năng lượng gió

Thái tử Đan Mạch kỳ vọng hợp tác phát triển điện gió tại Hải Phòng
(TN&MT) - Ngày 2/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thái tử Đan Mạch Frederik cùng đoàn doanh nghiệp đã tới Thành phố Hải Phòng và tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi.
 • Năng lượng gió và mặt trời đang phát triển theo hướng đáp ứng mục tiêu khí hậu
  (TN&MT) - Tổ chức Nghiên cứu Khí hậu độc lập Ember vừa công bố báo cáo cho thấy, năng lượng Mặt trời và năng lượng gió có thể tăng trưởng theo đà giúp hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C, nếu tốc độ tăng trưởng kép trung bình trong 10 năm ở mức 20% có thể được duy trì đến năm 2030.
 • Colombia khởi động kế hoạch năng lượng gió ngoài khơi
  (TN&MT) - Tại Hội nghị CERAWeek ở Houston (Mỹ) mới đây, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Colombia Diego Mesa đã đưa ra các kế hoạch của đất nước về năng lượng gió ngoài khơi, trong khi một thỏa thuận phát triển dự án gió đầu tiên đã được ký kết.
 • Hội nghị năng lượng gió Việt Nam - Vietnam Wind Power 2021
  (TN&MT) - Sáng 1/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị năng lượng gió Việt Nam - Vietnam Wind Power 2021.
 • Nhật Bản biến gió bão thành năng lượng
  (TN&MT) - Hãng tin Reuters (Anh) vừa đưa tin, công ty khởi nghiệp Challenergy của Nhật Bản đã thiết kế một tua bin hoạt động trong điều kiện gió xoáy và đặc biệt, có thể khai thác năng lượng trực tiếp từ bão.
 • Bản tin truyền hình Tài nguyên và Môi trường số 29/2021 (Số 196)
  (TN&MT) - Một số nội dung sẽ có trong bản tin tuần này: - Sông Mã bị đầu độc - thêm 2 doanh nghiệp bị phạt - Cà Mau có khoảng 47km bờ biển có thể sạt lở nguy hiểm - Năng lượng xanh - tiềm năng và phát triển
 • Nghệ An: Ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch
  (TN&MT) - Đó là trong những mục tiêu mà UBND tỉnh Nghệ An đề ra tại Kế hoạch số 330/KH-UBND ngày 16/6/2021 về triển khai thực hiện định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 • EU có thể phải đối mặt với các mục tiêu năng lượng tái tạo quốc gia
  (TN&MT) - “Các nhà hoạch định chính sách của Liên minh châu Âu (EU) có thể sẽ đề xuất các mục tiêu quốc gia về mở rộng năng lượng tái tạo để cố gắng đảm bảo khối này đạt được các mục tiêu về cắt giảm khí thải”, một quan chức cấp cao của EU cho biết.
 • Samsung C&T xem xét đầu tư 673 triệu USD cho các nhà máy năng lượng mặt trời ở Texas
  (TN&MT) - Một đơn vị của công ty Samsung C&T đang xem xét đầu tư 673 triệu USD vào việc xây dựng các nhà máy điện Mặt Trời ở Texas (Mỹ). Động thái này nhằm hướng đến sản xuất thương mại vào tháng 12/2023.
 • Ninh Bình: Phấn đấu đến năm 2022 đạt mức tiết kiệm năng lượng bình quân 2,5%
  (TN&MT) - Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2019 - 2030 đặt mục tiêu đến năm 2022, Ninh Bình sẽ đạt mức tiết kiệm năng lượng bình quân 1,5 - 2,5% tổng tiêu thụ năng lượng.
 • Trung Quốc thúc đẩy sản xuất năng lượng tái tạo
  (TN&MT) - Ngày 19/4, Cục Quản lý Năng lượng Quốc gia Trung Quốc (NEA) công bố bản dự thảo kế hoạch, trong đó, cho biết NEA sẽ tìm cách nâng sản lượng điện từ các nhà máy năng lượng mặt trời và gió từ mức 9,7% năm 2020 lên khoảng 11% tổng lượng điện tiêu thụ của quốc gia này vào năm 2021.
 • Sản lượng điện từ gió và mặt trời tăng 14% trong nửa đầu năm 2020
  (TN&MT) - Theo báo cáo của Tổ chức nghiên cứu khí hậu độc lập Ember ngày 13/8, các tuabin gió và các tấm pin mặt trời đã sản xuất ra mức kỷ lục hơn 10% điện năng trên thế giới trong nửa đầu năm 2020 khi điện than suy giảm, nhưng cần phải thay đổi mạnh hơn để đạt được các mục tiêu đặt ra trong thỏa thuận khí hậu Paris 2015.
 • Cơ hội phát triển điện gió ngoài khơi
  (TN&MT) - Trong báo cáo mới công bố ngày 5/8, Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC) dự báo, công suất điện gió ngoài khơi toàn cầu sẽ nhảy vọt từ 29,1 GW vào cuối năm 2019 lên đến mức hơn 234 GW vào năm 2030. Các quốc gia ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, sẽ dẫn đầu xu hướng lắp đặt mới và góp phần vào đà tăng trưởng của loại năng lượng xanh này.
 • Các công ty năng lượng gió kêu gọi các nước duy trì năng lượng carbon thấp trong đại dịch
  (TN&MT) - Các công ty năng lượng gió vừa mới kêu gọi các quốc gia đảm bảo các nỗ lực khuyến khích duy trì năng lượng carbon thấp trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
 • Điện năng lượng sạch thắp sáng Trường Sa
  (TN&MT) - Trường Sa hôm nay rực sáng khi màn đêm buông xuống không chỉ bởi ánh điện lung linh giữa trùng dương bao la, mà rực sáng bởi khí phách kiên cường, ý chí vững vàng quyết tâm và tình yêu biển đảo bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc của quân dân huyện đảo nơi đầu sóng ngọn gió. Sau 44 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, Trường Sa đang từng ngày thay da đổi thịt, nhờ sự quan tâm của Đảng và nhà nước, sự chung sức của nhân dân trên mọi miền Tổ quốc. Cái “thay da đổi thịt” ấy, trước hết phải nói đến việc thắp sáng Trường Sa bằng điện năng lượng mặt trời.
 • Châu Âu đã đầu tư 30 tỷ USD vào các trang trại gió mới trong năm 2018
  (TN&MT) - Theo một báo cáo mới từ cơ quan phong điện châu Âu WindEurope, ngành công nghiệp gió đã đầu tư 26,7 tỷ euro (tương đương 30,05 tỷ USD) vào các trang trại gió mới của châu Âu vào năm 2018.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO