người Cống

Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
 • Chủ tịch Quốc hội dự Hội nghị tổng kết Cuộc vận động xây dựng phong cách người công an nhân dân
  Chiều 6/5/2022, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Hội nghị tổng kết Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"; Quy định tổ chức lấy ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức và nhân dân đối với công an nhân dân và sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
 • Khẳng định vai trò của người Công giáo trong bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa
  (TN&MT) - Những năm qua, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không chỉ là những công dân đi đầu trong việc hiến đất xây dựng nông thôn mới, mà ở đây còn có nhiều mô hình bảo vệ môi trường mang lại hiệu quả thiết thực, đời sống cũng được nâng cao.
 • Hơn 20 ngày thần tốc cải tạo Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19
  (TN&MT) - Cuối tháng 8, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, khu điều trị tầng cao nhất bệnh nhân nặng trực thuộc Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tại Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân (TP.HCM) vừa được chính bàn giao trong niềm vui mừng của đội ngũ y bác sĩ và tất cả thành viên đã tham gia hoàn thành trung tâm trong những ngày cao điểm dịch bệnh bùng phát ở TP.HCM vừa qua.
 • Thanh Hóa: Bắt đối tượng tự xưng Phó Tổng Giám đốc để chiếm đoạt tài sản của nhiều người
  (TN&MT) - Sử dụng chiêu trò góp vốn, Dương Văn Minh, xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) tự xưng là Phó Tổng Giám đốc Công ty CP bánh kẹo Kinh Đô đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.
 • Vụ sập mỏ đá Minh Tâm (Sơn La) gây chết người: Công an huyện Vân Hồ đang điều tra vụ việc
  (TN&MT) - Ông Vũ Quang Khải, Chánh Thanh tra Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Sơn La cho biết, hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Vân Hồ điều tra làm rõ.
 • Học Bác để nâng cao đạo đức báo chí Cách mạng
  (TN&MT) - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là Lãnh tụ kiệt xuất thiên tài, mà còn là nhà báo tài ba của báo chí Cách mạng nước nhà. Trong những năm bôn ba hải ngoại tìm đường cứu nước, Người đã viết nhiều bài báo có tính chiến đấu mạnh mẽ, đánh thẳng vào sào huyệt Đế quốc thực dân, giải phóng Việt Nam khỏi ách cường quyền nô lệ. Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúng ta cùng ngẫm lại về cách làm báo của Người.
 • Hà Nam: Sập mỏ đá Công ty CP khai thác chế biến khoáng sản Thông Đạt, 2 người tử vong
  (TN&MT) - Trong lúc đang khoan hố để nhồi thuốc nổ, mỏ đá của Công ty Thông Đạt tại thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) bất ngờ bị sập làm 2 người tử vong.
 • Bình Định: Bắn nhầm người vì tưởng là thú rừng
  (TN&MT) - Sáng 7/4, Công an huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) cho biết đang điều tra một vụ nổ súng trong lúc đi săn khiến một người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
 • Bừng sáng bản người Cống
  (TN&MT) - Từ năm 2013 trở lại đây, được các cấp, các ngành của tỉnh Điện Biên quan tâm, triển khai đề án "Phát triển kinh tế- xã hội vùng dân tộc Cống", đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong đời sống vật chất, tinh thần của đại bộ phận đồng bào dân tộc Cống trên địa bàn tỉnh.
 • Hà Nam: Bắt đối tượng giết người sau 21 năm lẩn trốn
  (TN&MT) - Mới đây, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh, bắt giữ đối tượng Trần Văn Hiệp sau 21 năm lẩn trốn về hành vi giết người tại Hà Nam.
 • Rợn người công nghệ 'làm mới' lòng lợn bẩn
  Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện liên tiếp hai vụ vận chuyển buôn bán, chế biến lòng lợn (heo) thối với số lượng đến 2 tấn chỉ trong vòng 10 ngày. Điều này cho thấy, mức xử lý hành chính chưa đủ sức răn đe. Điều đáng lo ngại là nếu không bị phát hiện, số lòng heo thối được xử lý bằng hóa chất, rồi chế biến thành xúc xích...
 • Nỗi niềm người công nhân xa xứ
  (TN&MT)- Mong mỏi lật từng trang lịch, đếm ngược thời gian để về quê đón Tết - đó là nỗi ngóng trông đau đáu của nhiều công nhân tứ xứ đang bươn chải kiếm sống ở Đà thành.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO