đất tái định cư

TP. Thanh Hóa: Cần đảm bảo quyền lợi của người dân trong việc bố trí đất tái định cư
Do khu vực bố trí đất tái định cư chưa phù hợp so với vị trí đất bị thu hồi, hộ ông Nguyễn Trọng Phượng, phường Quảng Phú, TP. Thanh Hóa cho rằng cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cần xác định lại giá trị đất, xem xét việc bố trí tái định cư phù hợp… để đền bù, hỗ trợ thỏa đáng cho người dân.
 • Thừa Thiên – Huế: Tăng cường quản lý việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất
  UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành công văn nhằm tăng cường quản lý công tác tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh để giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm.
 • Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng
  (TN&MT) - Đắk Nông được thành lập đã hơn 18 năm nhưng là tỉnh duy nhất trong cả nước hiện chưa có quảng trường. Trước yêu cầu của tỉnh Đắk Nông sớm hoàn thiện quảng trường để đưa vào sử dụng cũng như chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày Thành lập tỉnh, UBND TP. Gia Nghĩa cùng các đơn vị liên quan đang nỗ lực giải phóng mặt bằng (GPMB) để sớm bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án.
 • Bà con Cơ Tu chờ đất tái định cư
  (TN&MT) - Tại Dự án đường Hồ Chí Minh (cao tốc La Sơn - Túy Loan), từ năm 2015 đến nay, hơn 94 hộ dân (đồng bào Cơ Tu) tại các thôn Nam Yên, Phò Nam, xã miền núi Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã nhận tiền đền bù giải tỏa nhà cửa, đất đai và phải bố trí đất tái định cư (TĐC) tại nơi ở mới. Nhưng cho tới nay, đã 5 năm, dự án cho người dân TĐC ổn định cuộc sống vẫn chưa hoàn chỉnh.
 • Minh bạch để giữ "sạch" đất đai
  (TN&MT) - "Vừa qua, chuyện giàu lên vì đất rất nhiều nhưng tù tội vì đất cũng rất nhiều, kỷ luật Đảng vì đất cũng rất nhiều. Cho nên yêu cầu đặt ra là phải chống tham nhũng, tiêu cực trong quản lý đất đai ở các cấp các ngành."
 • Hàng chục nghìn lô đất tái định cư ở Đà Nẵng bỏ hoang
  (TN&MT) - Cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đề xuất hợp thửa 1.342 lô đất tái định cư thành các lô đất lớn phục vụ xây dựng chung cư, nhà ở xã hội, công trình phúc lợi xã hội... Được biết, hiện TP. Đà Nẵng đang có hơn 15.000 lô đất tái định cư bỏ trống, gây lãng phí.
 • Đà Nẵng: Cân đối thừa - thiếu đất tái định cư vẫn là bài toán khó
  (TN&MT) - Qua giám sát, quỹ đất tái định cư của TP. Đà Nẵng còn dư, chưa phân bổ hơn 15.000 lô, trong khi đó, nhiều nơi lại phản ánh thiếu đất để bố trí tái định cư (TĐC) cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa. Nhiều nơi người dân phải sống khốn khổ, ngóng trông từng ngày để được di dời nhưng đất tái định cư vẫn còn trên giấy.
 • Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Dự án đã 17 năm nhưng gia đình thương binh vẫn chưa được đền bù tái định cư
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo TN&MT nhận được Đơn phản ánh của bà Lê Thị Thỏa, 79 tuổi ở thôn 6 (nay là thôn Văn Phong), xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) về việc gia đình bà nằm trong khu giải phóng mặt bằng Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã hơn 17 năm vẫn chưa được Chủ đầu tư đền bù, cấp đất tái định cư, gây nhiều khó khăn cho gia đình, nhà cửa thì ọp ẹp, hư hỏng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào…
 • TP. Vũng Tàu: Đảm bảo quỹ đất phục vụ công tác tái định cư
  (TN&MT) - Trong những năm qua, ngoài việc giải quyết chính sách hỗ trợ, giá bồi thường tương đối phù hợp cho người dân có đất bị thu hồi, TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) còn thực hiện tốt công tác bố trí tái định cư cho người dân theo nguyện vọng, đảm bảo sự hài lòng của người dân, điều đó đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, an ninh, trật tự, xã hội của địa phương.
 • Đà Nẵng: Ban hành giá đất tái định cư tại quận Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn
  (TN&MT) - UBND TP. Đà Nẵng mới đây đã ban hành giá đất tái định cư các khu dân cư trên địa bàn quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn, áp dụng cho các hộ giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư.
 • Đà Nẵng: Giao đất tái định cư thực tế cho hộ giải tỏa làm nhà ở không quá 3 ngày làm việc
  (TN&MT) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về trình tự, thủ tục thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố ban hành kèm theo Quyết định số 15/2017/QĐ-UBND ngày 10-4-2017.
 • Long Biên - Hà Nội: Chia đất tái định cư sai quy hoạch, hơn 200 hộ dân bị treo “sổ đỏ”
  (TN&MT) -Mặc dù chuyển đến sinh sống tại khu nhà ở Him Lam (tổ 16, Đồng Sổ, phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) được 4 năm nhưng hơn 200 hộ dân vẫn mong chờ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
 • Đất tái định cư, nộp tiền sử dụng đất thế nào?
  Mẹ ông Bùi Quốc Trường (Quảng Ninh) có để lại cho ông 1 mảnh đất 160m2 (sổ đỏ đứng tên mẹ ông) nhưng chưa làm di chúc. Năm 2003 mảnh đất này được giải toả làm dự án (khi này mẹ ông đã chết), ông được nhận tiền đền bù và được cấp 1 mảnh đất 75m2 tái định cư phải nộp tiền sử dụng đất.
 • Quảng Nam: Xã “hô biến” đất tái định cư cho DN thuê tập kết VLXD
  (TN&MT) - Gần 2 năm nay, tại khu vực đường DH2, xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ngang nhiên tồn tại bãi tập kết vật liệu xây dựng (VLXD) nhưng lại không che chắn cẩn thận, thường xuyên gây ô nhiễm môi trường. Đáng nói là các bãi tập kết này vốn là đất tái định cư được chính quyền xã “tự ý” cho DN thuê để làm nơi tập kết.
 • Vì sao đã nhận đất tái đinh cư mà dân không dám xây nhà ở?
  (TN&MT) - Trong năm 2019, chúng tôi đã phản ánh về sự việc, tại dự án đường Hồ Chí Minh cao tốc La Sơn - Túy Loan, đầu năm 2017, gần 100 hộ dân tại các thôn Nam Yên, Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã nhận tiền đền bù giải tỏa nhà cửa, đất đai và phải bố trí đất tái định cư (TĐC) tại nơi ở mới. Nhưng cho tới nay tức là đã hơn 3 năm, đã hết quý 1/2020, dự án cho người dân tái định cư ổn định cuộc sống vẫn chưa hoàn chỉnh, người dân vẫn chưa muốn nhận đất tại khu TĐC…
 • Sửa đổi quy định ghi nợ tiền sử dụng đất
  (Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 79/2019/NĐ-CP sửa đổi Điều 16 (ghi nợ tiền sử dụng đất) Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO