thúc đẩy phát triển kinh tế & xã hội

Bà Rịa - Vũng Tàu quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
(TN&MT) - Trong 6 tháng đầu năm 2023, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài nguyên nói chung, tài nguyên đất đai nói riêng và bảo vệ môi trường, từ đó góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Bến Tre: Tập trung nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
  (TN&MT) - Thời gian qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự quyết tâm triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực, nên Bến Tre đã đạt những kết quả quan trọng. Hiện tỉnh cũng đang tập trung triển khai thực hiện trên tất cả các lĩnh vực theo Nghị quyết Tỉnh ủy đề ra, cùng với những chủ trương, đề án mới trong phát triển kinh tế - xã hội của năm 2022, nhằm tạo đà tăng tốc cho năm 2023 và những năm tiếp theo.
 • Mường Chà (Điện Biên) quy hoạch sử dụng đất thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội
  (TN&MT) - Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đặc biệt từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành đã thúc đẩy việc sử dụng đất có hiệu quả góp phần tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Mường Chà.
 • Chính sách đặc thù tạo cơ chế huy động nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương
  (TN&MT) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 22/10, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Phú Cường trình đã bày Báo cáo thẩm tra về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế.
 • Inforgraphic: Sống xanh nơi vùng cao Ngọc Chiến
  (TN&MT) - Ngọc Chiến – miền quê cổ tích là cái tên được khá nhiều du khách nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất này. Từ xã vùng 3 còn nhiều khó khăn của huyện Mường La, tỉnh Sơn La, những năm gần đây, diện mạo nông thôn Ngọc Chiến đã thực sự khởi sắc, người dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, duy trì nếp sống xanh. 
 • Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm giáo dân Giáo xứ Trà Cổ
  (TN&MT) - Nhân chuyến công tác tại TP.Móng Cái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, Ngô Hoàng Ngân đã đến thăm hỏi bà con giáo dân Giáo xứ Trà Cổ, phường Trà Cổ.
 • Nghệ An: Sẽ tăng tỷ lệ điều tiết tiền sử dụng đất cho thị xã Thái Hòa
  (TN&MT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An vừa thống nhất chủ trương ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh Nghệ An gắn với 3 chính sách đặc thù cho thị xã Thái Hòa. Một trong 3 chính sách đặc thù là tăng tỷ lệ điều tiết tiền sử dụng đất cho thị xã miền núi của tỉnh này.
 • Ba Chẽ (Quảng Ninh): Đồng bào hiến hơn 93.000m2 đất mở đường
  (TN&MT) - Nhiều năm về trước, một số xã ở huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh vẫn còn những thôn, bản giao thông chủ yếu là đường đất. Vào mùa mưa, nhiều tuyến đường bị ngập, khiến một số thôn, bản bị cô lập cục bộ, khiến việc đi lại rất khó khăn.
 • Quảng Ninh: phát huy thế mạnh đất đai vùng đồng bào dân tộc thiểu số - cách làm của xã Đồn Đạc
  (TN&MT) - Là xã miền núi của huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, giao thông đi lại khó khăn, nhưng bằng sự nỗ lực, xã Đồn Đạc đã biết phát huy lợi thế về đất đai, triển khai nhiều mô hình, dự án sản xuất tại các thôn, trồng nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao, từng bước nâng cao đời sống của bà con nhân dân, góp phần phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới.
 • Điện Bàn (Quảng Nam): Phát huy thế mạnh địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu kinh tế - xã hội 2015 - 2020
  (TN&MT) - Trong giai đoạn 2015 - 2020, với sự nỗ lực lớn của Đảng bộ và nhân dân thị xã Điện Bàn đã đạt được những thành tựu khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất là quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, nhiều công trình hạ tầng đô thị - nông thôn được đầu tư xây dựng, tạo động lực thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội.
 • Sử dụng hiệu quả nguồn lực tài chính thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội
  (TN&MT) - Phát biểu kết luận phiên thảo luận ngày 29/10, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết, đa số Đại biểu Quốc hội thống nhất với nhiều nội dung trong các báo cáo Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính, Ngân sách đi sâu phân tích kết quả thực hiện với mong muốn sử dụng hiệu quả nguồn lực tài chính thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO