Đá thải

Quảng Ninh: Gỡ khó việc sử dụng đất đá thải mỏ để làm vật liệu san lấp
(TN&MT) - Quảng Ninh là một trong 5 địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước đạt 67,5%. Tốc độ đô thị hóa nhanh với hàng loạt các khu đô thị, dự án trọng điểm được triển khai cần nguồn vật liệu để san lấp mặt bằng rất lớn, đòi hỏi tỉnh phải có những giải pháp hữu hiệu, bền vững đáp ứng nhu cầu để triển khai các dự án trên địa bàn.
 • Quảng Hòa (Cao Bằng): Hàng nghìn m² đất nông nghiệp bị “hô biến” thành bãi đổ thải
  (TN&MT) - Khối lượng lớn đất đá của công trình thi công trên địa bàn xã Độc Lập, huyện Quảng Hòa (Cao Bằng) đã “vô tư” đổ thải, vùi lấp hàng nghìn m² đất nông nghiệp của người dân. Điều đáng nói, vị trí đổ đất thải này lại nằm ngay sát tuyến Tỉnh lộ 207 đoạn qua xóm Nà Phường - Đoỏng Pán, xã Độc Lập, huyện Quảng Hoà, gây bức xúc dư luận.
 • Quảng Ninh: Xử lý nghiêm hành vi chở đất, đá thải trái phép của Công ty CP Công nghiệp Đông Bắc Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 15/4, một lãnh đạo UBND huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương vừa chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, lập biên bản, xử lý đối với Công ty CP Công nghiệp Đông Bắc Việt Nam về hành vi vận chuyển đất đá thải trái phép đi tiêu thụ.
 • Bản tin truyền hình Tài nguyên và Môi trường số 52/2021 (số 219)
  (TN&MT) - Một số nội dung chính sẽ có trong bản tin tuần này: - Quảng Ninh: Dùng đất đá thải mỏ san lấp mặt bằng - Lên kế hoạch bảo tồn biển Vườn quốc gia Núi Chúa giai đoạn 2021 - 2025 - Yên Bái: Đẩy mạnh CCHC trong quản lý TN&MT
 • Quảng Ninh: Giải bài toán về đất đá thải mỏ làm vật liệu san lấp mặt bằng
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang triển khai hàng loạt các dự án trọng điểm, nhu cầu về đất đá phục vụ san lấp mặt bằng là rất lớn, ước tính đoạn từ 2020- 2025 cần tới 650 triệu m3 đất đá, trung bình mỗi năm cần 130 triệu m3. Đây là bài toán mà các ngành chức năng của Quảng Ninh đang tập trung tháo gỡ để có nguồn vật liệu san lấp mặt bằng cho các dự án trên địa bàn.
 • Giải bài toán về nguy cơ tiềm ẩn từ những núi đất đá thải mỏ tại Quảng Ninh
  (TN&MT) - Tỉnh Quảng Ninh hiện có tới 80 bãi thải mỏ với trữ lượng lên tới cả trăm triệu m3 nằm ở thượng nguồn nhiều sông suối, cũng như khu dân cư, vừa gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với hàng trăm hộ dân sinh sống dưới chân các bãi thải.
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh việc sử dụng đất đá thải mỏ làm vật liệu san lấp
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh triển khai hàng loạt các dự án lớn, vì vậy nhu cầu đất đá để san lấp là rất lớn, trong khi tại các địa phương trên địa bàn tỉnh như: Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả có hàng chục bãi thải mỏ với hàng trăm triệu mét khối đất đá thải. Việc sử dụng đất đá thải mỏ để san lấp các dự án vừa tiết kiệm tài nguyên vừa đảm bảo an toàn cho các bãi thải mỏ.
 • Cao Bằng: Tái diễn tình trạng đổ thải trái phép lên đất nông nghiệp
  (TN&MT) - Tình trạng đổ trộm đất, đá thải trái phép lên đất nông nghiệp và dọc hành lang giao thông tại Km244 quốc lộ 34 thuộc xóm Nam Phong I, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng (Cao Bằng) những ngày gần đây đã được Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phản ánh lại tái diễn và có dấu hiệu gia tăng, phức tạp hơn, gây bức xúc dư luận.
 • Quảng Ninh: Sử dụng đất đá thải từ các mỏ than làm vật liệu san lấp
  (TN&MT) - Đây là chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ninh vừa được ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định tại cuộc họp về rà soát việc khai thác, sử dụng đất đá từ các mỏ than làm vật liệu san lấp phục vụ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.
 • Cao Bằng: Công ty Phương Anh “ngang nhiên” đổ thải trái phép gây bức xúc dư luận
  (TN&MT) - Trong quá trình thi công giai đoạn 1 của Dự án Đường tỉnh 208, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phương Anh (sau đây gọi tắt là Công ty Phương Anh) liên tục bị người dân “tố” đổ thải trái phép, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất, cảnh quan môi trường, gây bức xúc trong nhân dân.
 • Bắc Cạn: Người dân kêu trời vì sạt lở đất đá vùi lấp ao chuôm, ruộng vườn
  (TN&MT) - Hai năm nay, đồng bào dân tộc ở xóm Bản Diếu, xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn đã chịu thiệt hại mùa lúa chín do thiên tai và nhân tai gây nên. Hàng chục nghìn khối bùn, đất, đá thải của doanh nghiệp sạt lở, trôi xuống suối Khau Củm vùi lấp ao chuôm, ruộng, vườn của dân. Nhiều tháng nay, vẫn chưa có động thái nào của doanh nghiệp chịu đền bù thiệt hại cho người dân. Điều này đã gây bức xúc trong nhân dân khiến dư luận quan tâm chú ý.
 • Cao Bằng: Công ty Anh Long đổ thải trái phép “bức tử” sông Bắc Vọng
  (TN&MT) - Quá trình thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 207 từ huyện Quảng Uyên (nay là huyện Quảng Hòa) đến huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, đơn vị nhà thầu thi công là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Anh Long (sau đây gọi tắt là Công ty Anh Long) đã “ngang nhiên” đổ đất, đá thải trái phép, không đúng nơi quy định.
 • Mưa đá phá nát hàng nghìn mái nhà ở hai tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên
  (TN&MT) - Từ trưa 30 đến chiều ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán (24,25/1/2020), trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn đã xảy ra mưa đá liên tiếp gây hư hỏng hàng nghìn mái nhà và hoa màu của nhân dân.
 • Thái Nguyên: Nứt đất núi Hồng, cảnh báo nguy cơ sạt lở lớn khiến người dân lo lắng
  (TN&MT) - Gần đây, sườn núi Hồng phía địa phận xóm Ao Soi, xã Na Mao và xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, hiện tượng nứt núi, sạt lở tự nhiên xảy ra trong mùa hanh khô. Một khối lượng lớn đất, đá đã độn lên, nhiều vết nứt sâu dọc, ngang núi xuất hiện cảnh báo nguy cơ sạt trượt rất lớn, vùi lấp rừng, đất sản xuất và đe doạ sự an toàn tính mạng, tài sản của người dân sinh sống dưới chân núi.
 • Khu du lịch Sa Pa, Bắc Hà cấm vận chuyển đất, đá thải vào các ngày nghỉ cuối tuần
  (TN&MT) - Đây là một trong những nội dung của công văn số 830/UBND -TNMT do ông Lê Ngọc Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký về việc tăng cường hiệu lực,...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO