tài chính khí hậu

Cơ hội tiếp cận nguồn tài chính xanh cho các dự án carbon thấp tại Việt Nam
(TN&MT) - Vương quốc Anh tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch năng lượng từ những dự án carbon thấp thông qua Chương trình Thúc đẩy Tài chính khí hậu tại Việt Nam (CFA). 9 dự án của Việt Nam đã được chọn để tham gia Chương trình này.
 • Xây dựng cơ chế tài chính toàn cầu giảm phát thải
  (TN&MT) - Nhằm mục tiêu đẩy mạnh các chương trình giảm phát thải bằng cách sử dụng các nguồn tài chính khí hậu dựa trên kết quả, là chủ đề của cuộc họp cấp cao mà Ngân hàng Thế giới tổ chức tại Hội nghị COP 27
 • Ưu tiên đầu tư tài chính cho thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) thuộc Liên Hợp Quốc vừa công bố một báo cáo tập trung vào việc tăng lượng phát thải nhiên liệu hóa thạch và gia tăng khí nhà kính ở mức cao kỷ lục, các kế hoạch ngăn chặn rủi ro nhằm giảm nhiệt độ toàn cầu và tránh thảm họa khí hậu.
 • Mở rộng hợp tác với New Zealand về ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Ngày 28/6, tại Hà Nội, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu Mai Kim Liên đã tiếp và làm việc với bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam. Cuộc họp nhằm trao đổi cơ hội hợp tác tiềm năng giữa Việt Nam và New Zealand về tài chính khí hậu trong khuôn khổ Kế hoạch hành động đối tác chiến lược 2021-2024.
 • Mỹ công bố dự án giải quyết rủi ro khí hậu
  (TN&MT) - Ngày 15/10, Nhà Trắng (Mỹ) công bố một báo cáo phác thảo các dự án để đo lường và giải quyết những rủi ro mà biến đổi khí hậu gây ra cho người Mỹ và nền kinh tế. Các dự án này bao gồm các chương trình đề cập đến các mối đe dọa khí hậu trong các chương trình cho vay liên bang và quy trình lập ngân sách.
 • Cần tăng kinh phí để thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Sau cảnh báo từ Ủy ban liên chính phủ của Liên Hợp Quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (IPCC) vào tháng 8 rằng thời tiết khắc nghiệt và nước biển dâng đang ngày càng gia tăng hơn dự kiến, nhiều nhà lãnh đạo vừa kêu gọi cần có thêm kinh phí và ý chí chính trị để giúp cộng đồng thích nghi với thực tế mới.
 • Các nước dễ bị tổn thương sắp hết thời gian để giải quyết khủng hoảng khí hậu
  (TN&MT) - Ông António Guterres, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) mới đây cho biết, thế giới đã hết thời gian để hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu xuống dưới 2 độ C – vốn là vấn đề “sinh tử” đối với các quốc gia dễ bị tổn thương về khí hậu ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng.
 • Tài chính khí hậu nghìn tỷ đô la Mỹ: Thách thức hay cơ hội?
  (TN&MT) - Mọi người đều thừa nhận rằng biến đổi khí hậu là một mối đe dọa rất lớn đối với nhân loại và mặc dù có vô số giải pháp để giải quyết vấn đề này, nhưng vẫn chưa rõ ràng rằng những giải pháp này sẽ được thực hiện như thế nào?
 • G7 nhất trí thúc đẩy tài chính chống biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Ngày 13/6, các nhà lãnh đạo G7 đã nhất trí tăng cường tài chính để đáp ứng cam kết các nước giàu chi 100 tỷ USD mỗi năm giúp các nước nghèo hơn cắt giảm lượng khí thải carbon và ứng phó với tình trạng nóng lên toàn cầu, nhưng chỉ có hai quốc gia đưa ra cam kết rõ ràng về khoản tài chính lớn hơn.
 • Cần dành 50% nguồn tài chính khí hậu toàn cầu cho thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) cho biết một nửa nguồn tài trợ cho biến đổi khí hậu của thế giới sẽ dành để hỗ trợ các nước nghèo hơn thích ứng với các tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu, như hạn hán, nước biển dâng và lũ lụt.
 • Các nước giàu có hướng tới mục tiêu tài chính khí hậu toàn cầu?
  (TN&MT) - Các nước giàu có đã tăng cường hỗ trợ tài chính để giúp các nước đang phát triển cắt giảm lượng khí thải carbon và ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu, tuy nhiên, không rõ liệu những quốc gia này có đạt được mục tiêu 100 tỷ USD trong năm nay hay không.
 • Các ngân hàng lớn sẽ kiểm tra “căng thẳng về khí hậu” theo dự luật Mỹ
  (TN&MT) - Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ Brian Schatz tại bang Hawaii vừa mới đưa ra một dự luật về việc chỉ đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ yêu cầu các ngân hàng lớn tiến hành các cuộc kiểm tra căng thẳng của họ để đo lường khả năng phục hồi của các ngân hàng này đối với các rủi ro tài chính liên quan đến khí hậu.
 • Tổng thư ký LHQ: Hành động sớm để giành chiến thắng trong “cuộc đua khí hậu”
  (TN&MT) - Ngày 23/9, trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu (BĐKH) của Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2019, Tổng Thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh: “Nếu chúng ta không nhanh chóng đưa ra các giải pháp và hành động khẩn cấp về BĐKH, chúng ta sẽ gây nguy hiểm cho chính cuộc sống của chúng ta”.
 • Cơ hội tham dự tuần lễ sinh thái tại Singapore
  (TN&MT) - Các nhà báo được mời đăng ký tham gia chương trình thú vị trong 5 ngày mang tên Innovate4Climate - một phần của tuần lễ sinh thái Singapore. Sự kiện bắt đầu từ ngày 3/6/2019 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands (Singapore) để khám phá những thay đổi nhất của khí hậu hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO