Tận mắt chứng kiến những nghĩa cử đẹp trong phong trào hiến đất làm đường ở Yên Bái

Thanh Ngà | 01/11/2021, 12:53

(TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cùng với các nguồn vốn đầu tư của nhà nước, nhiều địa phương của tỉnh Yên Bái đã tích cực vận động người dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc, đóng góp ngày công lao động để xây dựng đường giao thông nông thôn, góp phần hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, chung sức xây dựng nông thôn mới, nhiều địa phương trong tỉnh đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân. Nhiều hộ dân đã tình nguyện hiến đất, tháo gỡ những tài sản trên đất và ủng hộ kinh phí mở rộng các tuyến đường làng ngõ xóm, đường trục chính, xây dựng nhà văn hóa.

Sau đây là một số hình ảnh PV Báo TN&MT ghi lại tại một số địa phương trong tỉnh Yên Bái:

Người hộ dân tại huyện Lục Yên tự nguyện chặt cây cối, hoa màu hiến đất làm đường.

 

Khánh Thiện là một trong những xã của huyện Lục Yên đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới.

 

Nhiều hộ dân cắt bỏ tường rào hiến đất, mở rộng đường.

 

Từ đầu năm đến nay, huyện Lục Yên đã  vận động người dân hiến hơn 90.000 m2 đất các loại.

 

Tại huyện Văn Yên chính quyền tích cực vận động người dân hiến đất, mở đường.

 

Người dân tự nguyện hiến 1 phần đất của gia đình để mở rộng đường.

 

Cây quế là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân ở Văn Yên, khi được vận động hiến đất làm đường người dân sẵn sàng chặt bỏ cây cối trên đất.

 

Lãnh đạo huyện Văn Yên tích cực tuyên truyền vận động người dân hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Không gian văn hóa trong Lễ hội Bum Vốc Nặm của dân tộc Lào
  (TN&MT) - Xuất phát từ tín ngưỡng nông nghiệp lúa nước, Lễ hội Bun Vốc Nặm (Lễ hội té nước) của đồng bào dân tộc Lào năm nào cũng được tổ chức trước mỗi mùa vụ để cầu mưa thuận, gió hòa, mùa màng tốt tươi.
 • Gia Lai: Tích cực tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường trong đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Bằng các hình thức tuyên truyền trực tiếp và thông qua các mô hình, hoạt động cụ thể, các cấp chính quyền địa phương và hội đoàn thể tỉnh Gia Lai đã đưa phong trào bảo vệ môi trường ngày càng được nhiều người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) hưởng ứng, thực hiện.
 • Tuổi trẻ vùng cao Quỳ Châu tiên phong trong phong trào bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Với vai trò là lực lượng xung kích, các đoàn viên, thanh niên huyện vùng cao Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) đã triển khai và hoàn thành những công trình, phong trào rất thiết thực. Qua bàn tay của các bạn trẻ, những tuyến đường mới được hình thành; nhiều "điểm đen" ô nhiễm môi trường được xoá bỏ; ý thức bảo vệ môi trường của mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân vì thế cũng được nâng cao.
 • Về Quỳnh Nhai xem bà con làm du lịch cộng đồng
  (TN&MT) - Được ví như "vịnh Hạ Long" của vùng Tây Bắc, những năm qua, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã dồn các nguồn lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng, du lịch lòng hồ Sông Đà.
 • Gia Lai: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về đất đai cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) – Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) được các cấp, ngành của huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) thực hiện thường niên nhiều năm nay. Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật đất đai, tăng tỷ lệ cấp “sổ đỏ” cho người dân vùng DTTS trên địa bàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO