Phật giáo Bến Tre giúp sức cho người nghèo trong thiên tai, dịch bệnh

Bạch Thanh | 20/09/2021, 11:08

(TN&MT) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo hỗ trợ, giúp sức cho người nghèo trong thiên tai, dịch bệnh.

Mới đây, sau cơn mưa to lớn kèm theo lốc xoáy mạnh đã cuốn sập và tốc mái hơn 100 căn nhà của người dân ở các xã Thạnh Phước, Đại Hòa Lộc (thuộc huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), làm nhiều người bị thương phải nhập viện, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp các đơn vị liên quan và mạnh thường quân đến thăm hỏi và trao tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng.

Giáo hội Phật giáo Bến Tre trao tặng 250 phần quà cho bà con nghèo tại huyện Chợ Lách.

Cũng nhân dịp thăm hỏi, trao tặng này, Đoàn Phật giáo Bến Tre cùng các mạnh thường quân đã trao tặng 1.000 quyển tập cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn vừa bị ảnh hưởng thiên tai, thuộc huyện Bình Đại để giúp các em ổn định bước vào năm học mới.

Riêng đối với việc chung sức cùng địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre rất nhiều lần thành lập Đoàn đến thăm, động viên, tặng quà cho các bệnh viện tuyến đầu phòng chống dịch bệnh; đồng thời thăm hỏi, tặng quà cho bà con tại các điểm phong tỏa và lực lượng chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre còn kêu gọi tấm lòng vàng của phật tử cùng bà con Bến Tre chung tay đóng góp hàng chục tấn hàng, bao gồm: gạo, rau, củ và nhiều loại thực phẩm gửi đến người dân vùng dịch tại TP.HCM. Trước đó, trong các đợt hán hán, xâm nhập mặn xảy ra, Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre cũng đã tổ chức quyên góp, hỗ trợ dụng cụ tích trữ nước, trao tặng nước ngọt đến với bà con nghèo, khó khăn về nguồn nước sinh hoạt, ăn uống trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Trao tặng bình chứa nước ngọt cho bà con vùng hạn mặn Bến Tre.

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo hỗ trợ, giúp các cơ quan, đơn vị, cũng như bà con địa phương nghèo trong thiên tai, dịch bệnh, Thượng tọa Thích Trí Thọ - Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre cho biết, những phần quà trao tặng tuy không to lớn, nhưng đó là tấm lòng của chư tôn đức tăng ni, phật tử trong và ngoài nước hướng đến với bà con bị thiệt hại do thiên tại, dịch bệnh.

Thượng tọa Thích Trí Thọ cũng cho rằng, qua thăm hỏi, Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre cùng chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần các đơn vị trong thời gian dài phải thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo các yêu cầu chính trị, vừa chăm lo đời sống người dân. Phật giáo Bến Tre cũng rất hy vọng bà con nhân dân bình tâm vượt qua giai đoạn khó khăn, có niềm tin hướng đến tương lai để xây dựng, chăm lo cuộc sống mới.

Bài liên quan
 • Phật giáo Lạng Sơn chung tay chống dịch
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cùng các cấp, ngành và đồng bào dân tộc trong tỉnh chung tay phòng, chống dịch Covid -19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Giúp đồng bào miền núi vững vàng trước thiên tai
(TN&MT) - Mưa, bão, lũ lụt, hạn hán… là những loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra ở nước ta và ngày càng trở trên trầm trọng, phức tạp hơn trong những năm gần đây, tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Vậy làm thế nào để giúp người dân vùng núi, trung du vững vàng hơn trước thiên tai, giảm thiểu thiệt hại?
Đừng bỏ lỡ
 • Nhân rộng các mô hình phối hợp bảo vệ môi trường đô thị, khu dân cư của Phật giáo
  (TN&MT) - Trong việc triển khai các cam kết của chương trình Phối hợp giữa Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ TN&MT và 40 tổ chức tôn giáo về bảo vệ môi trường, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu, Phật giáo được ghi nhận có nhiều mô hình phù hợp đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của chức sắc, nhà tu hành, Phật tử và người dân.
 • Đại lễ kỳ siêu nạn nhân tử vong trong dịch bệnh Covid-19
  (TN&MT) - Ngày 18/11 (nhằm ngày 14/10 Tân Sửu) đã diễn ra Đại lễ kỳ siêu nạn nhân tử vong trong đại dịch Covid-19. Đại lễ do GHPGVN TP.HCM và Trung ương GHPGVN kết hợp tổ chức.
 • Công giáo Đồng Nai: Tích cực tham gia bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, những năm qua, các tôn giáo tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, gắn bó, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, cộng đồng Công giáo luôn đồng hành trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là “Tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”.
 • Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Mới đây, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) có công văn đề nghị ban trị sự các tỉnh, thành phố tổ chức tuyên truyền cho tăng ni, Phật tử và nhân dân tại địa phương hưởng ứng tích cực Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và phong trào của Bộ TN&MT về “chống rác thải nhựa”, loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.
 • Quảng Ngãi: Hơn 90% các giáo xứ tích cực tham gia Ngày Chủ nhật xanh
  (TN&MT) - Qua 2 năm thực hiện Chương trình phối hợp phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, tại Quảng Ngãi đã có trên 90 % các giáo xứ đã thực hiện tốt việc ra quân ngày Chủ nhật xanh, dọn vệ sinh môi trường khu phố, xóm làng.
 • Hậu Giang: Các tôn giáo ngày càng quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường - Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang, trong thời gian qua các tôn giáo trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại cơ sở thờ tự, khu dân cư.
 • Lâm Đồng: Động viên chức sắc, tín đồ chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Chương trình phối hợp tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016 – 2020 đã tạo chuyển biến tích cực, rõ nét và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống an toàn.
 • Giáo xứ Yên Thổ với phong trào bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”, thời gian qua, bà con giáo dân ở xứ đạo Yên Thổ xã Yên Phú (Yên Mô, Ninh Bình) đã tích cực chú trọng công tác bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi diện mạo của khu dân cư ngày càng xanh – sạch – đẹp.
 • Phật giáo Đà Nẵng đồng hành góp sức an sinh xã hội, xây dựng thành phố xanh
  (TN&MT) - Ngày 7/11, phát biểu tại Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, GHPGVN TP. Đà Nẵng đã luôn giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp, đóng góp to lớn trong công tác an sinh xã hội, tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu của thành phố.
 • Phật giáo Việt Nam đồng hành vì một Việt Nam Xanh: Bảo vệ môi trường là chuẩn mực đạo đức
  (TN&MT) - Sống hòa mình vào thiên nhiên, nuôi dưỡng, tôn trọng thiên nhiên, thân thiện với môi trường, giản dị, biết đủ, dùng ít… là cách mà Phật giáo đã và đang xây dựng nên những chuẩn mực đạo đức bảo vệ môi trường.
 • Phật giáo Việt Nam đồng hành vì một Việt Nam Xanh: Giữ môi trường ở xứ thiền kinh
  (TN&MT) - Thời gian qua, phong trào bảo vệ môi trường của Tăng, Ni, Phật tử TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã lan tỏa hết sức mạnh mẽ, qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao ý thức “xanh” của mỗi người dân Cố đô.
 • Phật giáo Việt Nam đồng hành vì một Việt Nam Xanh: Phật giáo TP.HCM và sứ mệnh đồng hành cùng dân tộc
  (TN&MT) - Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và các địa phương trên cả nước sẽ được rút gọn và tổ chức trực tuyến nhằm đồng hành cùng đất nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời dành nguồn lực để thực hiện công tác xã hội từ thiện và các sứ mệnh cao cả khác.
 • Đoàn Trinh sát số 1 thực hiện chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”
  (TN&MT) - Vừa qua, Đoàn Trinh sát số 1 phối hợp UBND xã Phúc Thắng (Nghĩa Hưng, Nam Định) tổ chức chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”, nhằm hỗ trợ, động viên bà con ngư dân, giáo dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và các cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO