Hậu Giang: Không khí hân hoan về ngày hội của toàn dân trong vùng đồng bào dân tộc Khmer

Lê Hùng | 20/05/2021, 18:56

(TN&MT) - Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến rất gần, không khí hân hoan, tin tưởng về một cuộc bầu cử thành công, dân chủ đang lan tỏa khắp các ấp, khu vực có đông đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. 

Công tác trang trí cho một điểm bầu cử thuộc thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã hoàn tất.

Mặc dù đang bận rộn việc những công việc đồng ruộng, nhưng anh Danh Chủ, ở ấp Thạnh Trung, xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vẫn dành nhiều sự quan tâm tìm hiểu thông tin về cuộc bầu cử. Thông tin với phóng viên, anh Danh Chủ cho biết, qua nghiên cứu nắm thông tin, kỳ bầu cử này tôi biết mình cần phải bỏ phiếu bầu 3 Đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang, 3 đại biểu HĐND TP. Vị Thanh và 4 đại biểu HĐND xã Hỏa Lựu.

“Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là những người được người dân tin tưởng trao gửi ý chí, nguyện vọng, do vậy đến ngày 23/5 tới đây tôi sẽ lựa chọn và bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao để bầu ra người đại biểu xứng đáng nhất”- anh Danh Chủ cho biết thêm.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, ấp Thạnh Trung, xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh có tổng cộng 927 cử tri, trong đó có hơn 450 cử tri là người đồng bào dân tộc Khmer. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại ấp Thạnh Trung đã cơ bản hoàn tất và hầu hết cử tri là người đồng bào dân tộc Khmer nơi đây đã nắm vững những thông tin cơ bản về cuộc bầu cử và cũng đã nhận thẻ cử tri.

Còn tại xã Vị Tân, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, thông tin từ Ủy ban bầu cử của địa phương này cho biết, trên địa bàn xã Vị Tân có tổng cộng 627 cử tri là người Khmer. Hiện nay các cơ quan, ban ngành đoàn thể của xã đang tích cực tuyên truyền, vận động và phát thẻ cử tri để đến ngày 23/5/2021 tất cả người dân trên địa bàn xã Vị Tân đến tham gia bỏ phiếu.

Mấy ngày hôm nay ông Danh Bảy, ở ấp 7, xã Vị Tân, TP. Vị Thanh cùng một số người dân trong ấp tranh thủ thời gian tổ chức quét dọn, cắt tỉa cây cối tạo khang trang, sạch đẹp cho tuyến đường trước nhà; đồng thời, ông Danh Bảy còn phụ giúp chính quyền treo cờ, trang trí cho điểm bỏ phiếu và đến từng nhà phát thẻ cư tri cho người dân.

Nhiều người dân xã Vị Tân, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đến điểm bầu cử tìm hiểu tiểu sử tón tắt của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Theo ông Danh Bảy, được tham gia vào công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử diễn ra ngày 23/5 tại ấp 7, xã Vị Tân là niềm vinh dự đối với bản thân ông và ông Danh Bảy cũng tin tưởng việc chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ của các cấp chính quyền, đoàn thể trong những ngày vừa qua cùng sự đồng lòng của người dân chắc chắn rằng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thành công tốt đẹp.

Chiều 20/5/2021, tôi có dịp dạo quanh một số ấp thuộc thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Hình ảnh đầu tiên chúng tôi bắt gặp là hai bên các tuyến đường liên ấp, liên xã thuộc địa bàn thị trấn này cờ đỏ sao vàng tung bay; trước cổng các trường học, trạm y tế, nhà thông tin hiện diện nhiều tấm băng rôn tuyên truyền về cuộc bầu cử, còn các điểm bỏ phiếu bầu cử đã được trang trí nghiêm trang chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Trao đổi với phóng viên, bà Phan Thị Yến Linh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho biết, thị trấn Bảy Ngàn hơn 200 cử tri người dân tộc Khmer là hội viên Hội LHPN. Trong những ngày vừa qua Hội LHPN đã phối hợp với Ủy ban bầu cử thị trấn Bảy Ngàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hội viên về địa điểm bầu cử; ngày, giờ bầu cử; phiếu bầu cử; thẻ cử tri; thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid -19,…góp phần cho sự thành công của cuộc bầu cử.

Một buổi tuyên truyền về cuộc bầu cử cho hội viên phụ nữ người dân tộc Khmer ở thị trấn Bảy Nàn do Hội LHPN thị trấn Bảy Ngàn tổ chức mới đây.

Bà Lý Thị Phi, hội viên Hội LHPN thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho phóng viên biết: “Qua công tác tuyên truyền, hướng dẫn của Hội LHPN thị trấn Bảy Ngàn tôi biết được phiếu bầu Đại biểu Quốc hội là màu hồng, phiếu bầu đại biểu HĐND tỉnh là màu xanh, phiếu bầu đại biểu HĐND huyện là màu vàng và phiếu bầu đại biểu HĐND thị trấn là màu trắng. Khi đến điểm bỏ phiếu, tôi sẽ cẩn thận thực hiện cho đúng theo quy định; đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”.

Niềm hân hoan hướng về ngày bầu cử đang hiện diện trong suy nghĩ và hành động không chỉ ở đồng bào dân tộc Khmer mà của mọi tầng lớp nhân dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Nhân dân tỉnh Hậu Giang tin tưởng vào sự thành công rực rỡ của ngày hội của toàn dân và kỳ vọng những người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân trong thời gian tới sẽ có nhiều đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho người dân cũng như phát triển kinh tế- xã hội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lạng Sơn: Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại “chợ tình Pác Khuông”
(TN&MT) - Từ ngày 9 - 11/5, tại xã Thiện Thuật, UBND huyện Bình Gia (Lạng Sơn) đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và ngày hội Háng Pò, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO