phong trào ngày Chủ nhật xanh

Thừa Thiên - Huế phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2023
Sáng 19/3, tại TP. Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2023 với chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh - sạch - sáng”.
 • Phật giáo Thừa Thiên - Huế tích cực hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
  (TN&MT) - Thời gian qua, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế phát động đã lan tỏa mạnh mẽ, đánh thức được ý thức và tinh thần bảo vệ môi trường của người dân, trong đó có đồng bào Phật giáo trên địa bàn.
 • A Lưới (Thừa Thiên - Huế): Gắn kết phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” vùng DTTS
  (TN&MT) - Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên -  Huế) đã nhanh chóng lan toả và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần trong việc thay đổi diện mạo nông thôn của địa phương.
 • Nông Cống (Thanh Hóa): Phát động phong trào "Ngày Chủ nhật xanh"
  (TN&MT) - Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, Hội LHPN huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa gắn với mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh”. Huy động hơn 500 đoàn viên tham gia “Ngày Chủ nhật xanh”, thu gom gần 1.000 tấn rác tải tại các khu vực trọng yếu.
 • A Lưới - Thừa Thiên Huế: Hàng nghìn người DTTS tham gia phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
  (TN&MT) - Phong trào bảo vệ môi trường mang tên “Ngày Chủ nhật xanh” ở Thừa Thiên Huế đã được đồng bào dân tộc thiểu số miền núi huyện A Lưới tham gia hưởng ứng mạnh mẽ trong thời gian qua.
 • Quảng Ninh: Xứ đạo Yên Trì đoàn kết xây dựng NTM xanh, sạch, đẹp
  (TN&MT) - Là xứ đạo toàn tòng với trên 90% hộ dân theo đạo Thiên chúa giáo, đồng bào công giáo ở xứ đạo Yên Trì, xã Hiệp Hòa, TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh luôn phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng tích cực tham gia lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới xanh, sạch, đẹp.
 • Thừa Thiên Huế: Đưa phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trở thành hành động đẹp, nếp sống thường xuyên của mọi người
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, 2 năm tuy không phải là dài nhưng cũng đủ để chúng ta đánh giá, nhìn nhận lại những gì đã làm được cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. “Ngày Chủ nhật xanh” phải được thực hiện Quyết liệt - Đồng bộ - Kiên trì, đưa phong trào ngày càng đi vào cuộc sống và trở thành hành động đẹp, nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội.
 • Thừa Thiên Huế: Duy trì phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trong trạng thái mới
  (TN&MT) - Phong trào chống ô nhiễm môi trường mang tên “Ngày Chủ nhât xanh” ở Thừa Thiên Huế đã đi vào cuộc sống, trở thành hành động và nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội...
 • Lan tỏa phong trào “Ngày chủ nhật xanh” ở Quảng Ninh
  (TN&MT) - Trong 5 năm trở lại đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều phong trào, mô hình cách làm mới hiệu quả, nhất là phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân.
 • Thừa Thiên Huế: Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” gắn với năm học mới
  (TN&MT) - Như thường lệ, “Ngày Chủ nhật xanh” trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 gắn với công tác chuẩn bị năm học mới và phòng, chống dịch bệnh COVID – 19; qua đó tạo không khí vui tươi, an toàn cho học sinh khi bước vào năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp.
 • Hương Thủy (Thừa Thiên Huế): Lan tỏa, làm mới phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
  (TN&MT) - Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” tại thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) đang lan tỏa mạnh mẽ, trở thành thói quen và không đơn thuần chỉ là dọn vệ sinh...
 • Thừa Thiên Huế: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
  (TN&MT) - Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện trong các tháng cuối năm 2020 với chủ đề "Phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong việc thực hiện phong trào...
 • Quảng Trị: Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” gắn với tuyên truyền phòng tránh Covid - 19
  (TN&MT) -Ngày 1/3, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng tránh dịch Covid - 19 tại các điểm công cộng.
 • Thừa Thiên - Huế: Kiên trì phòng chống ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang thực hiện nhiều giải pháp thiết thực để hạn chế những hậu quả khôn lường của rác thải đối với môi trường. Những việc làm của Huế gần đây mang lại hiệu ứng tích cực, lan rộng trên toàn quốc, trở thành điểm sáng để nhiều địa phương học hỏi . Chưa bao giờ người dân Huế lại đồng lòng và hưởng ứng mạnh mẽ như vậy trong một phong trào do chính quyền phát động. Đó là phong trào “Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh - sạch - sáng”.
 • Sinh viên báo chí tại Huế nhặt rác, hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
  (TN&MT) -  Đông đảo các bạn sinh viên báo chí đã tham gia nhặt rác để hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đang lan tỏa mạnh mẽ tại Thừa Thiên Huế...
 • Thừa Thiên Huế trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
  (TN&MT) - Nội dung các bài hát đã phản ánh được không khí hưởng ứng cuộc vận động “Ngày Chủ nhật xanh” và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; phản ánh kịp thời những việc làm, hành động góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường... 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO