Sơn Hòa

Phú Yên: Khởi tố cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Sơn Hòa
Ông Ngô Huỳnh Lý, Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Sơn Hòa và ông Nguyễn Canh Tuất - nhân viên Trạm Quản lý bảo vệ rừng Phước Tân (thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Sơn Hòa) vừa bị khởi tố về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
 • Phú Yên: “Tối hậu thư” cho vụ xâm phạm di tích lịch sử Trại An trí Trà Kê
  Sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường có bài phản ánh “Phú Yên: Di tích lịch sử cấp tỉnh Trại An trí Trà Kê điêu tàn trong khu vườn mía” ngày 8/9/2022. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên ban hành văn bản đề nghị UBND huyện Sơn Hòa khẩn trương thực hiện cắm mốc giới di tích, không cho người dân canh tác trong khu vực bảo vệ di tích.
 • Phú Yên: Kết quả kiểm tra vụ phá rừng Sơn Hội
  Sau loạt bài phản ánh các vụ phá rừng, khai thác gỗ trái phép xảy ra trên địa bàn xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa của Báo Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Yên và huyện Sơn Hòa đã tiến hành kiểm tra hiện trường vụ phá rừng.
 • Phú Yên: Phát hiện thêm khu vực rừng Sơn Hội bị chặt phá
  Sau khi phản ánh về tình trạng chặt phá cây rừng tại tiểu khu 165, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường tiếp tục nhận được tin báo "lâm tặc" đang cưa hạ nhiều cây rừng tại xã Sơn Hội. Vượt hơn 10km đường rừng hiểm trở, phóng viên đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thực trạng phá rừng tại đây.
 • Phú Yên: Kiểm tra, xử lý các tình trạng phá rừng, vận chuyển lâm sản trái phép
  Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý các tình trạng phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép tại các xã Sơn Hội, Sơn Định, Sơn Long của huyện Sơn Hòa; kiên quyết lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định và báo cáo kết quả cho Chi cục Kiểm lâm trước ngày 13/9/2022.
 • Phú Yên: Rừng Sơn Hội tiếp tục bị “chảy máu”
  Từ việc không có đất sản xuất, người dân đã phá rừng, chiếm đất rừng và bị truy tố chịu án phạt tù. Qua vụ việc này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường được biết hàng chục ha rừng ở xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa bị hủy hoại và Công an tỉnh Phú Yên đang mở rộng điều tra vụ án. Trong khi hàng loạt vụ án hủy hoại rừng đang trong diện điều tra thì rừng vẫn tiếp tục bị “chảy máu”.
 • Phú Yên: Di tích lịch sử cấp tỉnh Trại an trí Trà Kê điêu tàn trong khu vườn mía
  Mặc dù, Trại an trí Trà Kê được UBND tỉnh Phú Yên có Quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh tại thôn Tân Hội, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa từ năm 2011. Thế nhưng nhiều năm nay, khu di tích này bị hoang phế, điêu tàn, hiện đang bị bao bọc trong khu vườn mía do một hộ dân canh tác và tự ý đưa máy múc vào đào bới, san phẳng.
 • Hòa Bình: Huyện Lương Sơn xử phạt chủ dự án “ma” Suối Hoa Villas 35 triệu đồng
  UBND huyện Lương Sơn đã ban hành quyết định xử phạt hành chính chủ dự án “ma” Suối Hoa Villas số tiền 35 triệu đồng vì hành vi xây dựng trái phép và buộc tháo dỡ công trình nếu người vi phạm không hoàn thiện các thủ tục pháp lý.
 • Xử phạt chủ đất xây “chui” biệt thự tại dự án “ma” Suối Hoa Villas ở Hòa Bình
  (TN&MT) - UBND huyện Lương Sơn khẳng định dự án Suối hoa Villas không có thực và chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt dự án. Huyện này cũng sẽ ban hành quyết định xử phạt chủ sử dụng đất vì hành vi xây dựng trái phép.
 • Đã xử lý xong vi phạm lấn chiếm đất quốc phòng ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình
  Ngày 13/5/2022, UBND xã Hòa Sơn đã tổ chức phương tiện, máy móc để xử lý phần vi phạm lấn chiếm đất quốc phòng sau khi người vi phạm là bà Đỗ Thị Hồng Luyện tự nguyện trả lại mặt bằng.
 • Xử lý vụ lấn chiếm đất quốc phòng ở Lương Sơn (Hòa Bình): Liệu có “trên nóng dưới lạnh”?
  Thời hạn chót để xử lý dứt điểm các công trình lấn chiếm đất quốc phòng tại xã Hòa Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã qua nhưng chính quyền nơi đây vẫn tiếp tục điệp khúc “đang xử lý”.
 • Dân lấn chiếm đất quốc phòng ở Lương Sơn (Hòa Bình): Vẫn chưa chốt thời gian xử lý
  UBND huyện Lương Sơn đã có nhiều cuộc họp đưa ra phương án giải quyết đối với những trường hợp lấn chiếm đất quốc phòng nhưng đến nay huyện vẫn chưa chốt được thời gian xử lý.
 • Hướng đến Phú Yên xanh
  (TN&MT) - Phú Yên là một trong các tỉnh ven biển miền Trung của Việt Nam thuộc khu vực nhạy cảm về biến đổi khí hậu (BĐKH) và tổn thương cao trước tác động của nước biển dâng, mưa lớn, bão và áp thấp nhiệt đới. Để thích ứng với BĐKH, Phú Yên đang thực hiện Đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 và hướng đến xây dựng Phú Yên xanh.
 • Lạc Sơn (Hòa Bình): Đồi núi tan hoang vì “quặng tặc”?
  Nhiều quả đồi trên địa bàn hai xã Vũ Bình và Ân Nghĩa (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) tan hoang, nham nhở. Theo phản ánh của người dân là do “quặng tặc” lộng hành nhiều năm nay, hàng ngày hàng đoàn xe trọng tải lớn vào khai thác phụ gia xi măng chở đi tiêu thụ.
 • Lương Sơn (Hòa Bình): Dân lấn chiếm đất quốc phòng, chính quyền loay hoay xử lý?
  Mặc dù chính quyền địa phương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc người vi phạm phải tháo dỡ công trình từ năm 2010 nhưng đến nay, công trình vi phạm vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt”, thách thức pháp luật và dư luận nhân dân.
 • Lên Lùng Cúng ngắm rừng hoa sơn tra giữa lưng chừng trời
  Những ngày này ở Lùng Cúng (xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái), từng chùm hoa sơn tra (táo mèo) trắng tinh khôi bung nở sau nhiều tháng ngủ đông.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO