hiến đất làm đường

Văn Yên (Yên Bái): Đồng bào công giáo tích cực hiến đất làm đường
(TN&MT) - Hưởng ứng phong trào hiến đất làm đường giao thông gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025. Đồng bào công giáo xã An Thịnh, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã tích cực hiến đất, cây cối hoa màu trên đất, phá bỏ, dịch chuyển tường rào chung sức đồng lòng mở rộng các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã.
 • Tận mắt chứng kiến những nghĩa cử đẹp trong phong trào hiến đất làm đường ở Yên Bái
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cùng với các nguồn vốn đầu tư của nhà nước, nhiều địa phương của tỉnh Yên Bái đã tích cực vận động người dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc, đóng góp ngày công lao động để xây dựng đường giao thông nông thôn, góp phần hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
 • Quảng Ninh: Trưởng thôn tận tụy với công tác vận động hiến đất mở đường
  (TN&MT) - Đến thôn 2, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ cũ (nay sáp nhập vào TP.Hạ Long) đều được người dân trong thôn nhắc đến Bí thư, Trưởng thôn Đặng Đức Tiến- một người uy tín, nhiệt tình trong việc vận động bà con tự nguyện hiến đất mở đường, bảo vệ môi trường, gương mẫu đoàn kết xây dựng NTM.
 • Inforgraphic: Xứ đạo Hà Lai hiến đất làm đường, phát triển kinh tế
  (TN&MT) - Những năm qua, xứ đạo Hà Lai cùng chính quyền xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà luôn quan tâm tới công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức đã thu hút đồng bào công giáo chung tay hưởng ứng phong trào hiến đất làm đường, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần làm thay đổi diện mạo NTM của xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 • Nam Định: Giáo dân hiến đất làm đường, xây dựng Nông thôn mới
  (TN&MT) - Thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng NTM”, những năm qua đồng bào Công giáo tại tỉnh Nam Định đã có nhiều việc làm thiết thực góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại các địa phương.
 • Lục Yên (Yên Bái): Người dân đồng lòng hiến đất làm đường
  (TN&MT) - Trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Lục Yên (Yên Bái) là một trong những địa phương nổi bật với phong trào hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới. Từ đó, phong trào đã lan tỏa tới hầu hết các địa phương trong toàn tỉnh, góp phần không nhỏ giúp các xã hoàn thành tiêu chí về đường giao thông nông thôn.
 • Hiến đất làm đường - nghĩa cử “sống tốt đời, đẹp đạo” ở Giáo xứ Liên Nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Chương trình Xây dựng Nông thôn mới, đồng bào tôn giáo tại huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã tự nguyện hiến đất, góp sức, góp của để xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp với nghĩa cử “sống tốt đời, đẹp đạo”. Điển hình như Linh mục Phạm Văn Châu, người đã dành nhiều tâm huyết với giáo xứ Liên Nghĩa.
 • Như Xuân - Thanh Hóa: Đồng bào DTTS hiến đất làm đường – gửi gắm niềm tin với người có uy tín
  (TN&MT) - Ông Lê Ngọc Giáp là người có uy tín trong đồng bào DTTS ở xã Cát Tân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa). Ông là một trong những người gương mẫu, đi đầu trong việc hiến đất làm đường giao thông, vận động bà con nhân dân cùng xây dựng Nông thôn mới.
 • Mai Sơn - Sơn La: Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường nông thôn mới
  (TN&MT) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân trong việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn, tạo thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ.
 • Mường La (Sơn La): Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường
  (TN&MT) - Chung tay thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều hộ dân xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã tự nguyện hiến đất, chặt bỏ cây cối để làm đường giao thông nông thôn, tạo thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ.
 • Như Xuân (Thanh Hóa): Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường, xây dựng thôn kiểu mẫu ở xã Hóa Quỳ
  (TN&MT) - Hiến đất làm đường, câu chuyện không khó bắt gặp ở nhiều nơi. Nhưng ở một xã miền núi, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, chật vật thì việc hiến hàng chục mét vuông đất để mở rộng đường, tạo cảnh quan môi trường lại càng trở thành một tấm gương đẹp, một tấm lòng đáng trân quý.
 • Thanh xuân bảo vệ Tổ quốc, “xế chiều” hiến đất làm đường
  Các Cựu chiến binh thôn Ngưu Phương, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất làm đường giao thông mà không nhận đền bù để hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới.
 • Hiến đất “mở” tương lai
  (TN&MT) - Dù kinh tế không dư dả, nhưng gia đình anh Lê Bá Nhất, khu phố Xuân Thịnh, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã hiến hơn 7.000 m² đất cho địa phương để mở đường giao thông, phục vụ dân sinh, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện miền núi xứ Thanh thêm phần khởi sắc.
 • Hoành Bồ (Quảng Ninh): Lan tỏa phong trào hiến đất làm hạ tầng
  (TN&MT) - Thời gian qua, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp tạo sự đột phá về hạ tầng cơ sở, nhiều tuyến đường được làm mới, giúp cho việc kết nối giao thông giữa các thôn, xã được thuận lợi, tạo tiền đề phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
 • TP. Hưng Yên: Hiến đất làm đường kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”
  (TN&MT) – Vừa qua, người dân Khu phố chợ Gạo, phường An Tảo, TP. Hưng Yên (Hưng Yên) liên tiếp có ý kiến phản ánh về việc: Hộ gia đình ông Đinh Văn Thái xây dựng đường bê tông kiên cố trên đất 03, không nhằm mục đích phục vụ đi lại của người dân (như những gì ông này đã làm đơn xin chính quyền địa phương). Thực chất, đây chỉ là hành động nhằm che mắt “bàn dân thiên hạ” theo kiểu “treo đều dê, bán thịt chó” để  cho hộ gia đình ông Đoàn Xuân Loát phân chia 1 thửa đất giáp đó thành nhiều lô để bán.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO