Than Uyên

Nậm Mở Nọi du ký

Nậm Mở Nọi du ký

09:32 26/05/2022
(TN&MT) - Nậm Mở Nọi - cái tên từ lâu tôi đã nghe và khát khao được đắm mình trong dòng suối, trong tiếng thác... Ước mơ ấy thôi thúc bước chân tôi.
 • Than Uyên - Lai Châu: Phát huy hiệu quả quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
  (TN&MT) - Để phân bổ sử dụng đất đai một cách hợp lý, có hiệu quả theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong thời kỳ mới, huyện Than Uyên chú trọng công tác lập và phát huy hiệu quả quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030.
 • Than Uyên (Lai Châu): Phát huy sức trẻ trong bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Huyện đoàn Than Uyên vừa phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên huyện Than Uyên (Lai Châu) tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 tại bản Pá Khoang, xã Pha Mu nhằm phát huy sức trẻ của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu.
 • Than Uyên (Lai Châu): Phát triển trồng mắc ca thành vùng nguyên liệu
  (TN&MT) - Thực hiện Đề án khuyến khích phát triển cây mắc ca tập trung trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đến năm 2021, huyện Than Uyên đã trồng và phát triển được 933,48ha cây mắc ca theo hình thức trồng thuần, trồng xen chè. Huyện Than Uyên xác định giai đoạn 2021 -2025 sẽ phát triển vùng nguyên liệu mắc ca với quy mô 2.000ha
 • Lai Châu xóa bỏ lò gạch thủ công: Đừng chỉ dừng lại ở tuyên truyền!
  (TN&MT) - Theo lộ trình được UBND tỉnh Lai Châu đặt ra, đến hết 2017, sẽ chấm dứt hoạt động đối với toàn bộ các lò gạch thủ công và chấm dứt các cơ sở sản xuất gạch nung công nghệ lò vòng trước năm 2020. Tuy nhiên, tỉnh Lai Châu vẫn đang ì ạch thực hiện lộ trình đề ra đó. Các lò gạch thủ công vẫn ngang nhiên hoạt động trước sự thiếu quyết liệt của địa phương.
 • Than Uyên (Lai Châu): Hiệu quả từ câu lạc bộ “Vệ sinh môi trường”
  (TN&MT) - Từ hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ “Vệ sinh môi trường” trên địa bàn huyện Than Uyên đã góp phần xây dựng bản, xã nông thôn mới xanh - sạch - đẹp và tiết kiệm, nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ cùng chung tay bảo vệ môi trường.
 • Than Uyên – Lai Châu: Xử phạt 2 người tung tin sai về Covid-19
  (TN&MT) - Ngày 18/3, Công an huyện Than Uyên đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Hồng Tươi (sinh năm 1987, trú tại khu 5B, thị trấn Than Uyên) và Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1983, trú tại khu 10, thị trấn Than Uyên) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.
 • Lai Châu: Đẩy mạnh xử lý rác thải y tế nguy hại
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác thu gom, phân loại, lưu giữ, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại đã được tỉnh Lai Châu chú trọng thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các chủ cơ sở y tế và đảm bảo chất thải y tế nguy hại phát sinh từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh được thu gom, phân loại, vận chuyển theo đúng quy định, được xử lý triệt để.
 • Xuân trên thủy điện Huội Quảng – Bản Chát
  (TN&MT) - Tết đến xuân về, trên những nhà máy thủy điện, những công việc của những người thầm lặng vẫn đang diễn ra. Không ồn ào như những âm thanh phát ra từ những tổ máy, nhưng những công việc ấy, những con người ấy đã và đang góp phần mang lại sự chuyển động mạnh mẽ cho sự phát triển, an vui của xã hội.
 • Trung tâm y tế huyện Than Uyên: Chú trọng xử lý rác thải y tế nguy hại
  (TN&MT) - Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên đã tập trung đổi mới toàn diện, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế. Cùng với đó, nỗ lực xử lý rác thải y tế, nước thải và rác thải sinh hoạt một cách triệt để, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.
 • Phụ nữ Than Uyên: Nói không với rác thải nhựa
  (TN&MT) - Phong trào tái chế, nói không với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được hội viên, phụ nữ ở các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) trong toàn huyện Than Uyên (Lai Châu) tích cực hưởng ứng thực hiện, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa của hội viên, phụ nữ và người dân.
 • Lai Châu: Lộ trình xóa bỏ lò gạch thủ công chưa dứt điểm
  (TN&MT) - Mặc dù tỉnh Lai Châu đã có chủ trương xóa bỏ các lò gạch thủ công và lò gạch đất nung theo công nghệ lò vòng nhưng đến nay địa phương này vẫn còn tồn tại khoảng 10 lò gạch thủ công. Lộ trình xóa bỏ các lò gạch đất nung của Lai Châu không đạt kê hoạch đề ra.
 • Lai Châu: Cần siết chặt quản lý khoáng sản chưa khai thác
  (TN&MT) – Với nguồn khoáng sản phong phú, đa dạng, hoạt động khai thác khoáng sản có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lai Châu. Tuy nhiên, hoạt động khai thác khoáng sản trái phép vẫn diễn ra tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, thất thu nguồn ngân sách nhà nước, nguy cơ tác động đến môi trường.
 • Than Uyên (Lai Châu): Tăng cường bảo vệ rừng giáp ranh
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác phối hợp giữa Hạt Kiểm lâm huyện Than Uyên (Lai Châu) với Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên Văn Bàn (Khu BTNN HL Văn Bàn), tỉnh Lào Cai luôn được đẩy mạnh thực hiện. Từ đó công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) giáp ranh đã có nhiều chuyển biến tích cực.
 • Than Uyên – Lai Châu: Kiểm lâm giữ 50 cây hoa ban của dân rồi bán luôn cho dự án?
  (TN&MT) - Bà Hà Thị Thu, trú tại bản Mé, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu vận chuyển 50 cây hoa ban đi trồng cho 1 dự án công trình ở nơi khác, Hạt...
 • Than Uyên (Lai Châu): Cần sớm giải quyết tranh chấp đất cho người dân TĐC
  (TN&MT) – 5 năm qua, gia đình ông Lường Văn Ón, một trong những hộ tái định cư (TĐC) di chuyển theo hình thức tập trung về bản Chít 1 xã Phúc Than huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu thiếu đất sản xuất nhưng chưa được giải quyết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO