Châu Tiến

Nghệ An: Phát hiện thêm hàng loạt công nhân bị bệnh bụi phổi
Ngày 06/12, thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, cho biết: Trong đợt khám mới nhất, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho các công nhân Công ty TNHH Châu Tiến (Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), nơi có 6 công nhân tử vong do bụi phổi vừa qua, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm hàng loạt người mắc bệnh bụi phổi.
 • Vụ “Kiểm tra Nhà máy chế biến bột đá có 3 công nhân chết vì bệnh bụi phổi” ở Nghệ An: Hàng loạt sai phạm được chỉ rõ
  Sau thời gian tiến hành kiểm tra, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại Công ty TNHH Châu Tiến đóng ở KCN Nam Cấm, tỉnh Nghệ An.
 • Nghệ An: Kiểm tra nhà máy chế biến bột đá có 3 công nhân chết vì bệnh bụi phổi
  Đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An cho biết, UBND tỉnh Nghệ An mới có quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tại Công ty TNHH Châu Tiến nằm ở KCN Nam Cấm.
 • Du lịch cộng đồng nơi miền Tây xứ Nghệ
  Rong ruổi khắp các huyện miền Tây xứ Nghệ, điều mà tôi ghi nhận được trong suốt cuộc hành trình là đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét văn hóa truyền thống rất độc đáo và đặc sắc. Và chính điều này đã làm nên bản sắc rất riêng trong phát triển du lịch cộng đồng khi khách du lịch được ăn, ngủ, sinh hoạt chung bầu không khí thắm đượm nền văn hóa bản địa...
 • Nghệ An: Tan hoang những ngọn núi ở vùng "rốn khoáng" Quỳ Hợp
  Quỳ Hợp - Một huyện vùng cao xứ Nghệ vốn được coi là "rốn khoáng" của tỉnh này với hàng trăm mỏ khoáng sản các loại. Trong đó, chủ yếu là các mỏ đá trắng và quặng thiếc. Từ nhiều năm qua, việc bạt núi, khoét đồi để khai thác khoáng sản đã gây nên cảnh tượng hoang tàn và biết bao hệ luỵ về môi trường đối với người dân nơi đây…
 • Tuổi trẻ vùng cao Quỳ Châu tiên phong trong phong trào bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Với vai trò là lực lượng xung kích, các đoàn viên, thanh niên huyện vùng cao Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) đã triển khai và hoàn thành những công trình, phong trào rất thiết thực. Qua bàn tay của các bạn trẻ, những tuyến đường mới được hình thành; nhiều "điểm đen" ô nhiễm môi trường được xoá bỏ; ý thức bảo vệ môi trường của mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân vì thế cũng được nâng cao.
 • Nghệ An: Hiệu quả từ mô hình mỗi nhà một thùng rác ở Quỳ Châu
  (TN&MT) - Quỳ Châu là 1 trong 4 huyện miền núi nghèo của tỉnh Nghệ An. Trước đây, do nhận thức của người dân chưa cao nên rác thải không được thu gom mà mạnh ai nấy đổ khiến cho môi trường bị ô nhiễm. Tuy nhiên, từ vài năm nay tình hình đã có chuyển biến tích cực nhờ mô hình đặt thùng rác ở từng hộ dân cư.
 • Người dân sống trong sợ hãi cạnh mỏ đá Tùng Cường: Đề nghị thu hồi một số vị trí khai thác
  (TN&MT) - UBND huyện Quỳ Châu đã có báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc liên quan đến mỏ đá Tùng Cường gửi UBND tỉnh Nghệ An và các bên liên quan. Qua đó, cơ quan chức năng đề nghị thu hồi một phần diện tích mỏ khai thác đá đã cấp cho Công ty TNHH Tùng Cường.
 • Nghệ An: Dân tộc Thái chống hạn độc đáo bằng cọn nước
  (TN&MT) - Từ bao đời nay, để chống chọi lại với tình trạng thiếu nước, hạn hán trong sản xuất lúa nước… đồng bào dân tộc Thái ở các huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An như Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Tương Dương đã tìm ra cách khắc phục độc đáo bằng những chiếc cọn nước.
 • Quỳ Châu (Nghệ An): Người dân sống trong sợ hãi cạnh mỏ đá Tùng Cường
  (TN&MT) - Hàng chục hộ dân ở bản Lầu, xã Châu Tiến đang ngày đêm sống bất an bên mỏ đá Tùng Cường hoạt động trên địa bàn. Mới đây nhất, một vụ nổ mìn phá đá của mỏ này khiến cho đá văng vào khu dân cư, đe dọa đến tính mạng và tài sản của hàng chục hộ dân xung quanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO