Yên Bái

Yên Bái: Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành lan tỏa nhiều thông điệp bảo vệ môi trường
Vừa qua, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày hội STEM năm 2022 với chủ đề “Trải nghiệm khoa học – Kết nối yêu thương”. Tại ngày hội đã có rất nhiều các gian hàng trưng bày các sản phẩm làm từ đồ tái chế, thân thiện với môi trường, qua đó đã lan tỏa nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường.
 • Mỹ Hào (Hưng Yên): Yêu cầu di dời bãi phế liệu ô nhiễm trước ngày 30/4/2022
  Ngày 31/3/2022, Báo Tài nguyên và Môi trường, có bài: Mỹ Hào (Hưng Yên): Cần khẩn trương xử lý bãi phế liệu gây ô nhiễm môi trường. Tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo, thị xã Mỹ Hào đã thành lập đoàn kiểm tra và yêu cầu chủ cơ sở phải di chuyển toàn bộ bãi phế liệu trước ngày 30/4/2022, nếu không di chuyển phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Trắng trời hoa lê Mù Cang Chải
  Thời điểm này, tại huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) đang ngập trong sắc trắng tinh khôi của những rừng hoa lê. Đây là thời gian lý tưởng cho những du khách muốn thư giãn và trải nghiệm sự kỳ thú của thiên nhiên Tây Bắc.
 • Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái: Ngành TN&MT tỉnh cần đẩy mạnh CCHC để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
  (TN&MT) - “Ngành TN&MT tỉnh Yên Bái cần đẩy mạnh cải cách hành chính, không ngừng nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong ngành.” đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ông Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành TN&MT tỉnh cần nghiêm túc triển khai thực hiện trong thời gian tới trong buổi làm việc vào chiều ngày 16/2 với Sở TN&MT Yên Bái.
 • Yên Bái tạo thế và lực mới bứt phá trong năm 2022: Nói thật, nghĩ thật và làm thật
  (TN&MT) - Một năm 2021 qua đi giữa bộn bề gian khó, Yên Bái đã vượt qua và bứt phá mạnh mẽ, thu về những thành tựu lớn hơn cả mong đợi. Những kết quả đạt được trong năm 2021 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo tiền đề vững chắc để tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 cũng như Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 - 2025.
 • Yên Bái tạo thế và lực mới bứt phá trong năm 2022: Phát huy thế mạnh nguồn lực đất đai
  (TN&MT) - Bước vào 2022, Yên Bái xác định là năm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; duy trì phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc; bảo đảm cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân” gắn với phương châm hành động "Quyết liệt, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”.
 • Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm, chúc tết đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái
  Nhân dịp đón xuân Nhân Dần 2022, ngày 23/1, bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã đi thăm, chúc tết đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Yên Bình, Lục Yên (Yên Bái) .
 • Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm, chúc Tết tại Yên Bái
  Ngày 22/1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai và đoàn công tác đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái.
 • Yên Bái: Chính thức đưa lò đốt rác đầu tiên đi vào hoạt động
  (TN&MT) - Sáng 17/1, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái chính thức bàn giao công trình lò đốt chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên (Yên Bái).
 • Yên Bái: Chuyển biến tích cực trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh luôn được quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện công khai, dân chủ; đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.
 • Văn Yên (Yên Bái): Đồng bào công giáo tích cực hiến đất làm đường
  (TN&MT) - Hưởng ứng phong trào hiến đất làm đường giao thông gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025. Đồng bào công giáo xã An Thịnh, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã tích cực hiến đất, cây cối hoa màu trên đất, phá bỏ, dịch chuyển tường rào chung sức đồng lòng mở rộng các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã.
 • Yên Bái: Tập trung số hóa trong công tác quản lý đất đai
  (TN&MT) - “Tập trung số hóa trong công tác quản lý đất đai” đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ông Hồ Đức Hợp – Giám đốc Sở TN&MT nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Sở TN&MT tỉnh Yên Bái vào chiều ngày 14/1.
 • Cơ hội sở hữu biệt thự phiên bản giới hạn tại trung tâm TP. Yên Bái
  (TN&MT) - Với những ưu thế hiếm có, 16 căn biệt thự Sapphire phiên bản giới hạn tại Melinh PLAZA Yên Bái sẽ mang đến cho các chủ nhân những trải nghiệm khác biệt, đẳng cấp mang đậm dấu ấn cá nhân.
 • Yên Bái: Người dân ý thức phân loại rác thải tại nguồn
  (TN&MT) - Phân loại rác tại nguồn là một trong những điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường 2020, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Tại tỉnh Yên Bái nhiều địa phương người dân đã và đang làm tốt công tác phân loại rác thải tại nguồn nhằm hạn chế chất thải phát sinh ngoài môi trường.
 • Sức mạnh của lòng dân
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân xây dựng nông thôn mới, đặc biệt phong trào hiến đất làm đường tại huyện Lục Yên (Yên Bái) đã lan tỏa mạnh mẽ, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.
 • Yên Bái: Nỗ lực xử lý cơ sở ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực xử lý và đưa các cơ sở ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ra khỏi danh sách theo Quyết định số 1788/QĐ-TTg ngày 01/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO