INFOGRAPHIC - Đắk Nông: Quan tâm cấp đất cho người dồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

Trần Hanh - Phạm Hoài | 31/05/2022, 18:41

(TN&MT) - Đắk Nông là một trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên có hơn 40 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó, gần 213.000 người là đồng bào DTTS, chiếm 31% dân số toàn tỉnh. Từ nhiều năm qua tỉnh đã nỗ lực thực hiện chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở cho các hộ đồng bào dân DTTS nhằm giúp đời sống của họ ngày một phát triển và ổn định hơn.

Báo Tài nguyên và Môi trường xin giới thiệu với bạn đọc về quyết tâm không để ai ở lại phía sau, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo cho các địa phương nhất là hai huyện Tuy Đức, Đắk Glong nhanh chóng bố trí, hỗ trợ đất ở và đất sản xuất cho người đồng bào DTTS.

a1a.jpg
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic: Yên Khánh (Ninh Bình): Hiệu quả mô hình khu dân cư BVMT, ứng phó BĐKH
(TN&MT) - Báo TN&MT xin giới thiệu với bạn đọc tinh thần lan tỏa của chính quyền các cấp và mọi tổ chức, người dân nơi đây tập trung xây dựng, nhân rộng mô hình khu dân cư bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) tại xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) - nơi có đông đồng bào công giáo đã phát huy hiệu quả; làm thay đổi hành vi, nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân, góp phần làm cho môi trường sống sáng, xanh, sạch, đẹp hơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO