Nho Quan

Ninh Bình: Dấu ấn tuổi trẻ các giáo xứ trong bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Những năm qua, tuổi trẻ các giáo xứ tại Ninh Bình đã để lại nhiều dấu ấn trong cộng đồng xã hội bằng những việc làm thiết thực, tích cực tham gia nhiều hoạt động, mô hình bảo vệ môi trường đạt hiệu quả và tạo sức lan toả mạnh mẽ. 
 • Ninh Bình: Hơn 90% đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng nước hợp vệ sinh
  (TN&MT) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, từ năm 2006, tỉnh Ninh Bình được Nhà nước đầu tư xây dựng các công trình nước sạch tại địa phương nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng sống của người dân nông thôn. Đối với huyện miền núi Nho Quan, đến nay, 70% số hộ dân đã được dùng nước sạch; hơn 90% dân số ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số được sử dụng nước hợp vệ sinh.
 • Nho Quan - Ninh Bình: Quản lý, sử dụng hiệu quả khoáng sản vùng dân tộc thiểu số và miền núi
  (TN&MT) - Là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, huyện Nho Quan cũng là nơi có nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú như đá vôi, đá dolomit, đất sét, than bùn, nước khoáng... Để quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên này, huyện Nho Quan đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời có chính sách phù hợp để bảo vệ nguồn khoáng sản trên địa bàn.
 • Nho Quan (Ninh Bình): Tận dụng đất hoang đồi núi phát triển kinh tế vùng DTTS
  (TN&MT) - Những năm qua, nhiều diện tích đất hoang vùng đồi núi đã được bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Phú Long (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) tận dụng và khai thác để trồng cây na dai đem lại giá trị kinh tế cao, nhờ đó đời sống đồng bào ngày càng khởi sắc.
 • Nho Quan - Ninh Bình: Xuất hiện nhiều vết nứt trên tuyến đê phòng lũ
  (TN&MT) - Tuyến đề phòng lũ Năm Căn dài 20,6km đi qua địa bàn 6 xã, thị trấn của huyện Nho Quan (Ninh Bình) xuất hiện nhiều vết nứt lớn từ nhiều năm nay, gây ảnh hưởng đến an toàn đê và nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa lũ.
 • Nho Quan (Ninh Bình): Xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021
  (TN&MT) - Phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 trên địa bàn huyện Nho Quan (Ninh Bình) được xây dựng riêng đối với những tình huống, như khu vực ngập lụt, khu vực xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá, tình huống xảy ra cháy, nổ và cháy rừng...
 • Nho Quan (Ninh Bình): Quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Để quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản, những năm qua, huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã có chính sách phù hợp bảo vệ nguồn khoáng sản tại địa phương; đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 • Tiếp bài Dự án hồ Thường Xung hơn thập kỷ mòn mỏi chờ “về đích”: Liệu có đuối nguồn vốn từ Trung ương?
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin về Dự án cải tạo, nâng cấp hồ Thường Xung (Ninh Bình) trải qua hơn chục năm nhưng hiện vẫn đang ì ạch, chậm tiến độ nghiêm trọng.
 • Dự án hồ Thường Xung (Ninh Bình): Hơn thập kỷ mòn mỏi chờ “về đích”
  (TN&MT) - Được khởi công xây dựng từ năm 2008 và sau khi điều chỉnh đã đưa tổng mức đầu tư lên đến 675 tỷ đồng, thế nhưng trải qua hơn thập kỷ Dự án cải tạo, nâng cấp hồ Thường Xung (huyện Nho Quan) vẫn đang ì ạch, chậm tiến độ, nhiều hạng mục bị “lãng quên” quá lâu đã có dấu hiệu xuống cấp.
 • Ninh Bình: Xe quá khổ, quá tải “náo loạn” tỉnh lộ 477
  (TN&MT) - Hàng loạt xe tải chở đất, đá vượt quá thành thùng có biểu hiện quá khổ, quá tải vô tư chạy trên TL 477, quãng đường nối từ tỉnh Hoà Bình qua các huyện Nho Quan, Gia Viễn của tỉnh Ninh Bình để tập kết, tiêu thụ. Thực trạng này luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, gây ô nhiễm môi trường thế nhưng không thấy bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.
 • Nho Quan (Ninh Bình): Mỏ đá "phá" nhà dân
  (TN&MT) - Đã nhiều năm nay các hộ dân tại thôn Vân Trình, xã Thượng Hoà, huyện Nho Quan (Ninh Bình) không khỏi bức xúc khi liên tục chịu ảnh hưởng nặng nề từ hoạt động khai thác đá của Công ty TNHH Trung Nghĩa tại núi Đồ Đen.
 • Ninh Bình: Đóng cửa mỏ đá núi Nước Mọc
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định đóng cửa mỏ khoáng sản tại mỏ đá núi Nước Mọc, xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan để quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, đưa khu vực đã khai thác về trạng thái an toàn và phục hồi môi trường.
 • Những “ốc đảo” “khát” nước sạch ở Ninh Bình
  (TN&MT) - Huyện miền núi Nho Quan là huyện có nhiều thôn, bản đặc biệt khó khăn nhất của tỉnh Ninh Bình, nơi đây vẫn còn nhiều thôn chưa có nước sạch để sử dụng, người dân thì nhiều năm qua vẫn luôn khao khát chờ, mong mỏi về một ngày nào đó…
 • Ninh Bình: Thêm một ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi tại huyện Nho Quan
  (TN&MT) – Sau ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi được phát hiện tại huyện Hoa Lư cách đây gần 1 tháng, thì mới đây trên địa bàn tỉnh Ninh Bình phát hiện thêm một ổ dịch mới tại một hộ chăn nuôi thuộc thôn Ngải, xã Văn Phong, huyện Nho Quan.
 • Nho Quan (Ninh Bình): Nhiều hộ dân bị cô lập bởi mưa lũ
  (TN&MT) – Thông tin từ UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) cho biết, hiện tại nhiều hộ dân thuộc các xã Gia Thịnh, Gia Thủy, Xích Thổ của huyện đang bị cô lập vì mưa lũ, nhiều nơi ngập sâu trên 1m.
 • Ninh Bình: Khởi tố, bắt giam nguyên Giám đốc và nhiều cán bộ Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan
  (TN&MT) – Theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình thì Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Quang Đạo nguyên Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan và nhiều cán bộ thuộc đơn vị này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO