xóa nghèo bền vững

Thạch Thành (Thanh Hóa): Phát huy nguồn vốn chính sách để xóa nghèo bền vững
Trong những năm qua, nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện Thạch Thành đã phát huy vai trò là công cụ hữu hiệu thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội. Nhờ nguồn vốn này, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo và có đời sống khấm khá, góp phần giúp các địa phương hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
  • Quảng Ninh gắn bảo vệ nguồn nước gắn với giảm nghèo bền vững
    (TN&MT) - Trong thời gian vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp để bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước, nhất là ở vùng nông thôn và miền núi. Đồng thời phát huy lợi thế nguồn nước dồi dào giúp người dân, nhất là đồng bào DTTS phát triển trồng rừng, cây dược liệu chăn nuôi gia súc, gia cầm vươn lên thoát nghèo.
  • TP.Hạ Long: Lan tỏa phong trào hiến đất mở đường
    (TN&MT) - Những tấm gương hiến đất mở đường đang là đề tài “hót” tại các xã vùng cao thuộc TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong những ngày này, hàng chục hộ đồng bào DTTS tình nguyện hiến đất để mở đường, xây cầu đã trở thành phong trào được đông đảo người dân nhiệt tình hưởng ứng. Điều đáng quý nhất ở đây là cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng đồng bào DTTS vẫn tự nguyện hiến đất, hoa màu của gia đình mình để nhận lại lợi ích chung vì một cộng đồng phát triển.
  • Thanh Hóa:  Đường dự án xóa nghèo bền vững bị rút ruột…chủ đầu tư không biết?
    (TN&MT)- Theo phản ánh của người dân thôn Vân Thọ, xã Cát Vân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa thì con đường bê tông mà tỉnh đang thi công đã không thực hiện đúng theo quy trình thiết kế kỹ thuật, vì đơn vị thi công đã không phong hóa nền đường mà lợi dụng nền đường cũ của dân trước đây để đổ đè bê tông lên trên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO