AMACCAO Hà Nam: Đầu tư cho bảo vệ môi trường – Hướng đi bền vững và trách nhiệm

Việt Linh | 14/09/2021, 14:20

(TN&MT) - Công ty Cổ phần AMACCAO đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng các hạng mục xử lý nước thải, chất thải tại nhà máy sản xuất bên tông AMACCAO 2 ở Hà Nam.

 

Nhà máy sản xuất bê tông AMACCAO 2 tại phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý và thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm của Công ty cổ phần AMACCAO là nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông, cống, cọc, nhà lắp ghép và các cấu kiện phi tiêu chuẩn có quy mô lớn và hiện đại nhất miền Bắc. Với triết lý kinh doanh “Công ty và sản phẩm thân thiện môi trường”, công ty đã đầu tư xây dựng một số công trình bảo vệ môi trường và áp dụng các biện pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Công ty đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 500 lao động là người ở địa phương, xung quanh nhà máy.

Công ty cổ phần AMACCAO Hà Nam sở hữu 5 nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông. Cụ thể, 2 nhà máy sản xuất ống cống, được áp dụng công nghệ ống cống rung ép nhập khẩu từ CHLB Đức với quy trình sản xuất tự động liên hoàn vượt trội hơn hẳn các đơn vị cùng ngành; 1 nhà máy sản xuất cọc tròn li tâm bằng công nghệ Hàn Quốc; 1 nhà máy sản xuất cấu kiện cột, dầm, sàn, cấu kiện phi tiêu chuẩn qui mô lớn nhất miền Bắc; 1 nhà máy sản xuất cấu kiện chuyên cho hầm đường sắt và tàu điện ngầm.

 

Bằng cách sử dụng các vật liệu như ximăng mác cao, cốt thép được gia cường carbon lên bề mặt (làm tăng cường độ chịu lực của thép) nên khả năng chịu lực trên một đơn vị trọng lượng được tăng lên rất nhiều, cho phép tiết kiệm tài nguyên thép, từ đó giảm lượng khí CO2 vào môi trường. Đó chính là góp phần tham gia bảo vệ môi trường và cũng là mục tiêu công nghệ mà tất cả các nước tiên tiến hướng tới hiện nay.

Theo nghiên cứu mới nhất của IPCC đăng trên tạp chí kiến trúc Dezeen ngày 24/8, khoảng một nửa lượng khí thải carbon từ sản xuất xi măng sẽ được tái hấp thụ tới 50% bởi chính bê tông khi vật liệu này được đưa vào sử dụng trong các toà nhà và cơ sở hạ tầng. Với con số hấp thụ khoảng 20 triệu tấn carbon mỗi năm, bê tông nói chung và cọc bê tông nói riêng trở thành vật liệu đáp ứng nhu cầu về phát triển hạ tầng nhanh, bền, rẻ, đồng thời mang lại lợi ích quan trọng cho môi trường sống.

Hiện nay, AMACCAO đã đầu tư mở rộng nhà máy cống Hà Nam lên gấp 2 lần công suất bằng việc nhập thêm dây chuyền sản xuất cống mới của Đức từ 300 - 1500 trị giá cho toàn bộ dây chuyền thiết bị là trên 2 triệu euro; đầu tư xây dựng mở rộng 2 nhà xưởng diện tích 6.000 m2; đầu tư hệ thống trạm trộn, máy hàn lồng tự động, xe nâng, bãi xếp; đồng thời mở rộng hạ tầng nhà xưởng, sân bãi.

 

Cùng với đó, AMACCAO cũng chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường xung quanh nhà máy bởi AMACCAO hiểu rằng, chỉ có đầu tư bài bản cho bảo vệ môi trường, thì công ty mới nhận được sự đồng cảm chia sẻ của khách hàng, người dân xung quanh dự án cũng như chính quyền địa phương, đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty. Do đó, công ty cam kết các công trình bảo vệ môi trường đạt và vượt so với tiêu chuẩn của Nhà nước, để bảo đảm sự thân thiện của môi trường xanh, sạch đẹp và văn minh.

Thay mặc Ban lãnh đạo, ông Trọng Đoàn - Phó Tổng giám đốc Nhà máy bê tông AMACCAO 2 cho biết “Năm nay, chúng tôi đã dồn nhiều công sức, tiền bạc để hoàn thiện hơn nữa hệ thống xử lý chất thải, bảo vệ môi trường trong và xung quanh nhà máy. Cụ thể như Công ty cổ phần AMACCAO đã xây dựng hệ thống thu gom, thoát nước mưa chảy tràn dài và xây dựng hố ga lắng cặn; đã xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt. Nước thải sinh hoạt được xử lý sơ bộ bằng tự hoại trước khi đưa về trạm xử lý nước thải tập trung; đã xây dựng các bể lắng nước thải sản xuất sơ bộ trước khi đưa về trạm xử lý nước thải tập trung.

 

Công ty AMACCAO đã xây dựng trạm xử lý nước thải sinh hoạt 30 m3/ngày đêm và nước thải sản xuất 50 m3/ngày đêm. Ngoài ra, công ty cũng đã xây dựng hệ thống xử lý bụi, khí thải lò hơi 3 tấn/giờ; đã lắp đặt hệ thống lọc bụi túi tại các silo trộn nguyên liệu.

Công ty cũng đã xây dựng kho lưu trữ chất thải nguy hại diện tích 18m2. Hợp đồng thu gom, xử lý chất thải nguy hại số 0573/2019/HĐKT/ETC ngày 24/5/2019 với công ty CPĐT&KTMT ETC; đã bố trí các thùng chứa gồm 6 thùng 10 lít, 6 thùng 20 lít để thu gom chất thải sinh hoạt. Chất thải công nghiệp thông thường được thu gom về kho lưu giữ có diện tích 50m2”.

Mới đây, đoàn kiểm tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra công trình xử lý chất thải đã hoàn thành để vận hành thử nghiệm tại Dự án mở rộng nhà máy sản xuất bê tông AMACCAO 2 tại phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý và thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm của công ty cổ phần AMACCAO.

 

Sau khi kiểm tra hệ thống bảo vệ môi trường, Đoàn kiểm tra đánh giá các công trình xử lý khí thải, nước thải bảo đảm đạt yêu cầu của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng đề nghị công ty phát huy tinh thần nỗ lực không ngừng để môi trường luôn xanh, sạch, đẹp và bảo đảm luôn là công ty dẫn đầu về thân thiện môi trường tại tỉnh Hà Nam.

 

Việc đầu tư các hạng mục xử lý nước thải, chất thải của công ty AMACCAO đã góp phần giúp cho môi trường khu vực xung quanh nhà máy được cải thiện đáng kể. Thay mặt Ban lãnh đạo, ông Trọng Đoàn cho biết: Ban lãnh đạo Tập đoàn AMACCAO quyết tâm xây dựng và phát triển Nhà máy Ống cống Bê tông AMACCAO sớm trở thành Nhà máy Ống cống Bê tông số 1 Việt Nam với tiêu chí “ Hiện đại- Chuyên nghiệp - Nhân văn”. Phương châm hoạt động của Công ty luôn hướng tới trách nhiệm với xã hội, với khách hàng thông qua việc bảo đảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà Công ty cung cấp. Hoạt động kinh doanh và sản xuất của Công ty trực tiếp phục vụ đời sống dân sinh, phục vụ sự phát triển của đất nước, sự phồn thịnh của nền kinh tế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO