nhân đạo

Lan tỏa Chương trình “Giọt máu hồng tài nguyên và môi trường”
(TN&MT) - Ngày 6/3, tại Hà Nội, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt máu hồng tài nguyên và môi trường” với sự tham gia của hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn của các đơn vị thuộc Bộ TN&MT.
 • Tổng Bí thư: Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nhân đạo, từ thiện
  Sáng 29/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa X đã gặp mặt 80 đại biểu đại diện cho gần 500 đại biểu dự Đại hội XI, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 và toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước.
 • Tổ chức Di cư Quốc tế hỗ trợ Chad phát triển cơ chế thu thập dữ liệu lũ lụt
  (TN&MT) - Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA) vừa công bố một báo cáo cho biết, mưa xối xả đã gây ra lũ lụt chưa từng có ở Chad, ảnh hưởng đến hơn 340.000 người sống trong 55.000 hộ gia đình - vượt qua con số hơn 250.000 người bị ảnh hưởng vào năm ngoái.
 • Lũ lụt ở Pakistan ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu Pakistan Sherry Rehman vừa cho biết, những trận mưa gió mùa lịch sử và lũ lụt ở Pakistan đã ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người trong vài tuần qua, đây là một thảm họa nhân đạo do khí hậu gây ra.
 • Các đơn vị của PV GAS trao tặng 100 phần quà tới cơ sở nhân đạo từ thiện Bà Rịa - Vũng Tàu
  Đoàn Thanh niên Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) đã phối hợp với Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Chi nhánh kinh doanh LNG (LNG) đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà tới các cụ già neo đơn, các em nhỏ tại các cơ sở nhân đạo của Bà Rịa - Vũng Tàu.
 • MB thúc đẩy 10 triệu khách hàng cùng hành động vì Tháng Nhân đạo
  Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 phát động bởi Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đóng góp 1 tỷ 850 triệu đồng tổ chức Lễ phát động và trang bị áo phao cứu sinh cho ngư dân khó khăn;truyền thông gây quỹ cộng đồng cho dự án “Niềm tin tháng 5” và “15.000 lá cờ Tổ quốc - 15.000 tín hiệu cứu hộ.
 • Bình Định: Phiên “Chợ Nhân đạo” lan tỏa lòng nhân ái
  Sáng 11/5, tại thành phố Quy Nhơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2022 với thông điệp “Gắn kết cộng đồng-Lan tỏa hành động nhân ái” cùng phiên chợ 0 đồng dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: “Hoạt động nhân đạo phải xuất phát từ trái tim, không phải làm màu”
  Phát biểu tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 diễn ra ở Thừa Thiên – Huế, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, hoạt động tình nguyện, nhân đạo không phải là trách nhiệm riêng có của Nhà nước hay của một tổ chức, cộng đồng, cá nhân nào mà phải là trách nhiệm chung của toàn xã hội, nhân đạo phải xuất phát từ trái tim, từ tình yêu thương thực sự chứ không phải làm màu, nếu mất niềm tin thì khó xây dựng lại.
 • Thời tiết cực đoan sẽ gây khủng hoảng nhân đạo toàn cầu
  Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) mới đây cho biết, tác động của thời tiết khắc nghiệt tại Madagascar là một minh chứng cho thấy thế giới sẽ phải đối mặt với “nhu cầu cứu trợ nhân đạo cấp thiết” nếu không hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.
 • Bộ TN&MT hưởng ứng Ngày hội hiến máu nhân đạo
  Ngày 26/1, tại Hà Nội, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức phát động Ngày hội Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp” với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn của các đơn vị thuộc Bộ TN&MT.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đồng hành cùng Chương trình “Vạn trái tim - Một tấm lòng”
  (TN&MT) - Vừa qua, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tham gia Chương trình Hiến máu nhân đạo, hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”. Chương trình còn có sự tham gia đông đảo, nhiệt tình từ CBCNV Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện của GENCO3 (Công ty EPS) và Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa.
 • THACO đóng góp 315,2 đơn vị máu trong Ngày Hiến máu nhân đạo 2021
  (TN&MT) - Vừa qua, THACO đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Thủ Đức tổ chức “Ngày Hiến máu nhân đạo 2021” với thông điệp “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”, chương trình ngay khi phát động đã thu hút các CBNV công ty tích cực đăng ký tham gia.
 • 170 tình nguyện viên Công ty Điện lực Hà Nam tham gia tuần lễ hồng EVN
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tuần lễ Hồng EVN lần thứ VII năm 2021, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động, sáng 15/12, Công ty Điện lực Hà Nam đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Vạn trái tim – Một tấm lòng”. Sự kiện có 170 cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Hà Nam tham gia hiến máu.
 •  “Đạo đời hòa hợp” ở Phật giáo Đắk Nông
  (TN&MT) - Thời gian qua, phát huy truyền thống đạo đời hòa hợp, Phật giáo ở tỉnh Đắc Nông đã triển khai thực hiện nhiều chương trình từ thiện, nhân đạo nhằm sẻ chia khó khăn với đồng bào, Phật tử trong và ngoài tỉnh.
 • Công ty Nhiệt điện Mông Dương chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội
  (TN&MT) - Năm 2021, bên cạnh việc hoàn thành kế hoạch sản xuất- kinh doanh, Công ty Nhiệt điện Mông Dương (tại phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) còn luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương nơi doanh nghiệp đứng chân hỗ trợ các trường học, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 • Điện lực Đắk Nông: Nỗ lực từng ngày đưa điện lưới về với các buôn làng
  (TN&MT) - Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày một tăng cao, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) không ngừng đầu tư, cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện. Đặc biệt, chú trọng xây dựng ổn định lưới điện ở vùng sâu, vùng xa... với mong muốn tất cả người dân đều tiếp cận được điện lưới để cuộc sống ngày một tốt hơn. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO