Phật giáo Long An đồng hành phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thanh Bạch | 13/09/2021, 14:28

(TN&MT) - Thời gian qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An đã và đang tích cực vận động tăng, ni, phật tử đóng góp kinh phí, vật chất ủng hộ các địa phương, chung tay cùng các cấp, các ngành trong tỉnh sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Mới đây, Hoà thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đến thăm, tặng 1.000 phần quà, tổng trị giá khoảng 350 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh tại các khu cách ly, phong toả tại các huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hoà, Đức Huệ (Long An).

Cũng trong đợt này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bến Lức cũng đã đến thăm và tặng 500 phần quà với tổng giá trị khoảng 150 triệu đồng cho bà con trong khu vực phong toả ảnh hưởng dịch bệnh Covid tại các xã Thanh Phú, Nhựt Chánh, Thạnh Đức, Mỹ Yên và khu vực Thuận Đạo, thuộc huyện Bến Lức.

Hoà thượng Thích Minh Thiện trao tặng 1.000 phần quà tại huyện Cần Giuộc.

Được biết, thời gian qua, hầu hết các nơi thờ tự của Phật giáo trên địa bàn tỉnh Long An đều có nhiều hành động, việc làm thiết thực chung tay cùng chính quyền địa phương sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19. Ngay từ khi xuất hiện các ca nhiễm virút SARS-CoV-2 trong cộng đồng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An đã có lời kêu gọi tăng, ni, phật tử đóng góp kinh phí, chung tay cùng các địa phương phòng chống dịch, nhất là chăm lo đời sống cho đồng bào đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Từ tháng 6/2021 đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức vận động, kêu gọi đóng góp cho các hoạt động từ thiện xã hội ở địa phương với kinh phí hơn 25 tỉ đồng. Các hoạt động đóng góp bao gồm: xây dựng 13 cây cầu giao thông nông thôn; hỗ trợ 13 máy thở đa năng; 5 máy hút đàm; trên 320 tấn gạo; gần 700 tấn rau, củ, quả; hơn 35.000 phần quà tặng các khu vực phong tỏa, khu cách ly, người nghèo; gần 670 triệu đồng tiền mặt ủng hộ Quỹ Vắc-xin và tuyến đầu phòng chống dịch; hơn 3.000 bộ đồ phòng hộ và trên 23.500 suất cơm cho tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly...

Đại diện Phật giáo huyện Đức Hòa thăm hỏi, tặng quà cho khu cách ly tập trung tại địa phương.

Hoà thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An chia sẻ: “đây là tấm lòng và trách nhiệm của tăng, ni, phật tử trong và ngoài tỉnh đối với quê hương đất nước trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hy vọng sự hỗ trợ này sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch và người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

Theo Hoà thượng Thích Minh Thiện, thời gian tới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để đoàn kết, tập hợp sức mạnh của các tăng, ni, phật tử chung sức cùng tỉnh nhà sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Bài liên quan
 • Phật giáo Lạng Sơn chung tay chống dịch
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cùng các cấp, ngành và đồng bào dân tộc trong tỉnh chung tay phòng, chống dịch Covid -19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Giúp đồng bào miền núi vững vàng trước thiên tai
(TN&MT) - Mưa, bão, lũ lụt, hạn hán… là những loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra ở nước ta và ngày càng trở trên trầm trọng, phức tạp hơn trong những năm gần đây, tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Vậy làm thế nào để giúp người dân vùng núi, trung du vững vàng hơn trước thiên tai, giảm thiểu thiệt hại?
Đừng bỏ lỡ
 • Nhân rộng các mô hình phối hợp bảo vệ môi trường đô thị, khu dân cư của Phật giáo
  (TN&MT) - Trong việc triển khai các cam kết của chương trình Phối hợp giữa Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ TN&MT và 40 tổ chức tôn giáo về bảo vệ môi trường, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu, Phật giáo được ghi nhận có nhiều mô hình phù hợp đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của chức sắc, nhà tu hành, Phật tử và người dân.
 • Đại lễ kỳ siêu nạn nhân tử vong trong dịch bệnh Covid-19
  (TN&MT) - Ngày 18/11 (nhằm ngày 14/10 Tân Sửu) đã diễn ra Đại lễ kỳ siêu nạn nhân tử vong trong đại dịch Covid-19. Đại lễ do GHPGVN TP.HCM và Trung ương GHPGVN kết hợp tổ chức.
 • Công giáo Đồng Nai: Tích cực tham gia bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, những năm qua, các tôn giáo tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, gắn bó, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, cộng đồng Công giáo luôn đồng hành trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là “Tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”.
 • Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Mới đây, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) có công văn đề nghị ban trị sự các tỉnh, thành phố tổ chức tuyên truyền cho tăng ni, Phật tử và nhân dân tại địa phương hưởng ứng tích cực Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và phong trào của Bộ TN&MT về “chống rác thải nhựa”, loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.
 • Quảng Ngãi: Hơn 90% các giáo xứ tích cực tham gia Ngày Chủ nhật xanh
  (TN&MT) - Qua 2 năm thực hiện Chương trình phối hợp phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, tại Quảng Ngãi đã có trên 90 % các giáo xứ đã thực hiện tốt việc ra quân ngày Chủ nhật xanh, dọn vệ sinh môi trường khu phố, xóm làng.
 • Hậu Giang: Các tôn giáo ngày càng quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường - Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang, trong thời gian qua các tôn giáo trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại cơ sở thờ tự, khu dân cư.
 • Lâm Đồng: Động viên chức sắc, tín đồ chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Chương trình phối hợp tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016 – 2020 đã tạo chuyển biến tích cực, rõ nét và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống an toàn.
 • Giáo xứ Yên Thổ với phong trào bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”, thời gian qua, bà con giáo dân ở xứ đạo Yên Thổ xã Yên Phú (Yên Mô, Ninh Bình) đã tích cực chú trọng công tác bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi diện mạo của khu dân cư ngày càng xanh – sạch – đẹp.
 • Phật giáo Đà Nẵng đồng hành góp sức an sinh xã hội, xây dựng thành phố xanh
  (TN&MT) - Ngày 7/11, phát biểu tại Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, GHPGVN TP. Đà Nẵng đã luôn giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp, đóng góp to lớn trong công tác an sinh xã hội, tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu của thành phố.
 • Phật giáo Việt Nam đồng hành vì một Việt Nam Xanh: Bảo vệ môi trường là chuẩn mực đạo đức
  (TN&MT) - Sống hòa mình vào thiên nhiên, nuôi dưỡng, tôn trọng thiên nhiên, thân thiện với môi trường, giản dị, biết đủ, dùng ít… là cách mà Phật giáo đã và đang xây dựng nên những chuẩn mực đạo đức bảo vệ môi trường.
 • Phật giáo Việt Nam đồng hành vì một Việt Nam Xanh: Giữ môi trường ở xứ thiền kinh
  (TN&MT) - Thời gian qua, phong trào bảo vệ môi trường của Tăng, Ni, Phật tử TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã lan tỏa hết sức mạnh mẽ, qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao ý thức “xanh” của mỗi người dân Cố đô.
 • Phật giáo Việt Nam đồng hành vì một Việt Nam Xanh: Phật giáo TP.HCM và sứ mệnh đồng hành cùng dân tộc
  (TN&MT) - Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và các địa phương trên cả nước sẽ được rút gọn và tổ chức trực tuyến nhằm đồng hành cùng đất nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời dành nguồn lực để thực hiện công tác xã hội từ thiện và các sứ mệnh cao cả khác.
 • Đoàn Trinh sát số 1 thực hiện chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”
  (TN&MT) - Vừa qua, Đoàn Trinh sát số 1 phối hợp UBND xã Phúc Thắng (Nghĩa Hưng, Nam Định) tổ chức chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”, nhằm hỗ trợ, động viên bà con ngư dân, giáo dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và các cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO