An Lão (Bình Định): Hầu hết các xã đều có tuyến đường hoa

Mỹ Bình | 12/11/2021, 16:55

(TN&MT) - Thời gian qua, huyện vùng cao An Lão, tỉnh Bình Định triển khai mô hình tuyến đường hoa không chỉ góp phần tạo không gian sống xanh - sạch - đẹp mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Sau hơn 2 năm phát động triển khai đồng loạt, mô hình tuyến đường hoa được đông đảo nhân dân trên địa bàn xã An Hòa tích cực hưởng ứng, đến nay mô hình đã được nhân rộng trên địa bàn xã. Bây giờ đến với xã nông thôn mới An Hòa, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những tuyến đường hoa rực rỡ, đủ sắc màu.

Không gian xanh trên vùng cao An Lão

Xã lân cận với An Hòa là xã An Tân, đến nay 6/6 thôn trong xã đều có tuyến đường hoa, tuyến đường tự quản do nhân dân đồng lòng hưởng ứng và chăm sóc cây xanh và hoa nhiều năm nay. Ban đầu, chỉ trồng thí điểm ở một vài tuyến đường ngắn thì nay nhân rộng ra toàn xã. Việc trồng cây xanh, trồng hoa vừa tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp vừa hưởng ứng phong trào “5 không 3 sạch” hướng đến xây dựng nông thôn mới để An Tân sớm về đích.

Không chỉ riêng xã An Hòa, An Tân mà hầu hết các xã của huyện An Lão đều có mô hình tuyến đường hoa do nhân dân đảm nhận. Để thực hiện mô hình, bà con tích cực dọn cỏ, xới đất trồng hoa trên phần đất nhà mình. Các loại hoa được trồng chủ yếu là mười giờ, chiều tím, móng tay, cánh bướm. Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thích ứng với thời tiết vùng miền núi và phù hợp với cảnh quan ven đường.

Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng huyện An Lão nằm giữa không gian hoa và cây xanh

Nhờ mô hình tuyến đường hoa mà những con đường được bê tông trên huyện vùng cao An Lão được sạch đẹp, hoa lung linh khoe sắc rực rỡ. Đường thôn, xóm, làng có hoa, cây xanh không chỉ góp phần tạo không gian sống thoáng đãng, xanh - sạch - đẹp mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan của người dân, nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới giúp huyện An Lão hoàn thành tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về giảm nghèo bền vững
(TN&MT) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 160/NQ-CP Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến 2030. Trong đó, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện là bảo đảm sinh kế bền vững cho dân cư tại các vùng thường xuyên chịu tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu; giải quyết đất sản xuất, đất ở; bảo đảm các dịch vụ y tế, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường..., nhất là vùng DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO