cải thiện đời sống

Phụng Hiệp, Hậu Giang: Tập trung hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống
(TN&MT)- Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã tập trung triển khai các chương trình, dự án, mô hình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người, góp phần kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.
 • Lạng Sơn: Đồng bào DTTS xây dựng thôn bản xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân thôn Hồng Phong 1, xã Chiến Thắng (Bắc Sơn, Lạng Sơn) đã tích cực xây dựng thôn bản xanh – sạch – đẹp. Ấn tượng khi đến Hồng Phong 1 là những con đường bê tông phẳng lỳ, cây xanh mướt hai bên...
 • Cần Thơ: Tập trung nâng cao thu nhập, bảo vệ môi trường cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Thời gian qua, TP. Cần Thơ đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao thu nhập, cải thiện môi trường vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống.
 • Kon Tum: Người dân tích cực tham gia quản lý, bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) và những lợi ích của nó, bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở các thôn, làng của tỉnh Kon Tum đã chung sức, đồng lòng cùng tham gia giữ rừng để vừa phát triển sinh kế, vừa bảo vệ và phát triển rừng bền vững.
 • Ninh Thuận: Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc Chăm
  (TN&MT) - Ninh Thuận hiện có 32 dân tộc thiểu số sinh sống tập trung tại 124 thôn, khu phố, với 36.822 hộ/163.866 khẩu, trong đó, dân tộc Chăm có 18.134 hộ/85.256 khẩu, chiếm 12,05% dân số toàn tỉnh. Những năm qua, nhờ các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Chăm không ngừng được nâng lên cả về vật chất và tinh thần.
 • Đổi thay ở Nậm Pồ

  Đổi thay ở Nậm Pồ

  13:52 15/12/2020
  (TN&MT) - Nậm Pồ là huyện vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên, nhưng với tinh thần đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền nhân và dân các dân tộc trong huyện đã không ngừng nỗ lực vươn lên để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh trât tự khu vực biên giới ngày càng vững chắc.
 • Cải thiện đời sống người dân nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng
  (TN&MT) - Từ một xã có số lượng dân tộc thiểu số tương đối cao (6/15 thôn là người DTTS), đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau khi những người dân tại xã Phú Hội , huyện Ðức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng nhà kính, nhà lưới đời sống người dân địa phương đã trở nên khá giả.
 • Xã Phú Hội , huyện Ðức Trọng, tỉnh Lâm Đồng: Cải thiện đời sống người dân nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng
  (TN&MT) - Từ một xã có số lượng dân tộc thiểu số tương đối cao (6/15 thôn là người DTTS), đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO