Thanh Hóa: Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 600 hộ nghèo tại Mường Lát

Hoàng Anh | 26/03/2021, 17:09

(TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kế hoạch số 61 /KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại huyện Mường Lát.

Theo đó, mục tiêu của dự án là hoàn thành công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 600 hộ nghèo tại huyện Mường Lát bảo đảm tiến độ, chất lượng, mục tiêu yêu cầu. Công tác triển khai thi công được thực hiện đồng bộ, có sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tại địa phương. Huy động tối đa sự ủng hộ, hỗ trợ về nhân lực tham gia vận chuyển vật liệu, thi công của người dân, đặc biệt là sự tham gia tích cực của hộ dân được nhận hỗ trợ.

Thanh Hóa dự kiến hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 600 hộ nghèo tại huyện miền núi Mường Lát

Quá trình thực hiện phải khẩn trương, đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khoẻ, tài sản của nhân dân cũng như các lực lượng tham gia. Kịp thời phát hiện, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Bảo đảm quản lý, sử dụng kinh phí có hiệu quả, tránh thất thoát lãng phí trong quá trình thực hiện. Thời gian thực hiện từ ngày 21/03/2021 đến ngày 15/05/2021 sẽ hoàn thành xây dựng 100% số nhà được hỗ trợ.

Trên cơ sở mẫu thiết kế của Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh lập thiết kế chi tiết, dự toán thiết kế bản vẽ thi công gửi Sở Xây dựng, Sở Tài chính thẩm định trình phê duyệt (hoàn thành trước ngày 25/03/2021). Phối hợp UBND huyện Mường Lát xây dựng và hoàn thiện 09 nhà mẫu trước ngày 18/03/2021 (mỗi xã, thị trấn 01 nhà, riêng xã Trung Lý 02 nhà). Đồng thời, tổ chức “Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa”.

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh huy động nhân lực vận chuyển vật liệu, hỗ trợ làm 126 căn nhà cho người dân tại các xã Tam Chung, thị trấn Mường Lát và 212 căn nhà cho người dân xã Pù Nhi, Quang Chiểu, Mường Chanh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
 • Rộn ràng sắc màu các dân tộc đón Tết Độc lập
  (TN&MT) - Chào mừng 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách tham quan.
 • Vui Tết Độc lập trên cao nguyên Mộc Châu
  (TN&MT) - Đã thành thông lệ, ngày 2/9 hằng năm, đồng bào dân tộc Mông cùng bà con các dân tộc khác ở khắp nơi đều tập trung về Trung tâm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để vui Tết Độc lập, cùng gặp gỡ, vui chơi, mua sắm và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao. Tết Độc lập là ngày hội lớn, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần đồng bào các dân tộc trong và ngoài tỉnh Sơn La.
 • “Xanh - sạch - sáng” các thánh đường ở Cố đô Huế
  (TN&MT) - Thời gian qua, giáo dân Công giáo ở các xứ đạo trung tâm TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan “xanh - sạch – sáng” trong khuôn viên các thánh đường, thể hiện tinh thần “sống tốt đời đẹp đạo”.
 • Thủ tướng: Các tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, cùng đất nước trong khó khăn và thuận lợi, góp phần tạo nên bản lĩnh, bản sắc và sức mạnh Việt Nam
  Đất nước có phong trào gì thì các tôn giáo hưởng ứng tích cực, đóng góp hiệu quả cho phong trào đó. Đất nước có khó khăn, thách thức thì với tinh thần đại đoàn kết, tôn giáo đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng và bảo vệ đất nước. Đất nước có thuận lợi và thời cơ thì tôn giáo thúc đẩy mạnh mẽ để phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng và nhân dân ấm no, hạnh phúc", Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu.
 • Đổi mới nội dung, hình thức cung cấp thông tin cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
  (TN&MT) - Ngày 29/8, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã có buổi họp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) và Ban soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng Đề án “Nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn”.
 • Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 9
  (TN&MT) - Từ tháng 9/2022, các quy định liên quan đến việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, tiền thuê đất trong năm 2022 hay những quy định về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành, lĩnh vực tài nguyên và môi trường sẽ bắt đầu có hiệu lực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO