Nhân dân các dân tộc Lào Cai phấn khởi tham gia ngày hội non sông

Bích Hợp | 23/05/2021, 09:32

(TN&MT) - Hòa chung không khí vui tươi của ngày hội toàn dân, cùng với cử tri trong cả nước, sáng 23/5, gần 490.000 cử tri của tỉnh Lào Cai hân hoan, phấn khởi đến 1.138 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn toàn tỉnh để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân, lựa chọn, bầu ra những đại diện xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp.

Trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025, cử tri tỉnh Lào Cai bầu 6 ĐBQH, 55 đại biểu HĐND tỉnh, 298 đại biểu HĐND cấp huyện, 3.222 đại biểu HĐND cấp xã.Theo Hội đồng bầu cử tỉnh Lào Cai, tính đến 9h ngày 23/5 toàn tỉnh Lào Cai đã có 50% số cử chi đi bầu cử.

Được biết, để cuộc bầu cử diễn ra thành công, tỉnh Lào Cai đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho hơn 21.500 người là thành viên các tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. xây dựng và diễn tập các tình huống phòng, chống dịch Covid-19. Thành lập các đội phản ứng nhanh, đội cấp cứu lưu động với đầy đủ phương tiện, vật tư, hóa chất để sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ thường trực ứng phó 24/24 giờ. Tại các điểm bỏ phiếu, bố trí tối thiểu 2 nhân viên y tế, thành lập tổ y tế lưu động hỗ trợ các tổ y tế cố định phòng, chống dịch trong suốt thời gian diễn ra bầu cử. Đồng thời, tất cả cử tri phải thực hiện khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh Nhân dân các dân tộc Lào Cai phấn khởi tham gia ngày hội non sông:

Người dân có mặt từ rất sớm tại các điểm bầu cử

Thực hiện dãn cách theo đúng quy định 

Và khai báo y tế

 

Cử chi Đỗ Văn Mậu, 89 tuổi là người cao tuổi có uy tín bỏ lá phiếu đầu tiên tại đơn vị bầu cử số 1 huyện Mường Khương

 

 

Nhân dân các dân tộc Lào Cai phấn khởi tham gia ngày hội non sông

 

 

 

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đi bỏ phiếu và kiểm tra các điểm bầu cử

 

Chủ tịch tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường nói chuyện với cử chi trẻ tuổi nhất và nhiều tuổi nhất của Phường Lào Cai

 

Ngày 23/5/2021 đã thực sự trở thành ngày hội của nhân dân các dân tộc Lào Cai

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
 Sơn La: Nâng cao ý thức phân loại rác thải khu vực có dịch Covid-19 cho người dân
(TN&MT) - Bản Phiêng Hịnh, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn – nơi vừa ghi nhận 180 ca nhiễm Covid-19 chỉ trong thời gian ngắn. Để ứng phó dịch bệnh, từ ngày 27/12/2021, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã phong tỏa bản Phiêng Hịnh, thực hiện phòng chống dịch theo đúng phương châm 4 tại chỗ, nhất là trong công tác thu gom, xử lý rác thải.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO