dân tộc Lào

Tháp Mường Và – Nét đẹp văn hóa, tâm linh của dân tộc Lào vùng biên giới
(TN&MT) - Nằm trong hệ thống di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Sơn La, Tháp Mường Và (bản Mường Và, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp) là công trình kiến trúc linh thiêng, cổ kính được nhân dân bản Mường Và tôn sùng, bảo vệ từ bao đời nay.
 • Độc đáo lễ mừng cơm mới của dân tộc Lào ở Điện Biên
  (TN&MT) - Lễ mừng cơm mới của người dân tộc Lào, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên được tổ chức hằng năm vào tháng 8 (âm lịch) với nhiều nghi thức độc đáo và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tạ ơn thần linh, tổ tiên đã phù hộ cho dân bản, các gia đình có mùa màng tươi tốt và cầu mong cho mùa vụ mới được bội thu.
 • Những ngọn tháp cổ kính của dân tộc Lào ở Tây Bắc Việt Nam
  (TN&MT) - Hiện nay, ở vùng biên giới 2 tỉnh Sơn La và Điện Biên giáp với nước CHDCND Lào vẫn còn thấy những ngọn tháp cổ kính được cho là của người Lào xây dựng từ thế kỷ XIV - XVII.
 • Điện Biên: Múa dân gian các dân tộc cần một hướng đi
  (TN&MT) - Điện Biên hiện có 19 dân tộc sinh sống, nghệ thuật múa dân gian Điện Biên hình thành, phát triển từ 3 - 4 nghìn năm trước, góp phần tạo nên tính đa dạng, phong phú và đặc sắc trong văn hóa truyền thống các dân tộc và là một phần của văn hóa của văn hóa Tây Bắc. Tuy nhiên, múa dân gian các dân tộc Điện Biên đang đứng trước nguy cơ thị mai một, thất truyền.
 • Lễ Bun huột nặm (Tết té nước) của dân tộc Lào ở Điện Biên
  (TN&MT) - Lễ Bun huột nặm (Tết té nước) là Tết cổ truyền của dân tộc Lào ở bản Na Sang, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), được tổ chức vào khoảng 13 – 15/4 hàng năm, với ý nghĩa đón chào năm mới. Năm 2017 Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã công nhận Tết Té nước (Bun Huột Nặm) là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
 • Độc đáo tết té nước của dân tộc Lào ở Điện Biên
  (TN&MT) - Giữa tháng Tư dương lịch hàng năm, người dân tộc Lào ở xã Na Sang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên lại tưng bừng tổ chức lễ hội té nước “Bun Py May”, hay còn gọi là “Bun Huột Nạm” để chào đón năm mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO