Mỹ công bố dự án giải quyết rủi ro khí hậu

Lan Chi | 15/10/2021, 17:27

(TN&MT) - Ngày 15/10, Nhà Trắng (Mỹ) công bố một báo cáo phác thảo các dự án để đo lường và giải quyết những rủi ro mà biến đổi khí hậu gây ra cho người Mỹ và nền kinh tế. Các dự án này bao gồm các chương trình đề cập đến các mối đe dọa khí hậu trong các chương trình cho vay liên bang và quy trình lập ngân sách.

Trồng cây chống biến đổi khí hậu

Nhiều dự án được đưa ra trong báo cáo đã được đề cập trước đó, bao gồm các quy tắc công bố thông tin bắt buộc đang được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch xem xét nhằm giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về rủi ro đầu tư liên quan đến biến đổi khí hậu. Báo cáo nhấn mạnh những nỗ lực của Chính phủ Mỹ trong việc giải quyết các vấn đề vào thời điểm quan trọng, vài tuần trước khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tham gia Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Glasgow (Scotland, Anh quốc) từ ngày 31/10 đến 12/11/2021.

Cố vấn Quốc gia về khí hậu của Nhà Trắng Gina McCarthy cho biết, Mỹ còn nhiều việc phải làm, nhưng đây là bước quan trọng đầu tiên trong nỗ lực giải quyết mối đe dọa có tính hệ thống mà biến đổi khí hậu gây ra cho nền kinh tế, người lao động cũng như những người về hưu.

Báo cáo cam kết, Nhà Trắng sẽ đánh giá mức độ rủi ro khí hậu của Chính phủ liên bang trong ngân sách hàng năm và nhấn mạnh, các cơ quan Chính phủ sẽ cải thiện các tiêu chuẩn chương trình cho vay và bảo lãnh liên bang để giải quyết tốt hơn các rủi ro tài chính liên quan đến khí hậu trong danh mục cho vay.

Hồi tháng 5/2021, Tổng thống Biden đã ban hành Sắc lệnh yêu cầu phát triển chiến lược chống rủi ro khí hậu toàn chính phủ trong vòng 120 ngày. Việc đưa ra báo cáo trên là một trong những động thái nhằm thực hiện Sắc lệnh trên.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan
 • Các nước giàu có hướng tới mục tiêu tài chính khí hậu toàn cầu?
  (TN&MT) - Các nước giàu có đã tăng cường hỗ trợ tài chính để giúp các nước đang phát triển cắt giảm lượng khí thải carbon và ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu, tuy nhiên, không rõ liệu những quốc gia này có đạt được mục tiêu 100 tỷ USD trong năm nay hay không.

(0) Bình luận
Nổi bật
Giúp đồng bào miền núi vững vàng trước thiên tai
(TN&MT) - Mưa, bão, lũ lụt, hạn hán… là những loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra ở nước ta và ngày càng trở trên trầm trọng, phức tạp hơn trong những năm gần đây, tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Vậy làm thế nào để giúp người dân vùng núi, trung du vững vàng hơn trước thiên tai, giảm thiểu thiệt hại?
Đừng bỏ lỡ
 • Liên Hợp Quốc và Quỹ Môi trường Toàn cầu hỗ trợ Mông Cổ bảo vệ hươu xạ
  (TN&MT) - Một sáng kiến ​​đa dạng sinh học do Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) hỗ trợ với sự tài trợ của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) và Bộ Môi trường và Du lịch Mông Cổ thực hiện đang giúp bảo vệ loài hươu nằm trong danh sách đỏ của Mông Cổ.
 • Loạt ảnh ấn tượng về môi trường trong tuần qua
  (TN&MT) - Tờ Guardian (Anh) vừa tổng hợp những hình ảnh độc đáo về vấn đề môi trường trên toàn cầu trong tuần qua.
 • EU-ABC kêu gọi ASEAN đưa ra kế hoạch loại bỏ nhựa dùng một lần
  (TN&MT) - Hội đồng Kinh doanh Liên minh châu Âu (EU) - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (EU-ABC) ngày 18/11 công bố một báo cáo về tính bền vững cho thấy, khu vực Đông Nam Á cần xây dựng kế hoạch loại bỏ nhựa sử dụng một lần.
 • Tốc độ phá rừng Amazon tăng cao nhất trong 15 năm
  (TN&MT) - Trong năm 2021, diện tích rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil bị tàn phá đã cao hơn 22% so với năm ngoái. Viện Nghiên cứu không gian quốc gia Brazil (INPE) đánh giá, đây là tỷ lệ rừng Amazon bị tàn phá cao nhất trong 15 năm qua.
 • Nước biển dâng cao đe dọa các bãi biển ở Hàn Quốc
  (TN&MT) - Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, sự phát triển kinh tế nhanh chóng đang làm mất đi một số bãi biển nổi tiếng nhất của Hàn Quốc - một xu hướng ngày càng trầm trọng hơn do biến đổi khí hậu khiến mực nước dâng cao và thời tiết diễn biến khó lường.
 • EU đề xuất Luật ngăn chặn nhập khẩu hàng hóa liên quan đến phá rừng
  (TN&MT) - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 17/11 đã đề xuất một dự thảo luật nhằm ngăn chặn việc nhập khẩu các mặt hàng có liên quan đến nạn phá rừng. Theo dự thảo luật này, các công ty phải chứng minh chuỗi cung ứng toàn cầu của họ không góp phần vào việc tàn phá rừng.
 • Canada chống chọi với lũ lụt kinh hoàng chưa từng có trong 500 năm
  (TN&MT) - Tỉnh British Columbia, phía Tây Canada vừa ban bố tình trạng khẩn cấp do nước này lần đầu tiên hứng chịu trận lũ lụt kinh hoàng 500 năm mới xảy ra một lần, với số người chết đang gia tăng.
 • Ấn Độ tạm dừng hoạt động của 5 nhà máy điện để chống ô nhiễm
  (TN&MT) - Ngày 17/11, Ấn Độ đã yêu cầu tạm dừng hoạt động của 5 nhà máy điện và đóng cửa các trường học lâu hơn. Động thái này nhằm tăng cường các nỗ lực chống lại mức độ ô nhiễm cao ở thủ đô New Delhi đang đe dọa cuộc sống của cư dân trong và quanh khu vực.
 • Bang đông dân nhất Australia công bố lộ trình cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần
  (TN&MT) - New South Wales – bang có dân số lớn nhất của Australia ngày 16/11, đã công bố lộ trình cấm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần nhằm tăng cường bảo vệ môi trường và tránh lãng phí.
 • Canada sơ tán hàng trăm người mắc kẹt do lở đất
  (TN&MT) - Ngày 15/11, các máy bay trực thăng của Canada đã giải cứu hàng trăm người bị mắc kẹt trong xe của họ trên đường cao tốc sau khi mưa bão gây ra lở đất ở tỉnh British Columbia, phía Tây nước này.
 • Ô nhiễm không khí khiến 307.000 ca tử vong sớm mỗi năm
  (TN&MT) - Ngày 15/11, Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) công bố một báo cáo cho thấy, số ca tử vong sớm do ô nhiễm không khí từ bụi mịn đã giảm 10% mỗi năm trên khắp khu vực châu Âu. Tuy nhiên, ô nhiễm không khí vẫn là nguyên nhân gây ra cái chết sớm của 307.000 người mỗi năm.
 • Hàng triệu người Ấn Độ làm việc tại nhà do ô nhiễm không khí
  (TN&MT) - Ngày 15/11, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã yêu cầu các nhà chức trách đóng cửa các văn phòng ở thủ đô và các thành phố lân cận, cho phép hàng triệu người làm việc tại nhà trong khi các quan chức tìm cách giảm ô nhiễm không khí nguy hiểm dẫn đến việc đóng cửa các trường học.
 • Hội nghị COP26 thông qua Hiệp ước khí hậu Glasgow
  (TN&MT) - Tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) vừa bế mạc ngày 13/11, 197 quốc gia đã thông qua Hiệp ước khí hậu Glasgow. Chủ tịch COP26 Alok Sharma nhận định, Hiệp ước dù không hoàn hảo nhưng cho thấy sự đồng thuận.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO