bdkh bien doi khi hau

Ứng phó biến đổi khí hậu: Dự án bắt nguồn từ cuộc sống
(TN&MT) - Viết báo về biến đổi khí hậu (BĐKH), cái khó là làm sao để người đọc hiểu đúng về việc những câu chuyện “trên trời” sẽ tác động đến họ như thế nào.
 • Hoàn thiện dự thảo Báo cáo quốc gia về thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Ngày 12/12, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Mạng lưới Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu đã tổ chức Hội thảo “Tham vấn dự thảo Báo cáo quốc gia về thích ứng biến đổi khí hậu”. Việt Nam dự kiến sẽ đệ trình Báo cáo này đến Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) trong thời gian tới.
 • Sơ kết các hoạt động truyền thông về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu
  Nghị quyết 120 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH, các tỉnh cũng như các bộ, ngành Tài nguyên môi trường có sự chuẩn bị chuyển sang giai đoạn thuận theo thiên nhiên để phát triển bền vững đồng bằng, hướng tới nền kinh tế nông nghiệp.
 • USAID tài trợ 65 triệu USD cho thích ứng biến đổi khí hậu và chống buôn bán động vật hoang dã tại Việt Nam
  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa ký kết 2 thỏa thuận hợp tác trị giá 65 triệu USD về chống buôn bán động vật hoang dã trái phép và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long. Cả hai Thỏa thuận sẽ được triển khai trong giai đoạn 2022 – 2027.
 • Thu hút thanh niên tham gia ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Theo một khảo sát gần đây của UNDP, 64% người được hỏi từ Việt Nam cho rằng họ đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp về khí hậu toàn cầu, và 60% trong số họ đề xuất các biện pháp ứng phó khẩn cấp. Trong đó, thanh niên là lực lượng mạnh mẽ, tác nhân thay đổi và lãnh đạo các phong trào cộng đồng về ứng phó BĐKH.
 • Thích ứng BĐKH tại Hậu Giang: Lồng ghép vào các chỉ tiêu phát triển
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang tác động ngày càng rõ nét đến mọi ngành, lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang. Để hiểu rõ hơn về thực trạng này cũng như những giải pháp thích ứng của tỉnh Hậu Giang, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.
 • Đức: Hồ Seddiner đang khô cạn là minh chứng của tình trạng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Các nhà khoa học địa phương cho biết, sau nhiều năm nắng nóng vào mùa hè và lượng mưa tối thiểu, các dải đất ở phía Đông nước Đức đang khô cằn, gây hại cho đời sống của cá và thực vật, cũng như ngư dân.
 • Tư duy thuận thiên

  Tư duy thuận thiên

  09:38 12/03/2020
  (TN&MT) - Thay đổi để thích ứng với biến đổi khí hậu là xu thế chung của thế giới, trong đó, có sự dịch chuyển chính sách về mô hình tăng trưởng, điều chỉnh định hướng phát triển, đưa ra cách tiếp cận mới về tăng trưởng kinh tế, quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
 • Kết nối sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Phối hợp các sáng kiến về khí hậu, kế hoạch hành động cắt giảm khí nhà kính giữa các Thành phố trong khuôn khổ Dự án “Cam kết thành phố tham vọng” như: Seoul (Hàn Quốc), Pasig (Philippin), Jakarta (Indonesia) và Hà Nội (Việt Nam) là những nỗ lực để chung tay giải quyết khủng hoảng khí hậu hiện nay.
 • Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Đó là chủ đề Cuộc thi ảnh mang tên “Thách thức để thay đổi” do Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam phát động sáng 17/7, tại Hà Nội.
 • BĐKH và nạn phá rừng “đẩy” cà phê đến bờ vực tuyệt chủng
  (TN&MT) – Ngày 16/1, các nhà khoa học cảnh báo biến đổi khí hậu (BĐKH) và nạn phá rừng đang khiến hơn một phần hai các loại cà phê hoang dã trên thế giới có nguy cơ bị tuyệt chủng, trong đó có cà phê thương mại nổi tiếng Arabica và Robusta.
 • Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học thực hiện Nghị quyết 24/NQ-TW
  (TN&MT) - Theo đó, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW về “Chủ động ứng phó với BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường”, vai trò của khoa học công nghệ đã được khẳng định, đã có những đóng góp nhất định phục vụ phát triển kinh tế đất nước, bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH. Trong đó, các kết quả nghiên cứu đã có nhiều mô hình, giải pháp thích ứng, ứng phó với BĐKH được áp dụng thực tế, chuyển giao cho các địa phương và có khả năng nghiên cứu nhân rộng trong thời gian tới.  
 • BĐKH dẫn đến lao động lệ thuộc tại Bangladesh
  (TN&MT) - Người nông dân chuyển từ trồng lúa sang xoài khi nước cạn kiệt và nhiệt độ tăng lên, buộc lực lượng lao động nông trại dồi dào hiện nay phải vay mượn để sống và rơi vào cảnh nô lệ.
 • Ứng phó với biến đổi khí hậu: Hà Nội dần chủ động hơn
  Trong khuôn khổ Dự án “Cam kết thành phố tham vọng”, Sở TN&MT Hà Nội vừa phối hợp với Hội đồng quốc tế về các sáng kiến môi trường địa phương (ICLEI) tổ chức hội thảo "Huy động các bên liên quan tham gia hành động về khí hậu tại địa phương". Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu khí nhà kính (KNK) của Hà Nội.
 • Cà Mau đề nghị bổ sung cơ chế sử dụng 100% vốn ODA cho biến đổi khí hậu
  Tỉnh Cà Mau đề nghị xem xét bổ sung cơ chế tài chính trong nước ngân sách Trung ương cấp phát toàn bộ 100% vốn ODA cho các dự án thuộc lĩnh vực biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO