bồi thường giải phóng mặt bằng

Quảng Nam ra “tối hậu thư”cho Công ty CP Bách Đạt An chuyển tiền chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Thông báo số 06/TB-UBND về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi làm việc với các bên liên quan để giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.
 • Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng
  (TN&MT) - Đắk Nông được thành lập đã hơn 18 năm nhưng là tỉnh duy nhất trong cả nước hiện chưa có quảng trường. Trước yêu cầu của tỉnh Đắk Nông sớm hoàn thiện quảng trường để đưa vào sử dụng cũng như chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày Thành lập tỉnh, UBND TP. Gia Nghĩa cùng các đơn vị liên quan đang nỗ lực giải phóng mặt bằng (GPMB) để sớm bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án.
 • Phê duyệt Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 6 dự án
  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký các công văn phê duyệt Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 6 dự án thành phần thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.
 • Đồng Nai: Đẩy mạnh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT Đồng Nai đã và đang tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, đảm bảo tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư (TĐC) đối với các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 • Sơn La: Còn nhiều khó khăn trong bồi thường, giải phóng mặt bằng
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành đến nay, tỉnh Sơn La đã thực hiện thu hồi hơn 4.800ha; bồi thường, hỗ trợ bằng tiền trên 1.400 tỷ đồng; tái định cư thuộc khu vực đô thị cho 1.388 hộ dân. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, quá trình thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư còn một số vướng mắc cần tiếp tục tháo gỡ.
 • Yên Bái: Chuyển biến tích cực trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh luôn được quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện công khai, dân chủ; đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.
 • Cải cách hành chính, nâng mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013, Nghệ An đã có nhiều bước chuyển biến mạnh mẽ. Đặc biệt, những bước đổi mới, cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính nằm trong khuôn khổ của pháp luật về đất đai đã góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo sự đồng thuận cao trong người dân và doanh nghiệp. Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao đổi với Báo TN&MT xung quanh vấn đề này.
 • Sơn La: Đối thoại tháo gỡ khó khăn về bồi thường, giải phóng mặt bằng
  (TN&MT) - Chiều 7/10, Sở TN&MT Sơn La tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý III/2021. Hội nghị ghi nhận 7 ý kiến chủ yếu liên quan đến 2 lĩnh vực: Đất đai và tài nguyên nước.
 • Quy hoạch sử dụng đất: Cần đảm bảo tính ổn định và kế thừa
  (TN&MT) - Để đảm bảo sự ổn định, có tính kế thừa, cân bằng giữa quy hoạch “tĩnh” và quy hoạch “động”, dự kiến kỳ quy hoạch quốc gia là ổn định khoảng 30 năm, tầm nhìn đến 50 năm - Đó là ý kiến của Phó GS.TS Nguyễn Đình Thọ, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách TN&MT.
 • TP. Thái Nguyên đẩy nhanh tiến độ bồi thường GPMB các dự án
  (TN&MT) - Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư kết cấu hạ tầng cơ sở,  thành phố Thái Nguyên đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trên địa bàn, tạo tiền đề phát triển đô thị khang trang, hiện đại.
 • TP Sơn La: Tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường cho trên 400 đại biểu
  (TN&MT) - UBND thành phố Sơn La vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Bảo vệ môi trường và chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố năm 2021, cho trên 400 đại biểu các xã, phường: Chiềng Cơi, Quyết Thắng, Tô Hiệu, Quyết Tâm, Chiềng Sinh, Chiềng Ngần.
 • TP.HCM: Yêu cầu quận 3 thu hồi gần 337 triệu đồng tiền bồi thường sai quy định
  (TN&MT) - Thanh tra TP.HCM cho biết vừa có Kết luận thanh tra số 23/TB-TTTP-P1 về việc “chấp hành pháp luật trong quản lý sử dụng kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng tại Ban Bồi thường, giải phóng mặt quận 3”.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tập huấn Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ
  (TN&MT) - Ngày 31/3, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh.
 • Điện Biên: Quy hoạch đất đai – giải pháp căn cơ cho các dự án
  (TN&MT) - Quy hoạch đất đai luôn là một vấn đề cấp thiết cho những địa phương đang phát triển. Đây là yếu tố then chốt trong việc thành bại thực hiện các dự án lớn liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Điều đó thể hiện một chiến lược căn cơ, tiên lượng được những phương án sẽ vướng mắc trong quá trình thu hồi đất của dân. Đặc biệt trong việc tạo quỹ đất rồi rào, mặt bằng sạch để triển khai phương án bố trí, sắp xếp tái định cư.
 • Không chỉ là chuyện rác!
  (TN&MT) - Một thành phố phát triển hướng đến văn minh như Hà Nội, nói một cách sòng phẳng chưa giải quyết tốt vấn đề rác và vệ sinh đô thị.
 • Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu giá quyền khai thác khoáng sản
  (TN&MT) - Trong những năm qua, chính sách đấu giá quyền khai thác khoáng sản đã đi vào cuộc sống, việc cấp phép hoạt động khoáng sản thông qua hình thức đấu giá quyền khai thác khoáng sản là một chủ trương đúng đắn, phù hợp với tiến trình phát triển kinh tế của đất nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO