Thải bỏ

Cần chú trọng hơn nữa về chuyển dịch năng lượng và BVMT
(TN&MT) - Thảo luận về ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022 và những tháng đầu năm 2023 nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ nghiên cứu, đề xuất cơ chế, giải pháp để chuyển dịch năng lượng cũng như bảo vệ môi trường.
 • Mỹ chi 1,66 tỷ USD mua 1.800 xe buýt mới nhằm hạn chế khí thải
  (TN&MT) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết, Bộ này sẽ cấp 1,66 tỷ USD tài trợ cho các chính quyền thành phố và bang để mua 1.800 xe buýt nhằm chuyển sang phương tiện đi lại sạch hơn, ít phát thải hơn.
 • Vẻ đẹp của rác

  Vẻ đẹp của rác

  11:19 12/07/2022
  (TN&MT) - Ngô Phú Quốc - chàng trai trẻ đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ - bằng sự khéo léo, tỉ mẩn, và niềm đam mê với việc chế tạo đồ thủ công, đã mang lại vẻ đẹp cho những món đồ vốn bị coi là rác.
 • Bến Tre: Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa
  (TN&MT) - Ngày 19/6, tại thành phố Bến Tre, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa năm 2022.
 • Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh COVID-19 gây lo ngại đến môi trường
  (TN&MT) - Bên cạnh việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và thuốc men tốt hơn, sự sẵn có của các bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh (kit test) cũng giúp nhiều quốc gia trên thế giới có lợi thế hơn để chống lại đại dịch. Tuy vậy, các bộ dụng cụ này đang gây lo ngại do có thế tác động xấu đến môi trường.
 • Thải bỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường bị phạt bao nhiêu?
  (TN&MT) - Người dân quê tôi có thói quen sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thường vứt bừa bãi vỏ chai, vỏ bao bì ra bờ ruộng, mương nước, gây ô nhiễm nguồn nước, đất, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân và môi trường. Vậy, hành vi này có bị xử phạt hay không? Mức phạt là bao nhiêu? (Đinh Văn Thới, Buôn Đôn, Đắk Lắk).
 • Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm mở rộng: Cơ hội hay thách thức?
  (TN&MT) - Luật Bảo vệ môi trường 2020 đã đưa ra nguyên tắc cơ bản yêu cầu các nhà sản xuất phải có trách nhiệm tái chế bao bì đã qua sử dụng với tỷ lệ bắt buộc dựa vào khối lượng hoặc đơn vị bao bì đóng gói sản phẩm mà nhà sản xuất đưa ra thị trường và phải tuân thủ quy cách tái chế bắt buộc.
 • Xây dựng liên minh các nhà bán lẻ giảm túi ni lông dùng một lần
  (TN&MT) - Ô nhiễm rác thải nhựa và túi ni lông là một trong những mối đe dọa toàn cầu và đang gia tăng nghiêm trọng. Vì vậy, việc kiểm soát rác thải nhựa và túi ni lông đang trở thành vấn đề môi trường cấp bách hiện nay. Để giải quyết vấn nạn này, việc liên kết các nhà bán lẻ sẽ là cơ hội để thúc đẩy việc giảm sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần.
 • Bản tin truyền hình Tài nguyên và Môi trường số 20/2021 (số 187)
  (TN&MT) - Một số nội dung chính sẽ có trong bản tin tuần này: - Thái Nguyên: Tái diễn tình trạng đổ trộm chất thải trên bờ kênh thủy lợi Hồ Núi Cốc - Bắc Ninh: Điều tra, đánh giá phân loại ÔNMT - Xử lý nghiêm việc lợi dụng thông tin đẩy giá BĐS
 • Thực thi trách nhiệm tái chế và xử lý sản phẩm, bao bì thải bỏ
  (TN&MT) - Dự kiến trong năm 2021, Chính phủ sẽ ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020, trong đó, có nội dung về trách nhiệm của các nhà nhà sản xuất, nhà nhập khẩu về tái chế và xử lý sản phẩm, bao bì là chất thải. Quy định này sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2022.
 • Pinaco và nhiệm vụ thu hồi sản phẩm thải bỏ
  (TN&MT) - Công ty CP Pin Ắc quy miền Nam (Pinaco) là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong sản xuất, cung cấp sản phẩm pin và bình ắc quy. Từ năm 2017, đơn vị này bắt đầu triển khai Chương trình thu hồi sản phẩm thải bỏ những sản phẩm đã cung ứng ra thị trường.
 • Biển Đà Nẵng ngập rác sau bão số 5, hàng trăm người chung tay dọn dẹp
  (TN&MT) - Những ngày qua, các lưc lượng quân đội, công an và Xí nghiệp môi trường Sông Biển, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (Ban quản lý) đã ra quân thu gom rác, trả lại môi trường sạch, đẹp cho các bãi biển Đà Nẵng.
 • TP.HCM: Quản lý việc thải bỏ, thu gom rác thải cồng kềnh
  (TN&MT) – UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các quận, huyện và các công ty dịch vụ công ích tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động thải bỏ và thu gom loại rác thải cồng kềnh.
 • Bộ Giao thông vận tải đề xuất quy chuẩn khí thải ô tô mức cao nhất
  (TN&MT) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến rộng rãi góp ý dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải mức 5 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới.
 • Bộ Công an ban hành quy định về kiểm định nước thải
  (TN&MT) - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 41/2020/TT-BCA quy định kiểm định nước thải, trong đó quy định rõ điều kiện chuyên môn kỹ thuật của cán bộ kiểm định nước thải.
 • Bộ TN&MT đề nghị thải bỏ khẩu trang y tế đúng quy định
  (TN&MT) - Đối với những loại khẩu trang thông thường, không có nguy cơ nhiễm bệnh, sau khi sử dụng phải được bỏ vào đúng nơi quy định, không được thải ra ngoài môi trường và phải được thu gom, xử lý như đối với chất thải thông thường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO