miền Tây Nghệ An

Độc đáo cọn nước du lịch
(TN&MT) - Những chiếc cọn nước cứ chăm chỉ, miệt mài quay ngày đêm không ngừng nghỉ để lấy nước vào ruộng. Đây là cách mà người dân tộc Thái ở các huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An chống chọi lại với hạn hán. Ngày nay, những chiếc cọn nước còn có sức hút du khách nên nhiều địa phương đã tận dụng sáng tạo việc này để làm du lịch, thu hút du khách.
 • Nghệ An: Tăng lưu lượng xả nước một số nhà máy thuỷ điện
  Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An cho biết, đã có thông báo hỏa tốc gửi UBND huyện Tương Dương; Kỳ Sơn các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Cục Quản lý đường bộ 2… về việc tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang và thủy điện Nậm Mô.
 • Lạc vào Pù Mát

  Lạc vào Pù Mát

  14:05 01/02/2022
  (TN&MT) - Miền Tây Nghệ An là một trong những khu vực sở hữu một diện tích lớn rừng nguyên sinh đang được bảo vệ tốt, đặc biệt là khu vực dọc biên giới Việt - Lào. Ở đó, “điểm nhấn” là Vườn Quốc gia (VQG) Pù Mát, khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống và Pù Hoạt - những nơi tập trung cao nhất đa dạng sinh học và được ví như “lá phổi xanh” của xứ Nghệ.
 • Nghệ An: Dân tộc Thái chống hạn độc đáo bằng cọn nước
  (TN&MT) - Từ bao đời nay, để chống chọi lại với tình trạng thiếu nước, hạn hán trong sản xuất lúa nước… đồng bào dân tộc Thái ở các huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An như Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Tương Dương đã tìm ra cách khắc phục độc đáo bằng những chiếc cọn nước.
 • Nghệ An: Quyết định hỗ trợ hơn 700 tấn gạo cứu đói dịp Tết Tân Sửu
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định 154, ngày 19/01/2021 về việc phân bổ gạo hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. UBND tỉnh giao các địa phương phải hoàn thành việc cấp gạo cho các hộ gia đình trước ngày 03/02/2021 (tức ngày 22/12 âm lịch).
 • Nghệ An: Xây dựng Vườn Quốc gia Pù Mát thành Vườn di sản ASEAN
  (TN&MT) - Ông Trần Xuân Cường – Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát cho biết, hiện đơn vị đang xin chủ trương để xây dựng, hoàn thiện hồ sơ trình Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN công nhận Vườn Quốc gia Pù Mát là Vườn di sản ASEAN trong thời gian tới.
 • Nghệ An: Hội thảo “Định hướng phát triển miền Tây Nghệ An đến năm 2020, tầm nhìn 2030”
  (TN&MT) - Ngày 19/6, tại huyện Con Cuông, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Định hướng phát triển miền Tây Nghệ An đến năm 2020, tầm nhìn 2030".
 • Xóa đói, giảm nghèo ở miền núi: Nhân lên những mô hình sinh kế bền vững
  (TN&MT) - Công tác xóa đói giảm nghèo vùng miền núi Nghệ An đang ngày càng đạt được những kết quả tích cực.
 • Tạo sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc thiếu số các huyện miền Tây Nghệ An
  (TN&MT) - Tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với tổ chức Action Aid Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã (LMHTX) tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả để giới thiệu, nhân rộng mô hình của Dự án “Sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc thiểu số các huyện miền Tây Nghệ An”.
 • Phê duyệt đề án phát triển KT-XH Miền Tây Nghệ An
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 2355/QĐ-TTg phê duyệt Đền án phát triển kinh tế - Xã hội Miền Tây Nghệ An đến năm 2020...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO