dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

INFOGRAPHIC - Đắk Nông: Quan tâm cấp đất cho người dồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế
(TN&MT) - Đắk Nông là một trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên có hơn 40 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó, gần 213.000 người là đồng bào DTTS, chiếm 31% dân số toàn tỉnh. Từ nhiều năm qua tỉnh đã nỗ lực thực hiện chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở cho các hộ đồng bào dân DTTS nhằm giúp đời sống của họ ngày một phát triển và ổn định hơn.
  • Nho Quan - Ninh Bình: Quản lý, sử dụng hiệu quả khoáng sản vùng dân tộc thiểu số và miền núi
    (TN&MT) - Là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, huyện Nho Quan cũng là nơi có nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú như đá vôi, đá dolomit, đất sét, than bùn, nước khoáng... Để quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên này, huyện Nho Quan đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời có chính sách phù hợp để bảo vệ nguồn khoáng sản trên địa bàn.
  • Điện Biên: Vùng đồng bào DTTS sử dụng tài nguyên đất hiệu quả
    (TN&MT) - Nếu trước đây, đồng bào các dân tộc huyện Mường Ảng (Điện Biên) chỉ có lối canh tác phá rừng làm nương, tra ngô, trỉa hạt theo thói quen canh tác hái lượm thô sơ. Thì giờ đây, người dân huyện Mường Ảng đã có trái cây xuất khẩu ra thị trường lớn, tình trạng chặt phá rừng làm nương không còn, tỷ lệ che phủ rừng cao nhất tỉnh Điện Biên đạt 52% năm 2020.
  • Đắk Lắk: Hỗ trợ nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số
    (TN&MT) - Đắk Lắk là tỉnh có diện tích lớn thứ 4 cả nước với 48 đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đang sinh sống. Trong những năm qua, với những chính sách quyết liệt của Đảng, Nhà nước trong quá trình phát triển kinh tế ở các vùng đồng bào DTTS. Trong đó, chú trọng công tác đầu tư, phát triển, hỗ trợ hộ nghèo. Từ đó, đời sống của đồng bào các DTTS tỉnh Đắk Lắk đã được nâng lên rõ rệt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO