TP Sơn La: Tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường cho trên 400 đại biểu

Nguyễn Nga | 30/04/2021, 08:24

(TN&MT) - UBND thành phố Sơn La vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Bảo vệ môi trường và chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố năm 2021, cho trên 400 đại biểu các xã, phường: Chiềng Cơi, Quyết Thắng, Tô Hiệu, Quyết Tâm, Chiềng Sinh, Chiềng Ngần.

400 đại biểu được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Bảo vệ môi trường và chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên của thành phố đã truyền đạt những nội dung của Luật Bảo vệ môi trường 2020; các quy định của Chính phủ liên quan đến lĩnh vực Bảo vệ môi trường và các Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được triển khai Luật Đất đai năm 2013; những nội dung mới, cơ bản của các chính sách giải phóng mặt bằng; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất. Một số nội dung cơ bản của pháp luật về cấp đổi, cấp lại, cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quy định các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất tại địa phương…

Việc tổ chức Hội nghị nhằm giúp cán bộ và nhân dân nâng cao hiểu biết, nắm rõ được chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, từ đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, và nhân dân trên địa bàn về chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường, chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng, tạo ra bước chuyển biến mới trong hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn thành phố.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Khẩn trương hoàn thiện hướng dẫn kỹ thuật phân loại rác thải sinh hoạt
(TN&MT)- Sáng 29/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp nghe Cục Kiểm soát ô nhiễm báo cáo về việc hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt. Tham dự cuộc họp có đại diện các Vụ Pháp chế, Khoa học và Công nghệ; đại diện Sở TN&MT thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO