Sơn Hội

Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung
(TN&MT) - Tối 2/11, tại TP, Lạng Sơn, Bộ Công thương và UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung (Lạng Sơn 2022). Hội chợ được tổ chức luân phiên hàng năm giữa tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Chính quyền nhân dân thị Bằng Tường (Trung Quốc).
 • Phú Yên: Kết quả kiểm tra vụ phá rừng Sơn Hội
  Sau loạt bài phản ánh các vụ phá rừng, khai thác gỗ trái phép xảy ra trên địa bàn xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa của Báo Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Yên và huyện Sơn Hòa đã tiến hành kiểm tra hiện trường vụ phá rừng.
 • Phú Yên: Phát hiện thêm khu vực rừng Sơn Hội bị chặt phá
  Sau khi phản ánh về tình trạng chặt phá cây rừng tại tiểu khu 165, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường tiếp tục nhận được tin báo "lâm tặc" đang cưa hạ nhiều cây rừng tại xã Sơn Hội. Vượt hơn 10km đường rừng hiểm trở, phóng viên đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thực trạng phá rừng tại đây.
 • Phú Yên: Rừng Sơn Hội tiếp tục bị “chảy máu”
  Từ việc không có đất sản xuất, người dân đã phá rừng, chiếm đất rừng và bị truy tố chịu án phạt tù. Qua vụ việc này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường được biết hàng chục ha rừng ở xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa bị hủy hoại và Công an tỉnh Phú Yên đang mở rộng điều tra vụ án. Trong khi hàng loạt vụ án hủy hoại rừng đang trong diện điều tra thì rừng vẫn tiếp tục bị “chảy máu”.
 • Phú Yên: Di tích lịch sử cấp tỉnh Trại an trí Trà Kê điêu tàn trong khu vườn mía
  Mặc dù, Trại an trí Trà Kê được UBND tỉnh Phú Yên có Quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh tại thôn Tân Hội, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa từ năm 2011. Thế nhưng nhiều năm nay, khu di tích này bị hoang phế, điêu tàn, hiện đang bị bao bọc trong khu vườn mía do một hộ dân canh tác và tự ý đưa máy múc vào đào bới, san phẳng.
 • Khởi sắc trên quê hương đồng chí Hoàng Văn Thụ
  (TN&MT) - Tự hào là mảnh đất quê hương của người chiến sỹ cộng sản kiên trung Hoàng Văn Thụ, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Hoàng Văn Thụ (Văn Lãng, Lạng Sơn) đã luôn đoàn kết một lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 • Vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt vùng cao ở Miền Trung - Bài 4: Huyện miền núi thành điểm sáng tìm “lối ra” cho rác thải
  (TN&MT) - Trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí Môi trường rất khó thực hiện, đặc biệt với một địa phương có xuất phát thấp nhưng Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã biến khó khăn thành lợi thế, trở thành huyện biên giới đầu tiên của cả nước được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Phụ nữ Nghi Sơn chung tay làm xanh biển
  (TN&MT) - Từ bao đời nay, biển đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống và phát triển kinh tế của người dân thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Biển đem lại nguồn sống, tạo ngư trường khai thác, đánh bắt, chế biến hải sản cho nhân dân vùng ven biển thị xã. Những năm gần đây, Nghi Sơn còn phát triển du lịch biển, nuôi trồng thủy sản nước mặn, góp phần khơi dậy tiềm năng và lợi thế đặc biệt từ biển để làm giàu.
 • Khai mạc Hội báo Xuân Xứ Lạng 2022
  (TN&MT) - Chiều 24/1, tại TP.Lạng Sơn, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn phối hợp Sở VHTT&DL, Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Xứ Lạng năm 2022.
 • Phú Yên: Khởi tố 2 vụ phá rừng
  (TN&MT) - Nhiều diện tích rừng lớn thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) huyện Sơn Hòa đã bị tàn phá để lấy đất làm rẫy. Theo yêu cầu của UBND tỉnh Phú Yên, cơ quan chức năng địa phương đã khởi tố 2 vụ án phá rừng.
 • Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị
  Ngày 11/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.
 • Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo xử lý vụ phá rừng tại xã Sơn Hội
  (TN&MT) - Sau khi nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí về vụ phá rừng phòng hộ tại xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, ngày 2/9, ông Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trực tiếp đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo xử lý vụ phá rừng.
 • Quảng Ngãi: Người Cor làm kinh tế giỏi
  (TN&MT) - Là một trong những hộ nghèo ở địa phương, nhưng với tinh thần không ngại tuổi tác, vượt khó thoát nghèo, ông Hồ Thanh Kính, thôn Bắc 2, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai hiệu quả mô hình kinh tế vườn, chăn nuôi… qua đó, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng.
 • Thủ phủ đào phai Đông Sơn hối hả vào vụ Tết
  (TN&MT) - Từ hàng chục năm nay, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, làng đào phai Đông Sơn (TP. Tam Điệp, Ninh Bình) không khí luôn nhộn nhịp, rộn ràng bởi từng đoàn người, đoàn xe nối đuôi nhau tấp nập về thủ phủ đào phai để chọn cho mình những cây đào đẹp nhất, ưng ý nhất.
 • Hà Tĩnh: Xã điểm NTM hồi sinh môi trường xanh sau mưa lũ
  (TN&MT) - Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã nhấn chìm gần như toàn bộ diện tích của xã Tượng Sơn- Một trong những điểm sáng của cả nước về xây dựng NTM, để lại nhiều hệ lụy cho người dân. Vậy nhưng, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, cảnh tượng rác thải nhếch nhác sau mưa lũ đã được thu dọn sạch sẽ và thay vào đó là những bạt ngàn cây xanh, rau màu hồi sinh đầy sức sống.
 • Lạng Sơn: Phát động giải báo chí lần thứ Nhất
  (TN&MT) - Chiều 17/9, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn tổ chức quán triệt Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới” và phát động Giải Báo chí tỉnh Lạng Sơn lần thứ Nhất năm 2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO