Mang sản phẩm thân thiện với môi trường tới người dân Yên Bái

Bài và ảnh: Thanh Ngà | 10/01/2020, 09:58

(TN&MT) - Mang các sản phẩm thân thiện với môi trường như: Ống hút tre, túi ni lông làm từ tinh bột hay túi giấy dễ phân hủy… tới người dân, là hoạt động đầy ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Sở TN&MT tỉnh Yên Bái những ngày qua.

Việc phát miễn phí những sản phẩm thân thiện với môi trường tới người dân là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi “Chương trình hạn chế rác thải nhựa” do Quỹ Bảo vệ môi trường Yên Bái tổ chức năm 2019.
Ngoài việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc hạn chế rác thải nhựa, tỉnh Yên Bái đã có những hoạt động rất thiết thực nhằm thay đổi thói quen của người dân trong sinh hoạt hàng ngày.

1(5).jpg
Đoàn Thanh niên Sở TN&MT tỉnh Yên Bái phát miễn phí cho người dân các sản phẩm thân thiện với môi trường

Anh Vũ Ngọc Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Sở TN&MT tỉnh Yên Bái cho biết, trong thời gian vừa qua, tỉnh Yên Bái rất quan tâm tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc hạn chế rác thải nhựa. Đặc biệt, Quỹ Bảo vệ môi trường Yên Bái đã phối hợp với Sở TN&MT tổ chức “Chương trình giảm sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt năm 2019” tại một số trường THPT trên địa bàn thành phố Yên Bái.

3(4).jpg
Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân

Đoàn thanh niên Sở TN&MT Yên Bái đã tích cực hưởng ứng phong trào này. Trước tiên chúng tôi đã thay thế hoàn toàn chai nhựa bằng các chai thủy tinh có thể sử dụng nhiều lần trong các buổi họp. Tích cực tuyên truyền tới người thân và gia đình hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

2(6).jpg
Các sản phẩm được làm từ nguyên liệu dễ phân hủy

Đặc biệt, ngoài việc tuyên truyền chúng tôi còn phát miễn phí những sản phẩm thân thiện với môi trường cho người dân trong khu vực thành phố với hơn 80.000 túi ni lông làm từ tinh bột, 50.000 túi giấy đựng thức ăn và 10.000 ống hút bằng tre. Anh Vũ Ngọc Anh chia sẻ. Hoạt động phát miễn phí những sản phẩm thân thiện với môi trường đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân.

4(1).jpg
Tại một vài quán nước ống hút nhựa đã được thay thế bằng ống hút tre

Sau khi được phát miễn phí những sản phẩm thân thiện với môi trường, người dân và chủ các cửa hàng tại khu vực thành phố Yên Bái mong muốn Đoàn thanh niên Sở TN&MT sẽ tiếp tục cung cấp những sản phẩm thân thiện với môi trường đó để có thể mua với số lượng lớn hơn và tiếp tục sử dụng lâu dài.

Bài liên quan
  • Bến Tre: Quan tâm đồng bào DTTS xây dựng quê hương giàu mạnh
    (TN&MT) - Thời gian qua, công tác tham mưu thực hiện chính sách dân tộc luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành tỉnh Bến Tre; đặc biệt trong triển khai các chính sách phát triển kinh tế - xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn, góp phần cùng cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), đoàn kết gắn bó, chung tay xây dựng quê hương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Giữ nguồn sống từ rừng
(TN&MT) - Không còn thói quen di dịch cư theo mùa lá vàng, người La Hủ - một trong 4 dân tộc ít người của tỉnh Lai Châu - nay đã quyết bám rừng, bảo vệ rừng nơi thượng nguồn sông Đà để giữ nguồn sống cho các thế hệ mai sau.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO