Thay đổi nhận thức

Xây dựng trường học xanh ở Đà Nẵng: Thay đổi nhận thức, hành vi của học sinh
(TN&MT) - Ngày 30/12, UBND quận Cẩm Lệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) và Trung tâm Nghiên cứu Xây dựng Năng lực Thích ứng (CAB) dã tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình “Trường học xanh nói không với rác nhựa” tại các trường tiểu học trên địa bàn.
 • Cao Bằng: Người dân xã Trường Hà thay đổi nhận thức, tích cực bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và tinh thần đoàn kết của nhân dân xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, những năm qua, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn xã đã có chuyển biến tích cực, diện mạo nông thôn thay đổi căn bản, góp phần xây dựng quê hương giàu truyền thống cách mạng ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp.
 • Phật giáo Lạng Sơn tuyên truyền loại bỏ những hủ tục ảnh hưởng đến môi trường
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn luôn tuyên truyền, giáo dục đồng bào phật tử nâng cao nhận thức, hình thành ý thức chủ động, thái độ đúng đắn với môi trường để có hành động tự giác bảo vệ môi trường (BVMT).
 • Bảo Yên (Lào Cai):  Thay đổi nhận thức của người dân về tầm quan trọng của nước
  (TN&MT) - Nước và vệ sinh môi trường là hai yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe của cộng đồng. Nước bẩn, không đảm bảo vệ sinh là môi trường lây lan lý tưởng của mầm bệnh, tác động xấu đến sức khỏe của con người. Do vậy để bảo vệ sức khoẻ người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bảo Yên( Lào Cai) đã tăng cường công tác bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước.
 • 12 giải được trao tại cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh”
  (TN&MT) - Sáng ngày 27/10, tại Hà Nội , Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp (AFD ) và Tiktok Việt Nam tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh”.
 • Thay đổi nhận thức để có cách làm mới - cơ hội để báo chí tìm hướng đi trong tương lai
  (TN&MT) - Sáng 11/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ của Gala Báo chí lần thứ 2, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức diễn đàn Tổng Biên tập với chủ đề “Báo chí và bài toán phát triển nguồn thu”.
 • Cà Mau: Thay đổi nhận thức về khả năng tiếp nhận nguồn nước hợp vệ sinh
  (TN&MT) - Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Cà Mau, thực hiện kế hoạch hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2019, Sở đã chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 với chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
 • Yên Bái: Thay đổi nhận thức của người dân trong sử dụng sản phẩm nhựa và túi nilon
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và nilon” và “Chống rác thải nhựa” của Bộ TN&MT. Qua đó, đã dần thay đổi nhận thức của người dân trong việc hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa, đặc biệt là núi nilon.
 • Đảm bảo các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân thay đổi nhận thức về Khí tượng thủy văn
  (TN&MT) - Sáng ngày 06/2, tại Trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Lê Công Thành đã chủ trì  cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo về Kế hoạch triển khai xây dựng dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về “Đề án Tăng cường công tác khí tượng thủy văn đáp ứng yêu cầu phòng chống thiên tai, phát triển bền vững, góp phần bảo đảm an ninh quốc phòng của đất nước”.
 • Ứng phó BĐKH: Thay đổi nhận thức nước mặn, lợ
  (TN&MT) – Thời gian qua, tình hình BĐKH ngày càng diễn biến phức tạp. Dự báo trong tương lai không xa, sẽ có khoảng 40% diện tích vùng ĐBSCL, 11% diện tích vùng đồng bằng Sông Hồng và 3% diện tích các địa phương khác thuộc khu vực ven biển sẽ bị ngập nước. Đặc biệt, TPHCM là địa phương sẽ bị ngập trên 20% diện tích của thành phố. Biến đổi khí hậu còn gây ra hiện tượng hạn hán, xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh.
 • Phát triển môi trường bền vững: Cần thay đổi nhận thức BVMT của doanh nghiệp
  (TN&MT) - Trên thế giới nhiều doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất coi việc bảo vệ môi trường là chiến lược trọng tâm quyết định đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Tuy nhiên ở nước ta hiện nay, nhận thức về bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp còn mang nặng tính đối phó, thời vụ; hoạt động BVMT chưa được tiến hành thường xuyên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO