Quảng Ninh: Xứ đạo Yên Trì đoàn kết xây dựng NTM xanh, sạch, đẹp

Phạm Hoạch | 05/08/2021, 21:11

(TN&MT) - Là xứ đạo toàn tòng với trên 90% hộ dân theo đạo Thiên chúa giáo, đồng bào công giáo ở xứ đạo Yên Trì, xã Hiệp Hòa, TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh luôn phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng tích cực tham gia lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới xanh, sạch, đẹp.

Với đặc thù là xã công giáo toàn tòng, những năm qua, Đảng ủy, chính quyền xã đã phối hợp chặt chẽ với các Ban hành giáo xứ, xóm họ đạo trong xã đi sâu, đi sát luôn nắm bắt tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của giáo dân. Từ đó, vận động nhân dân, giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng “xứ họ đạo tiên tiến”, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Với sự phấn đấu của cả hệ thống chính trị, năm 2019, Hiệp Hòa được công nhận là xã NTM, hiện nay địa phương đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM kiểu mẫu, trong đó tập trung nâng cao chất lượng đời sống người dân, hạ tầng cơ sở, bảo vệ môi trường ở địa phương... Ghi nhận của PV Báo TN&MT với những hình ảnh đẹp ở Yên Trì

Đến Hiệp Hòa hôm nay, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước diện mạo nông thông mới với đường làng khang trang, sạch đẹp.

 

Để diện mạo nông thôn mới của xã luôn sạch đẹp, nhân dân và giáo dân thường xuyên quét dọn vệ sinh, thu gom rác trong đường làng, ngõ xóm.

 

Tại các tuyến đường liên thôn, xóm, người dân trong xã đều trồng và chăm sóc hoa, cây xanh. 

 

 

 

Hiệp Hòa đang phấn đấu 100% số hộ có hàng rào tiếp giáp với trục đường xã, thôn, xóm được trồng cây xanh, vẽ tranh bích họa tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Đảm bảo 100% rác thải được phân loại ngay từ hộ gia đình, Hiệp Hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân thu gom, bỏ rác đúng nơi quy định.

 

Trường THCS Hiệp Hòa xây mới khang trang, sạch đẹp từ chương trình nông thôn mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Không gian văn hóa trong Lễ hội Bum Vốc Nặm của dân tộc Lào
  (TN&MT) - Xuất phát từ tín ngưỡng nông nghiệp lúa nước, Lễ hội Bun Vốc Nặm (Lễ hội té nước) của đồng bào dân tộc Lào năm nào cũng được tổ chức trước mỗi mùa vụ để cầu mưa thuận, gió hòa, mùa màng tốt tươi.
 • Gia Lai: Tích cực tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường trong đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Bằng các hình thức tuyên truyền trực tiếp và thông qua các mô hình, hoạt động cụ thể, các cấp chính quyền địa phương và hội đoàn thể tỉnh Gia Lai đã đưa phong trào bảo vệ môi trường ngày càng được nhiều người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) hưởng ứng, thực hiện.
 • Tuổi trẻ vùng cao Quỳ Châu tiên phong trong phong trào bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Với vai trò là lực lượng xung kích, các đoàn viên, thanh niên huyện vùng cao Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) đã triển khai và hoàn thành những công trình, phong trào rất thiết thực. Qua bàn tay của các bạn trẻ, những tuyến đường mới được hình thành; nhiều "điểm đen" ô nhiễm môi trường được xoá bỏ; ý thức bảo vệ môi trường của mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân vì thế cũng được nâng cao.
 • Về Quỳnh Nhai xem bà con làm du lịch cộng đồng
  (TN&MT) - Được ví như "vịnh Hạ Long" của vùng Tây Bắc, những năm qua, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã dồn các nguồn lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng, du lịch lòng hồ Sông Đà.
 • Gia Lai: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về đất đai cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) – Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) được các cấp, ngành của huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) thực hiện thường niên nhiều năm nay. Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật đất đai, tăng tỷ lệ cấp “sổ đỏ” cho người dân vùng DTTS trên địa bàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO