Nghĩa Lộ

Huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã được cấp điện trở lại lúc 21h ngày 9/8
Sau 4 ngày mất điện do bão lũ (từ ngày 5/8), đến 21h, ngày 9/8, với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Yên Bái nói chung, Điện lực Nghĩa Lộ nói riêng, huyện Mù Cang Chải đã có điện lưới.
 • Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
  (TN&MT) - Suối Thia trước sạch là thế, gần đây, những bãi rác tự phát mọc lên ngày càng nhiều, nhất là đoạn chảy qua thôn Mảm 1, xã An Lương, huyện Văn Chấn (Yên Bái). Vừa qua, hơn 10 hộ gia đình đã tự nguyện cùng nhau nhặt rác, làm sạch dòng suối.
 • Yên Bái: Du lịch miền Tây nỗ lực phục hồi, tăng trưởng
  Năm 2022 là năm đầu tiên du lịch trở lại sau dịch bệnh COVID - 19, tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kích cầu lại du lịch. Trong đó, huyện Mù Cang Chải đã đón trên 350.000 du khách, thị xã Nghĩa Lộ đón 276.000 lượt khách. Đó là những con số ấn tượng đánh dấu sự nỗ lực phục hồi, lấy lại tăng trưởng của ngành du lịch của 2 địa phương này, góp phần phát triển du lịch chung của toàn tỉnh.
 • Tìm động lực bứt phá cho bất động sản, hạ tầng du lịch Yên Bái
  (TN&MT) - Ngày 17/12, tại thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), Báo Xây dựng phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo: Phát triển bất động sản, hạ tầng du lịch Yên Bái - Cơ hội và bứt phá. Tại Hội thảo, các nhà quản lý và chuyên gia kinh tế uy tín đã cùng hiến kế nhằm khơi thông nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế, chỉ ra động lực bứt phá cho bất động sản, hạ tầng du lịch tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.
 • Yên Bái: Tổ chức lễ đón nhận bằng UNESCO ghi danh nghệ thuật xòe Thái vào tháng 9
  Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi nhận "Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 dự kiến diễn ra lúc 20 giờ, ngày 24/9 tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.
 • Yên Bái phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai: Người dân, doanh nghiệp là khách hàng phục vụ
  (TN&MT) - Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực đất đai có vai trò quan trọng, trong đó rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục, hạn chế tối đa việc tổ chức, cá nhân phải đi lại nhiều lần… đó là giải pháp mà tỉnh Yên Bái luôn hướng tới trong thời gian qua góp phần nâng cao hiệu quả quản lý trong lĩnh vực đất đai.
 • Yên Bái: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC trong lĩnh vực đất đai
  Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực đất đai có vai trò quan trọng, trong đó rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục, hạn chế tối đa việc tổ chức, cá nhân phải đi lại nhiều lần…đó là giải pháp mà tỉnh Yên Bái luôn hướng tới trong thời gian qua nhằm nâng cao hiệu quả quản lý trong lĩnh vực đất đai.
 • Yên Bái: Nỗ lực xử lý cơ sở ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực xử lý và đưa các cơ sở ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ra khỏi danh sách theo Quyết định số 1788/QĐ-TTg ngày 01/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Thị xã Nghĩa Lộ hoàn thành xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Cùng với các địa phương trong cả nước, Đảng bộ thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) xác định xây dựng nông thôn mới là chủ trương đúng đắn. Mục tiêu cốt lõi của chương trình là phải nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; người dân phải thực sự trở thành chủ thể.
 • Nghĩa Lộ (Yên Bái): Chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Để ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã và đang đưa các giống cây trồng phù hợp nhằm thích ứng với thổ những, khí hậu thay cho cây trồng kém hiệu quả. Một trong những cây trồng mang lại hiệu quả phải kể đến cây dưa hấu được trồng tại xã Thanh Lương, thị xã Nghĩa Lộ.
 • Lan tỏa những tuyến đường nông thôn kiểu mẫu ở vùng cao Nghĩa Lộ
  (TN&MT) - Thời gian qua, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) luôn quan tâm, chú trọng công tác vệ sinh môi trường khu vực nông thôn. Các xã, phường  trên địa bàn đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng các mô hình tự quản về bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp.
 • Nghĩa Lộ (Yên Bái): Nhiều giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường của tỉnh Yên Bái đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại 6 cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng, trong đó thị xã Nghĩa Lộ có 2 cơ sở. Để trở thành đô thị loại III trong thời gian tới, hiện thị xã Nghĩa Lộ đã và đang phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh các giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường.
 • Yên Bái: Trang trại chăn nuôi lợn bị xử phạt 450 triệu đồng
  (TN&MT) - UBND tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định số 1341/QĐ-XPVPHC xử phạt 450 triệu đồng về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Một thành viên Minh Hiền YB (Cty Minh Hiền YB).
 • Yên Bái: Kiểm tra đột xuất trang trại nuôi lợn tại thị xã Nghĩa Lộ
  (TN&MT) - Ngày 24/6, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thị xã Nghĩa Lộ kiểm tra đột xuất trang trại chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Minh Hiền YB.
 • Nghĩa Lộ (Yên Bái): Trang trại lợn có dấu hiệu “nhờn” luật
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái đã nhiều lần tiến hành kiểm tra trang trại lợn của Công ty TNHH Minh Hiền YB tại xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) và yêu cầu Công ty tập trung thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, công ty này không thực hiện, phớt lờ các quy định của pháp luật…
 • Yên Bái: Cần xử lý nghiêm trang trại lợn xã Nghĩa Lộ
  (TN&MT) - Trong thời gian qua người dân ở thôn 6, xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) luôn bị ảnh hưởng do hoạt động chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Hoàng Vũ Lai Châu gây ra. Song cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý dứt điểm tình trạng này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO