mô hình hay

Sơn La: Nhiều mô hình hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác
(TN&MT) - Chiều 12/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh uỷ Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quán triệt, triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.
 • Mô hình hay trong giải quyết ô nhiễm môi trường làng nghề
  (TN&MT) - Tại các làng nghề, không khí và đất là hai loại ô nhiễm phổ biến. Để giải quyết ô nhiễm, các làng nghề đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả.
 • Cởi nút thắt trong tích tụ ruộng đất: Những mô hình hay
  (TN&MT) - Hà Nam, Thái Bình, Nghệ An, An Giang, Đồng Tháp, Lâm Đồng… là những địa phương đã thực hiện thí điểm chủ trương tích tụ ruộng đất trong những năm qua. Một số mô hình có hiệu quả là bài học kinh nghiệm cho nhiều địa phương khi nhân rộng chủ trương này.
 • TP. Cao Bằng: Cách làm hay từ mô hình Phụ nữ “Thu gom, phân loại rác thải nhựa”
  (TN&MT) - Phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), các cấp hội phụ nữ Thành phố Cao Bằng (Cao Bằng) đã tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa với các mô hình hay, hiệu quả. Trong đó, mô hình “Thu gom, phân loại rác thải nhựa” tuy là cách làm đơn giản nhưng đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia, tạo sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.
 • Về huyện miền núi Vĩnh Thạnh chứng kiến nhiều mô hình hay trong phong trào bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Huyện miền núi Vĩnh Thạnh (Bình Định) xây dựng nhiều mô hình bảo vệ môi trường được  triển khai sâu, rộng đến các tầng lớp nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường khu dân cư, thôn, làng xanh - sạch - đẹp và hạn chế sử dụng túi nilon và chất thải nhựa.
 • TP. Thủ Đức (TP.HCM): Đồng bào tôn giáo hành động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Những năm qua, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã tích cực phối hợp với Ban Thường trực MTTQ và Phòng TN&MT TP. Thủ Đức tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Mô hình hay góp phần bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, các ngành các địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp làm giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân, xây dựng và nâng cao ý thức tự giác cùng chung tay bảo vệ môi trường sống. Một trong những mô hình đã và đang phát huy hiệu quả tích cực là phong trào “ Đổi rác lấy quà”.
 • Vườn hộ gia đình - Mô hình hay về đảm bảo an toàn dinh dưỡng
  (TN&MT) - Vườn là mô hình tạo ra nguồn thực phẩm đã tồn tại ở các gia đình Việt từ hàng trăm năm qua. Phát triển vườn hộ gia đình tốt sẽ tạo ra các sản phẩm dinh dưỡng, đồng thời tăng thu nhập cho người dân.
 • Quảng Ninh: Tp. Uông Bí với nhiều mô hình hay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những năm qua, Hội Phụ nữ Tp. Uông Bí (Quảng Ninh) có nhiều cách làm hay, sáng tạo với nhiều mô hình bảo vệ môi trường cơ sở từ các cấp thành phố, đến các xã, phường, khu phố, tổ dân, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, giúp cho thành phố ngày càng phong quang, sạch đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO