Bình Định: Phiên “Chợ Nhân đạo” lan tỏa lòng nhân ái

Mỹ Bình | 11/05/2022, 15:37

Sáng 11/5, tại thành phố Quy Nhơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2022 với thông điệp “Gắn kết cộng đồng-Lan tỏa hành động nhân ái” cùng phiên chợ 0 đồng dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Bình Định là địa phương còn nhiều khó khăn, thiên tai, bão lũ, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Số hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương chiếm tỷ lệ khá cao. Vì vậy, công tác nhân đạo có ý nghĩa rất quan trọng để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

dsc04074.jpg
 Phiên "Chợ Nhân đạo" 0 đồng dành cho người nghèo khó 

Trong thời gian qua, các hoạt động của “Tháng nhân đạo đã được các cấp Hội trong tỉnh Bình Định thực hiện với tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo, nhiều mô hình mới, cách làm hay đã được triển khai và mang lại hiệu quả cao.

dsc04175.jpg
 Người dân nhận quà tại phiên chợ 0 đồng 

“Chợ Nhân đạo” là một mô hình sáng tạo, có tính cộng đồng, liên kết cao, hình thức vận động nguồn lực đa dạng, phong phú, trở thành ngày Hội mua sắm 0 đồng đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Qua 4 năm thực hiện Tháng nhân đạo đã tổ chức được 12 phiên “Chợ Nhân đạo”; xây dựng và sửa chữa 63 nhà Chữ thập đỏ; trao tặng quà, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và trợ giúp pháp luật cho 77.400 lượt hộ nghèo, tổng giá trị hơn 22,020 tỷ đồng.

dsc04127.jpg
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn tặng quà cho các hộ nghèo  tại Lễ phát động Tháng nhân đạo 

Nhân Lễ phát động Tháng nhân đạo và khai mạc “Chợ Nhân đạo” năm 2022, với thông điệp “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định chung sức trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

dsc04102.jpg
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang phát động Tháng nhân đạo năm 2022

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang nhấn mạnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định hãy tiếp tục là một địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân, các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm gửi gắm lòng tin, chia sẻ đóng góp trong các hoạt động nhân đạo. Tiếp tục đổi mới hoạt động theo hướng dựa vào cộng đồng, gắn bó với người dân, thực chất, hiệu quả, nắm chắc đối tượng khó khăn và ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng và cập nhật thường xuyên ngân hàng “Địa chỉ nhân đạo”; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, đặc biệt là Mặt trận và các đoàn thể thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế và thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân đạo, thu hút nguồn lực và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với các hoạt động nhân đạo của tỉnh, góp phần làm đẹp thêm tính nhân văn, truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam.

dsc04146.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang tặng quà cho các hộ nghèo 
Bài liên quan
 • Bình Định: Hội Chữ thập đỏ cứu trợ người dân vùng lũ
  (TN&MT) - Để giúp người dân Bình Định vượt qua khó khăn trước mắt sau những ngày mưa lũ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển 200 thùng hàng gia đình và 150 triệu đồng theo đề nghị của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định hỗ trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại do mưa lụt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đặc sắc, ấn tượng “đại tiệc” khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022
Tuần lễ Festival Huế 2022 mở đầu bằng “đại tiệc” âm thanh, ánh sáng; những sắc màu văn hóa đặc sắc và hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Đừng bỏ lỡ
 • Đảm bảo an ninh, an toàn trước đêm khai mạc Festival Huế 2022
  Festival Huế 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động mang tầm quốc gia, quốc tế, dự kiến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham dự. Lực lượng chức năng đã và đang đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động trong khuôn khổ festival...
 • Đại học TN&MT Hà Nội công bố 22 đề tài xuất sắc năm học 2021-2022
  (TN&MT) - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa tổ chức thành công hoạt động xét giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường” năm học 2021-2022. Kết quả đã có 22 đề tài đạt loại xuất sắc, trong đó có 5 đề tài được đánh giá cao nhất sẽ tham gia giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
 • Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng
  (TN&MT) - Tiếp nối thành công của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, các hãng hàng không đã xúc tiến mở các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, Korean Air mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng.
 • Điện Biên: Bàn giải pháp tháo gỡ Dự án sân bay hoàn thành những hạng mục đầu tiên
  (TN&MT) - Chiều nay 22/6, Ban chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên và Dự án giải phòng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư theo quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên tiếp tục họp tháo gỡ các khó khăn, thống nhất nhiều phương án trong quá trình triển khai dự án.
 • T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/6, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 01 xe cứu thương trị giá 870 triệu đồng cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel (Hà Nội). Đây là một chương trình tài trợ xã hội đầy ý nghĩa, tiếp nối chuỗi các hoạt động vì trách nhiệm cộng đồng của T&T Group và Ngân hàng SHB trong suốt thời gian qua.
 • TP Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Sáng 21/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, UBND TP Ninh Bình tổ chức lễ công bố Thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
 • Đài quan sát Mắt Đại Bàng – thu cả Hòn Thơm, Phú Quốc trong tầm mắt
  (TN&MT) - “Mắt Đại Bàng” (Eagle’s Eye) là trò chơi thứ hai vừa ra mắt tại phân khu chủ đề Làng Exotica, Sun World Hon Thom Nature Park. Chỉ bằng những vòng xoay nhẹ nhàng nhưng đầy thú vị, đài quan sát 360 độ này đã ngay lập tức làm mê say du khách, khi thu gọn cả đảo thiên đường Hòn Thơm trứ danh của Phú Quốc vào trong tầm mắt.
 • Quảng Trị chuyển từ “sản xuất dược liệu” sang “kinh tế thảo dược”
  (TN&MT) - Ngày 21/6, tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã diễn ra Hội thảo “Công bố đề án khuyến khích phát triển dược liệu gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và xúc tiến đầu tư vào sản xuất, chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh”.
 • Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ 25 - 30/6
  Festival Huế 2022 với điểm nhấn là Tuần lễ Festival văn hóa - nghệ thuật, có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 25 - 30/6 sắp đến.
 • Tác nghiệp ở “Quần đảo bão tố”
  (TN&MT) - Dù phóng viên chuyên nghiệp hay “tay ngang”, ai đã từng đến Trường Sa đều trở thành thợ săn ảnh giữa biển trời Tổ quốc.
 • Thách thức của báo chí thời chuyển đổi số
  (TN&MT) - Đến khi nhiều tòa soạn báo chí Việt Nam nhận ra không thể không chuyển đổi số để tồn tại và phát triển thì đã khá chậm chân rồi. Bởi lẽ phần lớn bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ đã di chuyển hết lên mạng.
 • Dấu chân xanh trên chặng đường xanh
  (TN&MT) - Hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã vượt qua bao khó khăn thử thách, gặt hái nhiều thành tựu trong sự nghiệp quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hướng tới những mục tiêu phát triển xanh bền vững. Trên chặng đường 20 năm xanh ấy, có sự đồng hành của một chấm xanh mang tên Báo TN&MT.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO