Thanh Liêm

Bất động sản Hà Nam "cất cánh" nhờ cú huých hạ tầng và công nghiệp
Hệ thống giao thông liên tục được nâng cấp, hoàn thiện cùng trợ lực lớn từ thu hút nguồn vốn FDI vào các khu công nghiệp đã góp phần “nâng bước”cho thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nam cất cánh, trở thành điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư.
 • Thanh Liêm (Hà Nam): Xưởng gỗ trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động
  (TN&MT) - Sau khi có phản ánh của người dân về tình trạng hoạt động gây tiếng ồn, gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại xưởng chế biến, nghiền gỗ của ông Đoàn Thanh Tùng tại thị trấn Kiện Khê, Thanh Liêm (Hà Nam), chính quyền địa phương đã vào cuộc kiểm tra và yêu cầu cơ sở này dừng hoạt động. Tuy nhiên, chỉ tạm dừng một thời gian ngắn, đến nay cơ sở này lại tiếp tục hoạt động, gây bức xúc cho người dân.
 • Thanh Liêm (Hà Nam): Xưởng nghiền gỗ hoạt động trái phép, gây ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Xưởng nghiền gỗ của ông Đoàn Thanh Tùng tại thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) được nhà chức trách địa phương chỉ ra rằng hoạt động không đúng mục đích, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân. Tuy nhiên, sau nhiều lần bị lập biên bản và bị yêu cầu dừng sản xuất thì cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động, có biểu hiện thách thức lực lượng chức năng.
 • AMACCAO Hà Nam: Đầu tư cho bảo vệ môi trường – Hướng đi bền vững và trách nhiệm
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần AMACCAO đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng các hạng mục xử lý nước thải, chất thải tại nhà máy sản xuất bên tông AMACCAO 2 ở Hà Nam.
 • Hà Nam: Chưa được giao đất, Công ty Thu Ngân đã ồ ạt san lấp, thi công dự án nhà ở tại huyện Thanh Liêm
  (TN&MT) - Mặc dù chưa được tỉnh Hà Nam giao đất, cho thuê đất nhưng chủ đầu tư Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở tại trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm là Công ty TNHH Thu Ngân vẫn ngang nhiên triển khai san lấp mặt bằng, thi công xây dựng các hạng mục, hạ tầng tại dự án trong suốt thời gian qua.
 • Cụm cảng Công ty Sơn Hữu bị “tố” gây ô nhiễm: Không thực hiện đúng kế hoạch BVMT đã cam kết
  (TN&MT) - Trong kế hoạch bảo vệ môi trường của Công ty Sơn Hữu nêu rõ để giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí và tiếng ồn do hoạt động của dự án gây ra, Công ty sẽ tiến hành trồng cây xanh, thảm cỏ theo thiết kế dự án; Làm đường nội bộ bê tông, yêu cầu các phương tiện vận tải che phủ bạt để hạn chế rơi vãi, phát thải bụi; Có hệ thống phun nước và bạt chống bụi trong quá trình rót hàng hoá… Tuy nhiên, thực tế công ty này đã không thực hiện đúng quy định đã cam kết trong kế hoạch được phê duyệt
 • Tiếp vụ cụm cảng Công ty Sơn Hữu bị “tố” gây ô nhiễm: Chưa thực hiện đúng quy định bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh việc người dân “tố” cụm cầu cảng của Công ty Sơn Hữu (tại xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) hoạt động gây bụi, ô nhiễm môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường và các ngành chức năng tỉnh Hà Nam đã vào cuộc kiểm tra và chỉ ra nhiều hạn chế, thiếu sót trong việc thực hiện các quy định bảo vệ môi trường tại khu cụm cảng này.
 • Thanh tra Bộ TN&MT vào cuộc vụ người  dân “tố” cụm cầu cảng của Công ty Sơn Hữu tại Hà Nam gây ô nhiễm
  (TN&MT) - Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản số 260/TTr-P2 gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc xử lý thông tin Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh thời gian qua người dân xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) liên tục phản ánh cụm cầu cảng của Công ty Sơn Hữu có nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng các quy định về việc bảo vệ môi trường. Hoạt động vận hành cảng tại đây thường xuyên phát tán bụi, tiếng ồn khiến người dân vô cùng bức xúc.
 • Hà Nam: Dân “tố” cụm cầu cảng của Công ty Sơn Hữu gây ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, trong quá trình hoạt động vận tải, vận hành cầu cảng, bến thuỷ, Công ty TNHH Sơn Hữu tại xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) có nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng các quy định về việc bảo vệ môi trường. Hoạt động vận hành cảng tại đây thường xuyên phát tán bụi, tiếng ồn khiến người dân vô cùng bức xúc.
 • Hà Nam: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo bán “lan đột biến” với giá trị hàng tỷ đồng
  (TN&MT) - Công an tỉnh Hà Nam, Công an huyện Thanh Liêm vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ một nhóm đối tượng lừa đảo bán “lan đột biến” với tổng số tiền lừa đảo lên đến 3,5 tỷ đồng.
 • Xúc động dưới những lá cờ quốc tang thương tiếc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
  (TN&MT) - Hôm nay, ngày 14/8, hơn 93 triệu dân trên mọi miền Tổ quốc để Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Khiêu với tất cả niềm thương tiếc, cảm động, để ngày mai (15/8) tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.
 • Đời giản dị của vị tướng thanh liêm Lê Khả Phiêu
  (TN&MT) - Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu không chỉ biết đến là nhà lãnh đạo có lý luận sắc bén và tâm huyết trong công cuộc cải tổ xây dựng chỉnh đốn Đảng thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập; mà còn là nhà lãnh đạo có nếp sống giản dị, gần gũi với nhân dân.
 • Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ quốc giữ chức Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội
  Ông Nguyễn Thanh Liêm, Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ quốc được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội.
 • TP.HCM: Hoàn tất tái định cư cho người dân ngoài ranh Dự án Thủ Thiêm trong tháng 9
  (TN&MT) - Sáng 9/7, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 20, HĐND TP.HCM Khóa IX , ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện chính sách giải quyết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với các hộ dân trong khu đất khoảng 4,39 ha thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2.
 • Hà Nam: Dân chặn đường vào mỏ đá Khả Phong và Bảo Tiến vì gây ô nhiễm
  (TN&MT) - Đã rất nhiều lần, qua nhiều năm, người dân tại thôn Trung Hiếu Hạ, xã Thanh Hải (Thanh Liêm – Hà Nam) tổ chức biểu tình, chặn xe ra vào mỏ đá của Công ty CP Vật liệu Xây dựng Khả Phong và Công ty TNHH In & Bao bì Bảo Tiến Hà Nam vì trong quá trình hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
 • Hà Nam: Kiến nghị xử phạt, đình chỉ Công ty TNHH Tùng Nam
  (TN&MT) - Ông Lê Văn Hưng, Chi Cục trưởng Chi cục môi trường cho biết hiện đơn vị đang kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành xử phạt và đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Tùng Nam vì đến nay chưa hoàn thành hết các công trình bảo vệ môi trường, chưa được kí xác nhận hoàn thành nhưng đã đưa dự án sản xuất cát nghiền nhân tạo đi vào hoạt động.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO