Đầm Hà (Quảng Ninh): Sẵn sàng cho ngày hội non sông

Phạm Hoạch | 07/05/2021, 15:20

(TN&MT) - Những ngày này, trên mọi nẻo đường của huyện miền núi Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh rợp cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày hội non sông. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu, rộng từ huyện tới các xã, thôn, bản nhằm chuyển tải những thông tin nhanh nhất đến cử tri, nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngay sau hội nghị quán triệt, triển khai của Tỉnh ủy, Huyện ủy Đầm Hà đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn toàn huyện. Ban Chỉ đạo huyện ban hành nghị quyết phân công nhiệm vụ các thành viên phụ trách lĩnh vực và địa bàn cơ sở. Thành lập Ủy ban bầu cử huyện Đầm Hà nhiệm kỳ 2021-2026, gồm 15 thành viên, thành lập 3 Tiểu ban gồm: Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tiểu ban công tác An ninh, trật tự và Y tế; Tiểu ban Tuyên truyền, khánh tiết phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Cán bộ khu bầu cử số 4 tại xã Tân Lập đang hoàn thiện những khâu cuối cùng chuẩn bị cho ngày bầu cử

Sau Hội nghị hiệp thương lần 3 danh sách chính thức có 51 người ứng cử đại biểu HĐND huyện (25 nữ; 27 người dưới 40 tuổi; 8 người dân tộc thiểu số; 7 người ngoài Đảng; 12 người tái cử); 316 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Chất lượng người ứng cử tăng lên cả về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị so với nhiệm kỳ 2016- 2021.

Cùng với đó, công tác thông tin tuyên truyền được huyện đẩy mạnh. Đến nay, huyện đã phát 64 tin, bài liên quan đến công tác bầu cử và phát sóng liên quan đến hỏi đáp về công tác bầu cử thông qua hệ thống loa phát thanh. Đồng thời tuyên truyền bằng xe lưu động, mở chuyên mục hỏi đáp luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên sóng truyền thanh huyện, buổi sáng từ 5h15 phút- 6h45 phút, buổi chiều 16h30 phút - 18h00 phút. Tổ chức tuyên truyền nội dung kế hoạch bầu cử, hỏi đáp về bầu cử bằng tiếng Dao trên loa phát thanh tại các xã vùng cao như Quảng Lâm và Quảng An.

Điểm bầu cử số 4, xã Tân Lập sẵn sàng cho ngày hội non sông

Công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được quan tâm chú trọng. Công an các xã, thị trấn đã phối hợp quản lý chặt chẽ hoạt động thường trú, tạm trú của người dân, người lao động trên địa bàn huyện để lập danh sách cử tri đảm bảo không để bỏ sót cử tri. Xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình, chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình huống bất ngờ, phức tạp trước, trong và sau ngày bầu cử. Chủ động xây dựng các phương án, kịch bản, biện pháp sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống, phù hợp với các cấp độ diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà hiện có 8 thôn, 2.940 cử tri, trong đó tỷ lệ cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khá đông. Để góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân, làm nên thành công ngày bầu cử, công tác tuyên truyền được thực hiện rộng khắp, với nhiều hình thức, sáng tạo, phù hợp với tình hình địa phương.

Ông Đoàn Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết, hàng ngày, trên loa truyền thanh của xã và các thôn phát đều đặn các nội dung, thời gian bầu cử, quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân, nguyên tắc, quy trình bầu cử, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri trong tham gia bầu cử, danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn.

Đường phố huyện Đầm Hà rợp cờ hoa, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày bầu cử

Từ trụ sở xã đến các nhà văn hóa thôn và trên khắp nẻo đường vào 8 thôn của xã đều rực rỡ cờ hoa, pano, băng-zôn, khẩu hiệu, tạo không khí tươi vui, phấn khởi hướng về ngày hội. Tại các buổi họp thôn, giao ban của các phòng, ban chuyên môn của xã đều được lồng ghép nội dung về công tác bầu cử.

Ông Đinh Mạnh Hùng, thôn Tân Phú, xã Tân Lập hồ hởi cho biết, hàng ngày đều nghe loa phát thanh của thôn, xem ti vi, nên bản thân tôi và bà con trong thôn hiểu về ý nghĩa, quyền, trách nhiệm của cử tri trong cuộc bầu cử sắp tới. Người dân rất phấn khởi, nhắc nhau dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, treo cờ Tổ quốc, mong chờ đến ngày bầu cử để bầu được những đại biểu xứng đáng, đại diện cho cử tri, nhân dân xã.

Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà, Trần Việt Dũng cho biết, việc chuẩn bị, tổ chức triển khai công tác bầu cử của huyện được chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng với tinh thần chủ động, sáng tạo. Từ việc thành lập các tổ bầu cử, giới thiệu người ứng cử, tổ chức hội nghị hiệp thương đều đạt kết quả cao, không có hội nghị hiệp thương nào phải tổ chức lấy ý kiến biểu quyết bằng phiếu kín. Từng cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, hào hứng hướng đến ngày hội non sông diễn ra ngày 23/5 sắp tới.

Bài liên quan
 • Gia Lai trong hơi thở đại ngàn
  (TN&MT) - Phố núi Gia Lai sở hữu những nét đặc trưng, thu hút với rất nhiều người, từ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của thiên nhiên, núi rừng đến sự chân chất, nghĩa tình của con người nơi đây. Đến phố núi mờ sương và cảm nhận chỉ một lần cũng sẽ khiến người ta mãi nhớ về một vùng cao nguyên đất đỏ, nên thơ và gần gũi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Cơ quan truyền thông Trung ương GHPG Việt Nam
(TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do Phó Trưởng ban Trần Thị Minh Nga làm Trưởng đoàn đã đến thăm chùa Liên Phái (phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) và chúc mừng Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Phật học Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • Nghệ An: Còn 76 xã đặc biệt khó khăn
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 861/QĐ-TTg phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tỉnh Nghệ An còn 76 xã thuộc khu vực III – xã đặc biệt khó khăn.
 • Đồng bào các dân tộc Mường Phăng đoàn kết xây dựng NTM
  (TN&MT) - Trong những năm qua, đồng bào các dân tộc ở Mường Phăng đã nỗ lực, vươn lên xóa đói giảm nghèo, đoàn kết cùng nhau phát huy truyền thống cách mạng. Năm 2018, Mường Phăng đã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Nhờ đó diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay, cơ cấu cây trồng vật nuôi từng bước được chuyển đổi; kết cấu hạ tầng kinh tế, điện đường, trường trạm được nâng cấp, mở rộng, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.
 • Điện Biên: Nâng cao quyền lợi, nghĩa vụ của bên cung ứng và sử dụng dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đã tạo ra cơ chế dịch vụ chi trả giữa bên sử dụng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) và bên cung ứng DVMTR, nhằm xã hội hóa công tác bảo vệ rừng, tạo nguồn tài chính bền vững từ chính sách. Nhằm tạo công ăn việc làm, tăng nguồn thu nhập cho các hộ dân có tham gia nhận khoán bảo vệ rừng mà đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi, tỉnh Điện Biên.
 • Than Uyên (Lai Châu): Phát huy sức trẻ trong bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Huyện đoàn Than Uyên vừa phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên huyện Than Uyên (Lai Châu) tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 tại bản Pá Khoang, xã Pha Mu nhằm phát huy sức trẻ của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu.
 • Chùm ảnh Khát vọng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
  (TN&MT) - Trẻ em vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Bắc, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, đó là một khái niệm mơ hồ. Đối với các em, được vui chơi an toàn không bị đi cách ly như 600 bạn nhỏ khác của huyện Nậm Pồ (Điện Biên), có đủ cơm để ăn, áo đẹp để mặc là hạnh phúc.
 • Tiếp tục thực hiện Chương trình Mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn 3595/VPCP-KGVX về việc thực hiện Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn.
 • Nậm Pồ - Điện Biên: Đặc biệt quan tâm 600 trẻ em cách ly và hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng Covid -19
  (TN&MT) - Tính đến ngày 31/5/2021, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) có 46 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và ổ dịch là Trung tâm xã Si Pa Phìn, 100% đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn huyện có 12 khu cách ly. Và hơn 600 F1 là học sinh tiểu học, mầm non. Ngoài việc huyện kêu gọi hỗ trợ cho các em học sinh và các trường hợp đang bị cách ly thì địa phương này cũng đang phải “ nhường cơm, sẻ áo” cho những hộ gia đình bị ảnh hưởng trong vùng dịch.
 • Ủy ban Dân tộc trao tiền trợ gia đình nạn nhân vụ sập tường gạch ở Đắk Lắk
  (TN&MT) - Ngày 25/5, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, bà Phạm Thị Phước An - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao 8 triệu đồng hỗ trợ 2 gia đình ở xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có 4 người con bị tai nạn thương tâm trong vụ sập tường gạch.
 • Khoảnh khắc mùa gặt

  Khoảnh khắc mùa gặt

  10:45 25/05/2021
  (TN&MT) - Tháng 5 mùa gặt, cánh đồng Mường Thanh vàng xuộm như mật ong, báo hiệu một vụ mùa no ấm. Đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên lại bắt tay, hối hả thu hoạch vựa lúa bội thu.
 • Hòm phiếu lưu động đến với từng cử tri vùng biên Sốp Cộp
  (TN&MT) - Tại xã biên giới Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La có những cử tri vì điều kiện bất khả kháng không thể đến khu vực bỏ phiếu. Để đảm bảo người dân được bầu cử, Tổ bầu cử xã Mường Lạn đã mang hòm phiếu đến tận nhà cử tri, để người dân được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
 • Bắc Kạn: Đồng bào vùng cao vui mừng ngày bầu cử
  (TN&MT) - Sáng 23/5, cử tri vùng cao tỉnh Bắc Kạn vui mừng, phấn khởi đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Toàn tỉnh Bắc Kạn có 763 khu vực bỏ phiếu với hơn 236.700 cử tri.
 • Hà Giang: Đến 15 giờ, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,86%
  (TN&MT) - Theo số liệu thống kê của Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Hà Giang, tính đến 15 giờ ngày 23/5/2021, tỷ lệ cử tri tỉnh Hà Giang đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại 1.475 khu vực bỏ phiếu đạt 99,86%.
 • Gia Lai: Bà con đồng bào dân tộc thiểu số nô nức đi bầu cử
  (TN&MT) - Ngày 23/5, hòa chung bầu không khí rộn ràng của cả nước, đông đảo bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Gia Lai đã nô nức tham gia ngày hội lớn của dân tộc.
 • Hơn 787.000 cử tri các dân tộc Sơn La hân hoan đón Ngày hội toàn dân
  (TN&MT) - Ngày 23/5, hơn 787.000 cử tri các dân tộc tỉnh Sơn La đã tham gia bầu cử, với mong muốn lựa chọn được những đại biểu ưu tú nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO