Samsung C&T xem xét đầu tư 673 triệu USD cho các nhà máy năng lượng mặt trời ở Texas

Mai Đan | 27/04/2021, 22:24

(TN&MT) - Một đơn vị của công ty Samsung C&T đang xem xét đầu tư 673 triệu USD vào việc xây dựng các nhà máy điện Mặt Trời ở Texas (Mỹ). Động thái này nhằm hướng đến sản xuất thương mại vào tháng 12/2023.

Một nhân viên đi ngang qua logo của Samsung C&T Corp tại trụ sở chính của công ty ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Các nhà máy điện Mặt Trời sẽ được đặt tại hạt Milam, Texas, cách nhà máy sản xuất chip của Samsung Electronics ở Austin gần 2 giờ lái xe. Austin là nơi Samsung đang xem xét xây dựng một nhà máy chip mới trị giá 17 tỷ USD.

Các nhà máy điện Mặt Trời sẽ bắt đầu được xây dựng vào tháng 6/2022 với công suất khoảng 700 MW. Theo một quan chức của Samsung C&T, công ty này đang tiến hành các thủ tục phê duyệt với các cơ quan chức năng.

Sức hấp dẫn của năng lượng Mặt Trời và điện gió đang gia tăng nhanh chóng trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang các nguồn năng lượng tái tạo sạch hơn nhằm ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt mục tiêu sản xuất điện từ các nguồn không phát thải carbon như hạt nhân và năng lượng tái tạo vào năm 2035. Mới đây, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng cam kết sẽ dừng tài trợ mới cho các dự án than đá ở nước ngoài và sẽ sớm đưa ra kế hoạch tham vọng hơn nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon.

Hồi tháng 10/2020, Samsung C&T Corp công bố dừng tất cả các dự án hay khoản đầu tư mới liên quan đến than đá. Trong khi đó, các nhà sản xuất chip như Samsung Electronics, Intel và TSMC cũng cam kết tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo để giảm khí thải carbon.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan
  • Chi phí năng lượng mặt trời và năng lượng gió có thể giảm 59% vào năm 2025
    (TN&MT) - Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng tái tạo quốc tế (IRENA) ngày 15/6, chi phí điện trung bình được tạo ra bởi năng lượng mặt trời và năng lượng gió có thể giảm tới 59% vào năm 2025 nếu chính sách đúng đắn được ban hành. Từ năm 2009, giá mô-đun quang điện năng lượng mặt trời (PV) đã giảm 80% và giá tuabin gió đã giảm khoảng 30 – 40% khi công suất năng lượng tái tạo tăng đến mức kỷ lục và công nghệ phát triển. Báo cáo cho biết công nghệ năng lượng mặt trời và năng lượng gió có thể tiếp tục giảm chi phí đến năm 2025 và xa hơn nữa nếu chính phủ các nước ban hành chính sách giảm thiểu chi phí giao dịch và hợp lý hóa các thủ tục hành chính và quy trình phê duyệt. IRENA ước tính giá điện bình quân quy dẫn (LCOE) trung bình toàn cầu của quang điện năng lượng mặt trời có thể giảm 59% vào năm 2025 từ năm 2015; LCOE của năng lượng gió ngoài khơi có thể giảm 35% và LCOE của năng lượng gió trên bờ giảm 26%.

(0) Bình luận
Nổi bật
Biến đổi khí hậu đe dọa khu vực bất động sản giá trị nhất thế giới
Cho đến gần đây, những ngôi nhà cao cấp ở Bán đảo Redhill vẫn là ốc đảo dành cho những người Hong Kong giàu có đang khao khát cuộc sống yên tĩnh tại một đô thị nổi tiếng chật chội với 7,5 triệu dân.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO