Đầm Hà (Quảng Ninh): Sẵn sàng cho ngày hội non sông

Phạm Hoạch | 07/05/2021, 15:20

(TN&MT) - Những ngày này, trên mọi nẻo đường của huyện miền núi Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh rợp cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày hội non sông. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu, rộng từ huyện tới các xã, thôn, bản nhằm chuyển tải những thông tin nhanh nhất đến cử tri, nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngay sau hội nghị quán triệt, triển khai của Tỉnh ủy, Huyện ủy Đầm Hà đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn toàn huyện. Ban Chỉ đạo huyện ban hành nghị quyết phân công nhiệm vụ các thành viên phụ trách lĩnh vực và địa bàn cơ sở. Thành lập Ủy ban bầu cử huyện Đầm Hà nhiệm kỳ 2021-2026, gồm 15 thành viên, thành lập 3 Tiểu ban gồm: Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tiểu ban công tác An ninh, trật tự và Y tế; Tiểu ban Tuyên truyền, khánh tiết phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Cán bộ khu bầu cử số 4 tại xã Tân Lập đang hoàn thiện những khâu cuối cùng chuẩn bị cho ngày bầu cử

Sau Hội nghị hiệp thương lần 3 danh sách chính thức có 51 người ứng cử đại biểu HĐND huyện (25 nữ; 27 người dưới 40 tuổi; 8 người dân tộc thiểu số; 7 người ngoài Đảng; 12 người tái cử); 316 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Chất lượng người ứng cử tăng lên cả về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị so với nhiệm kỳ 2016- 2021.

Cùng với đó, công tác thông tin tuyên truyền được huyện đẩy mạnh. Đến nay, huyện đã phát 64 tin, bài liên quan đến công tác bầu cử và phát sóng liên quan đến hỏi đáp về công tác bầu cử thông qua hệ thống loa phát thanh. Đồng thời tuyên truyền bằng xe lưu động, mở chuyên mục hỏi đáp luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên sóng truyền thanh huyện, buổi sáng từ 5h15 phút- 6h45 phút, buổi chiều 16h30 phút - 18h00 phút. Tổ chức tuyên truyền nội dung kế hoạch bầu cử, hỏi đáp về bầu cử bằng tiếng Dao trên loa phát thanh tại các xã vùng cao như Quảng Lâm và Quảng An.

Điểm bầu cử số 4, xã Tân Lập sẵn sàng cho ngày hội non sông

Công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được quan tâm chú trọng. Công an các xã, thị trấn đã phối hợp quản lý chặt chẽ hoạt động thường trú, tạm trú của người dân, người lao động trên địa bàn huyện để lập danh sách cử tri đảm bảo không để bỏ sót cử tri. Xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình, chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình huống bất ngờ, phức tạp trước, trong và sau ngày bầu cử. Chủ động xây dựng các phương án, kịch bản, biện pháp sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống, phù hợp với các cấp độ diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà hiện có 8 thôn, 2.940 cử tri, trong đó tỷ lệ cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khá đông. Để góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân, làm nên thành công ngày bầu cử, công tác tuyên truyền được thực hiện rộng khắp, với nhiều hình thức, sáng tạo, phù hợp với tình hình địa phương.

Ông Đoàn Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết, hàng ngày, trên loa truyền thanh của xã và các thôn phát đều đặn các nội dung, thời gian bầu cử, quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân, nguyên tắc, quy trình bầu cử, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri trong tham gia bầu cử, danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn.

Đường phố huyện Đầm Hà rợp cờ hoa, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày bầu cử

Từ trụ sở xã đến các nhà văn hóa thôn và trên khắp nẻo đường vào 8 thôn của xã đều rực rỡ cờ hoa, pano, băng-zôn, khẩu hiệu, tạo không khí tươi vui, phấn khởi hướng về ngày hội. Tại các buổi họp thôn, giao ban của các phòng, ban chuyên môn của xã đều được lồng ghép nội dung về công tác bầu cử.

Ông Đinh Mạnh Hùng, thôn Tân Phú, xã Tân Lập hồ hởi cho biết, hàng ngày đều nghe loa phát thanh của thôn, xem ti vi, nên bản thân tôi và bà con trong thôn hiểu về ý nghĩa, quyền, trách nhiệm của cử tri trong cuộc bầu cử sắp tới. Người dân rất phấn khởi, nhắc nhau dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, treo cờ Tổ quốc, mong chờ đến ngày bầu cử để bầu được những đại biểu xứng đáng, đại diện cho cử tri, nhân dân xã.

Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà, Trần Việt Dũng cho biết, việc chuẩn bị, tổ chức triển khai công tác bầu cử của huyện được chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng với tinh thần chủ động, sáng tạo. Từ việc thành lập các tổ bầu cử, giới thiệu người ứng cử, tổ chức hội nghị hiệp thương đều đạt kết quả cao, không có hội nghị hiệp thương nào phải tổ chức lấy ý kiến biểu quyết bằng phiếu kín. Từng cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, hào hứng hướng đến ngày hội non sông diễn ra ngày 23/5 sắp tới.

Bài liên quan
 • Gia Lai trong hơi thở đại ngàn
  (TN&MT) - Phố núi Gia Lai sở hữu những nét đặc trưng, thu hút với rất nhiều người, từ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của thiên nhiên, núi rừng đến sự chân chất, nghĩa tình của con người nơi đây. Đến phố núi mờ sương và cảm nhận chỉ một lần cũng sẽ khiến người ta mãi nhớ về một vùng cao nguyên đất đỏ, nên thơ và gần gũi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ngày 10/12 sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
(TN&MT) - Ngày 28/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình Họp báo Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 do Ủy ban Dân tộc tổ chức . Theo đó, ngày 10/12 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
Đừng bỏ lỡ
 • Thách thức trong phát triển nông nghiệp bền vững tại Tây Nguyên
  (TN&MT) - Tây Nguyên có tổng diện tích đất nông nghiệp trên 5 triệu hecta, chiếm 91,75% diện tích đất tự nhiên, trong đó có 1,3 triệu hecta đất đỏ bazan. So với 7 vùng sinh thái của nông nghiệp Việt Nam, Tây Nguyên có lợi thế cạnh tranh với quỹ đất bazan tập trung, điều kiện sinh thái và lượng mưa lớn, bình quân diện tích sản xuất hộ gia đình rộng hơn so với các nơi khác.
 • Để đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo
  (TN&MT) - Tỉnh Đắk Nông đã cùng phối hợp mở một số lớp dạy nghề phù hợp với đời sống và tập tục truyền thống của người đồng bào nơi vùng đất đầy nắng và gió như Tây Nguyên.
 • Bảo Thắng - Lào Cai: Bảo vệ tài nguyên khoáng sản để phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Tuyên truyền phổ biến, nâng cao nhận thức cộng đồng về tài nguyên môi trường, quản lý và bảo vệ chặt khoáng sản chưa khai thác, nâng cao nhận thức của người dân miền núi, vùng sâu, vùng xa, về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đó là cách mà huyện Bảo Thắng đang làm trong việc bảo vệ khoáng sản để phát triển bền vững và giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • “Đổi đời” từ rừng xanh
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, việc phát triển trồng rừng gỗ lớn đạt chứng chỉ quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế (FSC) đã giúp người dân tại Thừa Thiên – Huế thoát nghèo và vươn lên làm giàu, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Kon Tum: Người dân thoát nghèo nhờ quản lý, bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) triển khai trên địa bàn tỉnh Kon Tum những năm qua không chỉ nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, mà còn là công cụ đắc lực hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO