Bến Tre: Đạo Cao Đài Ban Chỉnh chung sức xây dựng quê hương xanh, sạch, đẹp

Bạch Thanh | 06/10/2021, 16:16

(TN&MT) - Thời gian qua, Đạo Cao Đài Ban Chỉnh Bến Tre đã cùng với các cấp, các ngành và địa phương chung tay bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động có ích cho xã hội, góp phần cùng tỉnh nhà giữ gìn môi trường sống “xanh - sạch - đẹp”.

Từ mô hình “Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường” đến phong trào “Xây dựng Nông thôn mới”, các chức sắc và tín đồ Đạo Cao Đài Ban Chỉnh Bến Tre luôn tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tích cực tham gia các hoạt động có ích cho xã hội, trồng cây xanh tạo cảnh quang môi trường tại các nơi thợ tự và khu dân cư.

Bên cạnh đó, tích cực tham gia thực hiện các đợt ra quân nạo vét kênh mương, thu gom vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, không để nước thải trong chăn nuôi trực tiếp ra môi trường. Đồng thời, Họ Đạo đã vận động các tín đồ và người thân cùng nhau bảo vệ môi trường trong sinh hoạt, sản xuất, chăn nuôi, tích cực tham gia dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại cộng đồng dân cư.

Thời gian qua, tất cả Họ Đạo Cao Đài Ban Chỉnh Bến Tre đã tổ chức cùng nhau vệ sinh môi trường nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, thực hiện các tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Nhờ đó, góp phần đưa bộ mặt đô thị và nông thôn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bền Tre thay đổi toàn diện, môi trường cảnh quang được cải thiện, đời sống của người dân từng bước nâng cao.

Hội Thánh Đạo Cao Đài Ban Chỉnh tại Bến Tre.

 

Mít tinh, phát động phong trào bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong tín đồ theo đạo và nhân dân tại huyện Ba Tri, Bến Tre.

 

Tổ chức cùng nhau vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, thực hiện các tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp”.

 

Khai thông cống rãnh, lắp ống dẫn thoát nước giữ gìn cảnh quang môi trường khu dân cư.

 

Xây dựng hồ chứa nước công cộng phục vụ nguồn nước ăn uống và sinh hoạt trong mùa hạn mặn.

 

Trồng cây xanh tạo cảnh quang môi trường trên các tuyến đường dân cư.

 

Đường làng, ngõ sớm tại các vùng quê Bến Tre ngày càng sạch đẹp.

 

Trong quá trình sản xuất nông nghiệp, các vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật được người dân thu gom, tiêu hủy đúng cách.

 

Nhiều mô hình bảo vệ môi trường đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng, đang được khuyến khích triển khai nhân rộng, để góp phần cùng tỉnh nhà giữ gìn môi trường sống “xanh - sạch - đẹp”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Chuyên đề “Bảo vệ tài nguyên – môi trường trên rẻo cao Tây Bắc” - Bài 2: Đồng bào công giáo Sa Pa chung tay bảo vệ nguồn nước
  Để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng bào công giáo Mông tại Mường Hoa, Sa Pa (Lào Cai) đã tăng cường công tác bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước để cùng chung tay bảo vệ nguồn nước.
 • Quan tâm tới chính sách đất đai cho các tôn giáo
  Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của các tôn giáo khác nhau, trong đó có chính sách, pháp luật về đất đai.
 • Đồng Tháp: Phát huy vai trò tôn giáo trong công tác BVMT và ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Đồng Tháp đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, vai trò của các tổ chức tôn giáo cũng đã phát huy hiệu quả, tạo ra những hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cộng đồng dân cư. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp xung quanh nội dung quan trọng này.
 • Rằm tháng Giêng: Phóng sinh đúng cách giúp bảo vệ hệ sinh thái
  (TN&MT) - Để nghi lễ phóng sinh vào mỗi dịp rằm tháng Giêng mang đúng ý nghĩa, phật tử cần nâng cao hiểu biết về các loài vật có nguy cơ làm tổn hại môi trường, các loài vật được khuyến khích thả phóng sinh phù hợp với hệ sinh thái tại địa phương và chú ý dọn dẹp vệ sinh sau khi thả.
 • Giữ rừng là văn hóa...
  (TN&MT) - Quan điểm đó được PGS.TS. NGƯT Lâm Bá Nam - Chủ tịch Hội Dân tộc học và Nhân học Việt Nam, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh khi ông trò chuyện với Phóng viên Báo TN&MT về ý nghĩa của rừng trong đời sống và tâm thức của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nơi rẻo cao…
 • Điện Biên: Tháo nút thắt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM ở huyện Điện Biên Đông
  (TN&MT) - So với các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm là một trong những nút thắt khiến nhiều địa phương gặp khó trong việc tìm giải pháp hữu hiệu. Do đó, việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Đồng Tháp: Các tổ chức tôn giáo có nhiều sáng kiến, ý tưởng hay xây dựng nhiều mô hình tham gia BVMT, ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - Chiều ngày 14/11/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp về “Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2015 – 2020 và đến năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO