FSC

Chứng nhận rừng theo tiêu chuẩn FSC góp phần bảo vệ môi trường nhìn từ cơ sở
Diện tích rừng ở Việt Nam hàng chục năm qua đang suy giảm nghiêm trọng, một phần là do chặt phá rừng bừa bãi và nạn buôn lậu gỗ, cũng như chính sách lỏng lẻo trong quản lý và khai thác rừng của chúng ta đem đến. Để quản lý rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống và hành trình tiêu thụ sản phẩm từ rừng, Tuyên Quang là một trong những tỉnh tiên phong và đã đem lại hiệu quả nhất hiện nay.
 • Thừa Thiên Huế: Gần 8.000 hecta rừng được cấp chứng chỉ rừng FSC
  (TN&MT) - Đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 7.800 hecta rừng được cấp chứng chỉ rừng FSC, trong đó rừng của Công ty Lâm nghiệp Tiền Phong là 3.000 hecta, nhóm hộ là 4.670 hecta.
 • Công bố tiêu chuẩn quốc gia cho quản lý rừng
  (TN&MT) - FSC Việt Nam vừa chính thức công bố Bộ tiêu chuẩn FSC Quốc gia cho Quản lý Rừng Việt Nam. Đây là một công cụ toàn diện được phát triển cho việc quản lý tốt các khu rừng cho hôm nay và tương lai, và thúc đẩy tìm nguồn cung ứng nguyên liệu có trách nhiệm từ rừng.
 • Quảng Nam: Hiện thực hóa giấc mơ cánh rừng gỗ lớn
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao giá trị kinh tế của rừng trồng, hạn chế phá rừng và giảm thiệt hại do thiên tai gây ra, tỉnh Quảng Nam đã khuyến khích người dân trồng rừng gỗ lớn phát triển theo hướng liên kết chuỗi. Cách làm này bước đầu tạo được chuyển biến trong sản xuất nghề rừng, hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.
 • Quảng Nam: Xây dựng mô hình liên kết trồng rừng gỗ lớn theo tiêu chuẩn quốc tế FSC
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao giá trị kinh tế rừng, tỉnh Quảng Nam đang khuyến khích người dân chuyển dần từ trồng rừng gỗ nhỏ sang trồng rừng gỗ lớn tiếp cận chứng chỉ rừng FSC. Việc xây dựng mô hình liên kết công ty và nhóm hộ trong trồng rừng gỗ lớn sẽ giúp người dân yên tâm đầu tư trồng rừng gỗ lớn,  tăng giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích rừng trồng.
 • Hoàn thiện cơ chế giải quyết khiếu nại phù hợp với REDD+
  (TN&MT) - Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải từ các hoạt động REDD+ là lĩnh vực mới tại Việt Nam, bởi vậy, các thắc mắc và khiếu nại phát sinh không hoàn toàn giống với những thắc mắc/phản hồi, khiếu nại được giải quyết theo quy định của pháp luật hiện hành hay các dự án đầu tư. Đây là vấn đề được đưa ra tại hội thảo tham vấn “Hoàn thiện Cơ chế phản hồi và giải quyết khiếu nại thuộc Đề án Giảm phát thải và Chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ giai đoạn 2018-2025” vừa diễn ra tại Quảng Trị.
 • Hương Sơn (Hà Tĩnh): Thí điểm cấp chứng chỉ rừng bền vững cho nhóm hộ
  (TN&MT) - Từ chỗ chặt trắng rừng rồi làm gỗ dăm bán cho thương lái, 2 năm trở lại đây, người dân huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) đã thay đổi cách trồng và khai thác rừng sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế về chứng chỉ rừng bền vững (FSC). Đây là hướng đi mới trong phát triển kinh tế lâm nghiệp của Hà Tĩnh nhằm nâng cao giá trị sản xuất lâm nghiệp, tăng cường quản lý và phát triển rừng bền vững.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ trồng rừng bền vững
  (TN&MT) - Trong thời gian gần đây, Huyện Yên Bình (Yên Bái) triển khai dự án trồng rừng bền vững (có sự liên kết giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền) bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.
 • Mô hình đầu tiên trồng rừng FSC
  Quảng Trị là địa phương đầu tiên của miền Trung và cả nước thực hiện mô hình rừng FSC (chứng nhận quản lý rừng bền vững) mang lại thu nhập cao cho nông dân.
 • DN Lào Cai đầu tiên được cấp chứng chỉ quốc tế quản lý rừng bền vững FSC
  (TN&MT) - Theo thông tin từ Ban quản lý Chương trình UN - REDD Việt Nam, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Yên là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước của tỉnh Lào Cai đã được đại diện Công ty GFA cấp chứng chỉ rừng FSC có thời hạn từ 18/7/2016 đến 17/7/2021. Đây là đơn vị đầu tiên trong 6 tỉnh thí điểm Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II được cấp chứng chỉ rừng FSC.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO