AFD

Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam
(TN&MT) - Ngày 17 và 18/2/2023, ông Rémy Rioux, Tổng Giám đốc AFD, Chủ tịch Câu lạc bộ Tài chính Phát triển Quốc tế (IDFC) kiêm Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Tài chính Chung (FICS) đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Trong đó, Tổng Giám đốc AFD đã có buổi đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), thăm công trường Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
 • Dự báo các tác động kinh tế vĩ mô của BĐKH tại Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 27/6, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Pháp AFD và Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức Hội thảo kết thúc giai đoạn 1 của Chương trình GEMMES tại Việt Nam. Các nghiên cứu trong dự án đã đưa ra được bức tranh toàn cảnh về các kịch bản biến đổi khí hậu (BĐKH) trong tương lai, từ đó, dự báo sự thay đổi của kinh tế, xã hội ở Việt Nam và đề xuất các hành động chính sách ứng phó BĐKH.
 • Hạ tầng “mềm” giúp giảm ngập lụt đô thị
  (TN&MT) - Giống như nhiều đô thị trẻ ở Việt Nam, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) phải đối mặt với tình trạng ngập úng đô thị ngày càng nghiêm trọng hơn trong những năm gần đây. Để giải quyết vấn đề này, chính quyền tỉnh Quảng Trị đã phối hợp cùng Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) nghiên cứu và đề xuất các phương án, giải pháp quy hoạch, đầu tư xây dựng công trình theo hướng mở, gần gũi với cảnh quan môi trường tự nhiên.
 • AFD sẽ ưu tiên hợp tác toàn phần về ứng phó biến đổi khí hậu với Việt Nam
  (TN&MT) - Trong mối quan hệ hợp tác với Việt Nam hiện nay, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đưa ra định hướng “100% hoạt động phù hợp với Thỏa thuận khí hậu Paris”. Điều này có nghĩa, tất cả các dự án của AFD tại Việt Nam đều tập trung vào mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), đặc biệt là củng cố cơ sở hạ tầng thích ứng và lập kế hoạch đối phó với các tác động tiêu cực của BĐKH.
 • Bộ TN&MT và AFD sâu sắc hóa quan hệ trong lĩnh vực tài nguyên nước
  (TN&MT) - Sáng ngày 13/5, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã tiếp và làm việc với ông Phillippe Oriliange – Giám đốc toàn cầu Cơ quan Phát triển Pháp (AFD).
 • AFD sẽ hỗ trợ Việt Nam triển khai các cam kết tại COP 26
  (TN&MT) - Ngày 12/5, tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành đã có buổi tiếp ông Philippe Oriliange – Giám đốc Điều hành hoạt động toàn cầu của Cơ quan phát triển Pháp. Hai bên đã cùng trao đổi về quan hệ hợp tác, hỗ trợ trong các lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý và bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên nước.
 • EVN trao đổi kinh nghiệm quốc tế về các dự án thủy điện
  Đó là chủ đề Hội thảo giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về an toàn, môi trường, sức khỏe và tối ưu vận hành, bảo dưỡng nhà máy thủy điện vừa qua tại Hà Nội.
 • EVN và AFD ký thỏa ước tín dụng khoản vay cho Dự án lưới điện phân phối miền Nam
  Ngày 28/03 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã tổ chức Lễ ký kết Thoả ước tín dụng cho khoản vay ưu đãi không bảo lãnh Chính phủ trị giá 80 triệu Euro cho Dự án lưới điện phân phối miền Nam do Tổng công ty Điện lực miền Nam làm chủ đầu tư.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với ông Remy Rioux, Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD)
  (TN&MT) - Ngày 2/11/2021 trong khuôn khổ Hội nghị COP26, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trao đổi và làm việc với ông Remy Rioux, Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Khu triển lãm của Pháp.
 • EVN bảo đảm tiến độ các công trình nguồn điện và lưới điện quan trọng
  (TN&MT) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, 6 tháng đầu năm 2021 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các đơn vị thuộc EVN vẫn triển khai thực hiện 128 công trình điện, trong đó hoàn thành đóng điện 64 công trình và khởi công 64 công trình lưới điện 110-500kV.
 • Ký kết thỏa ươc tín dụng cho Dự án Điện mặt trời Sê San 4
  (TN&MT) - Ngày 28/10/2019, tại Trụ sở Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp đã diễn ra buổi ký kết Thỏa ước tín dụng cho Dự án Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 giữa đại diện lãnh đạo EVN - ông Nguyễn Xuân Nam, Phó Tổng Giám đốc EVN và đại diện AFD - ông Rémi Genevey, Vụ trưởng Vụ châu Á của AFD.
 • Trao giải Cuộc thi "Sáng tạo cùng Resilience"
  (TN&MT) - Ngày 3/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cơ quan phát triển Pháp (AFD) đã trao giải Cuộc thi Sáng tạo cùng Resilience - dịch và sáng tác infographic/video clip thuật ngữ “Resilience” sang ngôn ngữ tiếng Việt. Lễ trao giải diễn ra trong khuôn khổ hội thảo “Thanh niên với biến đổi khí hậu: Những thách thức hôm nay, giải pháp nào cho ngày mai?”, nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam – Pháp thiết lập quan hệ ngoại giao và chào mừng chuyến thăm của Thủ tướng Pháp tới Việt Nam từ ngày 2 - 4/11.
 • Bộ TN&MT - AFD: Mở cơ hội hợp tác mới về BĐKH và năng lượng biển
  (TN&MT) - Chiều ngày 3/11 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã tiếp ông Rémy RIOUX, Tổng giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) để bàn về những định hướng hợp tác ưu tiên trong thời gian tới.
 • Bộ TN&MT làm việc với cơ quan AFD (Pháp) để xây dựng các kịch bản đánh giá tác động của BĐKH tới sự phát triển KT-XH Việt Nam
  (TN&MT) - Chiều ngày 07/05, Bộ Trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với giáo sư Gael Giraud - Giám đốc điều hành Ban Đổi mới, Khoa học và Tri thức, Cơ quan...
 • AFD đẩy mạnh phối hợp với Việt Nam trong ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Đó là tinh thần chung trong buổi tiếp và làm việc của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà với đoàn công tác của đại diện Cơ quan phát triển Pháp (AFD) do ông Hervé Breton - Phó trưởng Ban khí hậu của AFD Hội sở làm trưởng đoàn.
 • Trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường" cho Giám đốc Văn phòng AFD tại Việt Nam
  (TN&MT) - Chiều 26/7, tại trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường” cho ngài Rémi Genevey, Giám đốc Văn phòng Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO