MB thúc đẩy 10 triệu khách hàng cùng hành động vì Tháng Nhân đạo

Trung Dũng | 12/05/2022, 06:01

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 phát động bởi Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đóng góp 1 tỷ 850 triệu đồng tổ chức Lễ phát động và trang bị áo phao cứu sinh cho ngư dân khó khăn;truyền thông gây quỹ cộng đồng cho dự án “Niềm tin tháng 5” và “15.000 lá cờ Tổ quốc - 15.000 tín hiệu cứu hộ.

Các hoạt động này được triển khai minh bạch và thuận lợi thông qua nền tảng công nghệ Thiện Nguyện minh bạch.

Sáng kiến hưởng ứng lời kêu gọi hành động vì Tháng Nhân đạo

Hàng năm vào tháng 5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức “Tháng Nhân Đạo”, phát động những phong trào thi đua làm công tác nhân đạo; nhằm kêu gọi tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái của mọi tầng lớp nhân dân hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

hoi-chu-thap-do-mbbank-650x650.jpg

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tổ chức ngày 28/4/2022 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã kêu gọi "Với mong muốn Tháng Nhân đạo thực sự trở thành Tháng toàn dân làm nhân đạo, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, kêu gọi các cơ quan, các tổ chức, các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chung sức với Đảng và Nhà nước Việt Nam, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh và an toàn trước dịch bệnh COVID-19 và thiên tai, thảm họa, chiến tranh”.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, MB đã chủ động tổ chức những hoạt động thiết thực: Tài trợ  Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022; tặng trực tiếp 1,5 tỉ đồng tương đương 1.000 áo phao cứu sinh đa năng và phối hợp tổ chức gây quỹ cộng đồng tặng 15.000 Lá cờ Tổ quốc, 15.000 túi sơ cấp cứu cho ngư dân khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Đông, Bí thư Đảng uỷ MB khu vực Miền Trung Tây Nguyên đã tham dự Lễ phát động và cho biết: “Với định vị số 1 về ngân hàng số, TOP 3 ngân hàng bán lẻ tại thị trường Việt Nam, MB luôn coi trọng hoạt vì cộng đồng, tự hào đồng hành cùng Chính phủ xây dựng các giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực nhân đạo. Chúng tôi tin tưởng các hoạt động ý nghĩa này sẽ hỗ trợ MB thực hiện sứ mệnh và tầm nhìn trở thành ngân hàng thuận tiện nhất".

Chuyển đổi số, truyền thông nâng cao nhận thức về tính minh bạch trong thiện nguyện

Tháng Nhân đạo năm nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ứng dụng công nghệ và truyền thông số vào gây quỹ cộng đồng trên Ứng dụng thiện nguyện, hướng tới tối ưu hóa khả năng tham gia của mọi tầng lớp nhân dân.

inapp-size-thang-5-final.png

Giới thiệu nền tảng này trên sóng truyền hình trực tiếp Lễ phát động Tháng Nhân đạo, Nghệ sĩ Trường Giang cho biết, các chiến dịch trong Tháng Nhân Đạo năm nay được khuyến khích ủng hộ qua Tài khoản thiện nguyện số 2022 tại Ngân hàng Quân đội của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Bởi đây là tài khoản thông minh liên kết với Ứng dụng Thiện nguyện tự động công khai sao kê các khoản chuyến đến, chuyển đi. Các nhà hảo tâm có thể tải ứng dụng hoặc truy cập website https://thiennguyen.app , tìm kiếm số “2022” để dõi theo hành trình của những khoản đóng góp, cũng như nhận cập nhật thông tin về hoạt động trao tặng của mỗi chiến dịch.

Các chiến dịch cũng kêu gọi người dân quan tâm hơn đến tính minh bạch và hiệu quả của các địa chỉ nơi mình gửi gắm khoản tiền thiện nguyện.

Về nền tảng Thiện nguyện minh bạch

Ngân hàng TMCP Quân đội là đơn vị được Chính phủ giao nghiên cứu các giải pháp chuyển đổi số, xây dựng và phát triển nền tảng nhân đạo số nhằm thúc đẩy tính minh bạch, gắn kết cộng đồng theo Quyết định số 3068 ngày 23/10/2019.

Giải pháp thiện nguyện minh bạch gồm 2 cấu phần, ứng dụng mạng xã hội thiện nguyện và tài khoản thiện nguyện. Ứng dụng thiện nguyện là trợ lý công nghệ dành cho tổ chức/cá nhân vận động cũng như nhà hảo tâm ủng hộ với các tiện ích: thiết lập, chia sẻ mục tiêu gây quỹ, Nhận/chia sẻ báo cáo thu chi tự động 24/7 mọi số tiền nhận ủng hộ và chi hỗ trợ, cập nhật/theo dõi/tương tác với các hoạt động liên quan. Tài khoản thiện nguyện là tài khoản ngân hàng tại MB Bank chuyên biệt dành cho tổ chức/cá nhân vận động ủng hộ. Tài khoản chỉ có 4 số, dễ nhớ, thuận tiện cho nhà hảo tâm khi chuyển khoản, Tự động công khai sao kê qua ứng dụng thiện nguyện hoặc/và website thiennguyen.app.

Từ tháng 9/2021 đến nay, nền tảng Thiện nguyện minh bạch đã cung cấp tiện ích cho gần 500 tổ chức và cá nhân tham gia và lập chiến dịch vận động gây quỹ, thu hút hơn 350 ngàn nhà hảo tâm trực tiếp và 10 triệu người quan tâm thông qua hệ sinh thái App MBBank, vận động gần 40 tỉ đồng giá trị ủng hộ cho các chiến dịch ý nghĩa trên toàn quốc.

Bài liên quan
 • MBLAND khởi công dự án MB GRAND TOWER
  (TN&MT) - Tham dự Lễ Khởi công có đại diện Quân chủng PKKQ, Cục Kinh tế Bộ Quốc Phòng, Lãnh đạo Ngân hàng Quân Đội, đông đảo các đối tác, khách hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO