.000 cử tri và có 42 người ứng cử để bầu 26 đại biểu HĐND xã. Để ngày bầu cử diễn ra thành công, xã đã phối hợp với lực lượng biên phòng đứng chân trên địa bàn, đến từng nhà dân tuyên truyền, giải thích về quyền lợi, trách nhiệm cử tri và các quy định về bầu cử. Hiện, cử tri ở Mường Lạn đã sẵn sàng đi bỏ phiếu vào ngày 23/5.

Công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã hoàn tất.

Ông Hoàng Văn In, cử tri bản Mường Lạn, xã Mường Lạn chia sẻ: Cuộc bầu cử sắp tới tôi rất vui và phấn khởi, chúng tôi sẽ lựa chọn những người có trách nhiệm đối với cử tri, lựa chọn người đủ đức đủ tài để quan tâm đến nhân dân.

Còn với chị Lò Thị Hậu, bản Mường Lạn, xã Mường Lạn, sau khi tìm hiểu tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử tại khu vực bỏ phiếu số 5, nhà văn hoá bản Mường Lạn, chị Hậu cho biết: Tôi sẽ nghiên cứu thật kỹ tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên để có những lựa chọn đúng đắn, khách quan nhất. Qua đó, lựa chọn được những đại biểu đủ tâm, đủ tầm đại diện cho tiếng nói, ý chí, nguyện vọng của cử tri.

Huyện Sốp Cộp sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Còn tại xã vùng cao biên giới Mường Lèo, những ngày này, trên loa truyền thanh liên tục phát các nội dung liên quan đến công tác bầu cử bằng tiếng phổ thông, tiếng Thái và tiếng Mông.

Toàn xã có hơn 2.000 cử tri, 36 người ứng cử để bầu 21 đại biểu HĐND xã. Xã đã thành lập 5 ban bầu cử và 13 tổ bầu cử, tương ứng với 13 điểm bỏ phiếu. Song song với công tác chuẩn bị bầu cử, xã cũng chú trọng triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng phương án phòng, chống dịch cho cuộc bầu cử, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn đầy đủ trong ngày diễn ra bầu cử.

Huyện Sốp Cộp ra quân diễu hành tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Bầu cử Quốc hội khóa XV, huyện Sốp Cộp thuộc đơn vị bầu cử số 2, có 4 người ứng cử; bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Sốp Cộp thuộc đơn vị bầu cử số 7, có 7 người ứng cử; toàn huyện có 29.697 cử tri; 8 đơn vị bầu cử cấp huyện; 49 đơn vị bầu cử cấp xã với 91 khu vực bỏ phiếu.

Ngay từ những ngày đầu, huyện Sốp Cộp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Mở chuyên mục “Đại biểu nhân dân” tuyên truyền trên sóng truyền thanh của huyện 6 lần/ngày.

 

Tổ chức các chương trình văn nghệ xen kẽ nội dung tuyên truyền; tuyên truyền lưu động tại Trung tâm hành chính huyện và 8 xã; chiếu phim lưu động gắn với tuyên truyền bầu cử tới các bản vùng cao, biên giới; tuyên truyền trực quan pa no, băng zôn, khẩu hiệu hướng về ngày bầu cử... với mục tiêu chú trọng đưa thông tin về bầu cử đến toàn thể cử tri trong toàn huyện, đặc biệt là cử tri các xã biên giới để nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại này, qua đó thể hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu ra những đại biểu xứng đáng nhất, đại diện cho ý chí, tâm tư và nguyện vọng của nhân dân.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng phòng Nội vụ huyện Sốp Cộp cho biết: Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được UBND huyện Sốp Cộp và các cấp chỉ đạo đảm bảo theo quy định.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, và các xã tổ chức thành công các hội nghị tiếp xúc cử tri, tạo điều kiện cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri dự kiến Chương trình hành động của mình nếu trúng cử và trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm; tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc, hiểu rõ hơn người ứng cử. Trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng nhất làm đại biểu nhân dân.

Tuổi trẻ Sốp Cộp ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường...

Thiết thực chào mừng Cuộc bầu cử vào ngày mai - 23/5

Về cơ sở vật chất, mọi công tác chuẩn bị từ hòm phiếu, bảng niêm yết ứng cử viên, phiếu bầu và công tác vệ sinh, trang trí ở điểm bỏ phiếu đã được hoàn thành. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp hiện nay, UBND huyện đã xây dựng kịch bản chi tiết trong việc phòng chống dịch bệnh trong trường hợp dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, cũng như các trường hợp phải cách ly tại các cơ sở cũng được xây dựng chi tiết và tập huấn đến các thành phần tham gia tổ bầu cử.

Với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cử tri, tin tưởng rằng ngày 23/5 sẽ là ngày hội lớn, là cơ hội để cử tri các dân tộc huyện Sốp Cộp sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người có đủ đức đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Trồng mới 1 triệu cây xanh khôi phục rừng đầu nguồn Mèo Vạc, Hà Giang
(TN&MT) - Hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh, vừa qua, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã phát động chiến dịch trồng mới 1 triệu cây xanh khôi phục rừng đầu nguồn Mèo Vạc.
Đừng bỏ lỡ
 • Đặc sắc lễ cúng bến nước của người Tây Nguyên
  (TN&MT) - Lễ cúng bến nước người đồng bào Tây Nguyên diễn ra sau mùa trồng trọt, ngoài ý nghĩa tâm linh, lễ cúng bến nước còn truyền đi thông điệp giáo dục các buôn có trách nhiệm bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ rừng, đất đai và nguồn nước, bởi từ xa xưa nguồn nước được xem là báu vật của cộng đồng.
 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
  (TN&MT) - Sáng 22/10/2021, đoàn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã đến viếng Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Tổ đình Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội.
 • Tổ Đình Minh Hưng Tự trồng dược liệu làm thuốc chữa bệnh và tạo mảng xanh đô thị
  (TN&MT) - Hơn 85 năm nay, Tổ Đình Hưng Minh Tự (đường Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, quận 6, TP.HCM) tổ chức khám, chữa bệnh bằng thuốc nam miễn phí cho người dân. Để có nguồn dược liệu tại chỗ và góp phần tạo mảng xanh đô thị, Tổ Đình đã dành một diện tích đất lớn để trồng vườn thuốc nam với hàng trăm vị thuốc khác nhau.
 • Thanh Hóa: Trao nhà đoàn kết cho 13 hộ công giáo
  (TN&MT) - Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Yên Định tổ chức Lễ trao nhà đại đoàn kết cho 13 hộ đồng bào công giáo sinh sống trên sông thuộc Giáo xứ Yên Khánh tại 3 xã Định Công, Định Tiến và Định Hải.
 • Phật giáo Gia Lai chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Bằng những hoạt động thiết thực, Giáo hội Phật giáo cùng các tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã góp phần tích cực trong công tác tham gia bảo vệ môi trường và tuyên truyền, lan tỏa tinh thần yêu thiên nhiên, yêu môi trường đến cộng đồng xung quanh.
 • Tánh Linh (Bình Thuận): Các tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) góp phần quan trọng trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và giảm thiệt hại do các nguyên nhân của BĐKH gây ra.
 • Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Sơn La vì một môi trường xanh
  (TN&MT) - Phát huy tính tiên phong, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, từ đầu năm tới nay, tuổi trẻ Sơn La đã phát động và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng phong trào Vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.
 • Hiến đất lập làng Quảng Nam - chuyện cổ tích giữa rừng già
  (TN&MT) - Sau trận mưa núi kéo dài từ chiều hôm trước, khu dân cư mới thôn Achoong (xã Ch’Ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) được đón những tia nắng sớm từ đỉnh Trường Sơn hùng vĩ. Nơi này, là vùng đất định cư của đồng bào Cơ Tu, giáp biên với nước bạn Lào, được hình thành khi Amế (Mẹ) Tơ Ngôl Chín hiến hơn 20.000 m2 đất để định cư, lập làng.
 • Sơn La: Công bố xã Chiềng Cọ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
  (TN&MT) - Ngày 20/10, UBND Thành phố Sơn La đã tổ chức Lễ công bố xã Chiềng Cọ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao. Đây là xã NTM nâng cao thứ 2 của thành phố và thứ 4 của tỉnh Sơn La.
 • Hậu Giang: Huy động nguồn lực đất đai phát triển vùng đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Tỉnh Hậu Giang đã và đang huy động các nguồn lực, trong đó có nguồn lực về đất đai để tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống. 
 • Infographic: Đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn được miễn tiền sử dụng đất
  (TN&MT) - Theo Nghị định số 45/2014/NĐ-CP, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo… là những đối tượng được miễn, giảm tiền sử dụng đất khi làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích trong hạn mức giao đất ở.
 • Đồng bào dân tộc miền núi sống trong vùng có nguy cơ sạt lở được hỗ trợ như thế nào?
  (TN&MT) - Gia đình tôi ở huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Hiện, nhà tôi sống ở khu vực đã từng xảy ra lũ ống, lũ quét. Tôi được biết, nhà nước có chính sách hỗ trợ người dân tái định cư sau khi bị thu hồi đất do đất ở có nguy cơ sạt lở, sụt lún, bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thiên tai. Xin hỏi, cụ thể chính sách này được quy định tại đâu và như thế nào? (Lò Văn Chương, Điện Biên).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO